TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

IDJ đã vận động 250 tỷ đồng cho dự án condotel bị 'tuýt còi' - VnExpress Kinh Doanh

Công trình 3.000 căn condotel tại Bình Thuận đang phải hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, song chủ đầu tư đã vận động 250 tỷ đồng. 

Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Đầu cơ IDJ Việt Nam (Mã CK: IDJ) vừa báo cáo kết quả buôn bán quý II. Đây là doanh nghiệp đang khai triển một loạt dự án BĐS ở các thức giấc, thành miền Bắc và miền Trung với nhãn hàng APEC tại Bình Thuận, Ninh Thuận, Lạng Sơn, Hải Dương và vài công trình tại Bắc Giang, Huế... 

Phần thuyết minh lên tiếng cho thấy tổ chức kinh doanh đã vận động được 252 tỷ đồng trong khoảng việc góp vốn của các nhà đầu tư tư nhân vào dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né (Bình Thuận). Dĩ nhiên, ở hạng mục tồn kho, đơn vị mới ghi nhận mức đầu tư 46 tỷ đồng tham gia dự án, chưa bằng một phần năm số tiền đã huy động. 

Apec Mandala Wyndham Mũi Né là một trong bốn công trình bị Sở Xây dựng thức giấc Bình Thuận "tuýt còi" bí quyết đây hai tháng do giao dịch khi chưa đủ điều kiện. Công ty điều hành cũng yêu cầu nhà đầu tư xong các hoạt động chuyển nhượng, đặt chỗ, giữ chỗ trước khi chấm dứt các giấy má đầu cơ và giấy phép xây dựng. 

Chia sẻ với VnExpress, Phó giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Đầu tư IDJ vietnam Hán Công Khanh cho biết, số tiền 250 tỷ đồng được huy động khi tổ chức trưng bày dự án ra hoạt động mua bán hồi đầu năm. Đương nhiên, trong khoảng sau lãnh đạo của Sở Xây đắp tỉnh Bình Thuận, IDJ không huy động thêm từ các chủ đầu tư. song song ông cũng cho biết, nhà đầu tư đang hoàn tất những hồ sơ cấp phép từ phía Bộ Xây đắp, Sở Xây dựng để tiếp tục khai triển công trình. 

Công trình Apec Mandala Wyndham Mũi Né có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, cung cấp ra hoạt động mua bán gần 3.000 căn condotel. Hồi đầu năm nay, khi bắt đầu huy động vốn, nhà đầu tư dự định quý III/2019 khai triển và kết thúc vào năm 2021.

Trong công bố nguồn vốn của IDJ, tổ chức ghi nhận hạng mục hàng tồn kho phổ thông nhất là công trình Diamond Park Lạng Sơn với 151 tỷ đồng. Các công trình khác ghi kiếm được thêm khoảng 10 tỷ đồng. 

Đầu năm nay, IDJ lên ý tưởnrg phát triển 5 đợt trái phiếu, diện tích mỗi đợt 10 tỷ đồng, thời gian đáo hạn 3 năm với lợi nhuận suất dự kiến 13% mỗi năm. Đợt tạo ra trái khoán nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động tại các dự án tạo ra BĐS để đáp ứng chi tiêu sẵn sàng, marketing và các chi tiêu phục vụ dự án. Bên cạnh, còn dùng để đầu tư vào dự án trung tâm và cung ứng nguồn vốn để đấu giá, phát hành các quỹ đất mới và M&A. 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu của IDJ là 79 tỷ đồng và lợi nhuận 1,2 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Thống kê này chỉ mới bằng một phần ốm so với kế hoạch thu nhập 442 tỷ đồng, lãi 22 tỷ đồng được đề ra tại đại hội cổ lỗ đông hồi đầu năm.

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét