TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương sôi động trong quý 2 và 3/2019

Quý 2 và 3/2019, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương tấp nập khi đón chờ nguồn cung lớn trong khoảng hàng loạt dự án. Đáng lưu ý, các công trình báo cáo ra hoạt động mua bán trong công đoạn này đều xây dựng mức giao dịch tuyệt hảo giao động từ 80% - 100%.

Theo thông báo gần đây của JLL, hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương nhộn nhịp nhất trong bốn tuần 6 và tháng 7/2019. Tính sơ bộ, chỉ trong 2 tháng, hoạt động mua bán này đã sắp có nguồn cung 7.300 căn hộ tới trong khoảng 7 công trình phân bố tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Tính ra lượng cung căn hộ của Bình Dương trong 2 tháng, gấp 8 lần lượng cung căn hộ của toàn bộ năm 2018 cộng lại. Trong đó, sức lôi cuốn dồn vào một chỗ tại thị trường bất động sản Dĩ An.

Đáng lưu ý, các dự án căn hộ được lên tiếng ra hoạt động mua bán trong 2 tháng trở lại đây đều tạo lập mức giao dịch tuyệt hảo, gần như các công trình đều tiêu thụ từ 80%-100% lượng căn hộ tung ra hoạt động mua bán. Có 1 số dự án như Charm City, lượng mua bán thắng lợi chạm ngưỡng 100%, lượng đối tượng mua hàng có yêu cầu tậu đa dạng gấp phổ thông lần lượng hàng mà nhà đầu tư cung ứng ra thị trường.

Chi tiết, sáng 21/7 cách đây không lâu, chủ đầu tư DCT Group đã thông báo ra hoạt động mua bán 500 căn hộ cao cấp có giá từ 1,3 - 2,3 tỷ/căn hộ có diện tích trong khoảng 49-95 m2. 

Theo ghi thị thực tế, sự kiện đã thu hút gần 1.500 chủ đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra hoạt động mua bán. Ghi kiếm được, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn thể số căn hộ công bố ra đợt một của Charm City đều đã sắm thấy chủ sở hữu. Theo bình chọn của giới đầu cơ địa ốc, từ trước tới giờ thảng hoặc có công trình nào tại Bình Dương có thể tạo được hiệu ứng tốt như vậy.

Ghi nhận tại khu vực làm cho giấy tờ, chứng nhận lựa chọn căn của dự án Charm City, trong khoảng sáng sớm đến khi xong xuôi sự kiện, hàng trăm viên chức kinh doanh chen từng chút một, để hoàn thành thủ tục lựa chọn căn cho đối tượng mua hàng.

Thị trường căn hộ Bình Dương sôi động trong quý 2 và 3/2019 - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn cục số căn hộ công bố ra đợt một của Charm City đều đã tậu thấy chủ sở hữu.

Theo giới đầu tư địa ốc Tp.HCM, Charm City sở hữu mức giao dịch tuyệt hảo khi chiếm hữu những ưu thế mà hãn hữu có công trình nào tại Bình Dương có được: có đại Trọng tâm thương nghiệp Vincom Plaza ngay trong khuôn viên công trình với hàng loạt một thể ích như rạp chiếu phim Lotte Cinema, văn phòng phẩm Vinmart, Vinpro, gần 20 nhà hàng đa đẳng cấp và các quán cafe, trà sữa. Trong khi công trình này còn có thiết kế như resort nghỉ ngơi với 3 hồ bơi resort rộng gần 2.000 m2 và không gian chứa chan cây cối.

Dường như Charm City, các công trình như C Sky View, Eco Xuân Lái Thiêu trong các đợt lên tiếng công trình ra thị trường cũng chứng kiến mức thương lượng khá tuyệt vời với tỷ trọng tiêu thụ từ 75% - 90%. Vấn đề đáng lưu ý, loạt công trình được báo cáo trong quá trình này đều thiết lập mặt bằng giá mới trong khoảng 25 – 35 triệu/m2.

Theo TS È Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá trong năm 2019 đến trong khoảng 3 nguyên nhân:

Thứ nhất, thủ tục pháp lý thực hiện các công trình tại Bình Dương mau lẹ trong bối cảnh các dự án mới tại Tp.HCM bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài. Nhân tố này đã góp phần xuất hiện làn sóng dịch chuyển đầu cơ của tổ chức BĐS Tp.HCM và các nhà đầu tư BĐS về các khu vực phụ cận Tp.HCM. Trong đó Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một (Bình Dương) là sự lựa chọn bậc nhất khi là thủ phủ kĩ nghệ Việt Nam, lại sát cạnh Tp.HCM và có cơ sở vật chất hoàn thành.

Thứ hai, giá đất tại Bình Dương rẻ hơn Tp. HCM, đáng xem xét là vẫn còn phổ quát quỹ đất địa điểm đẹp, kết nối giao thông tốt về hướng Tp.HCM và các khu kĩ nghệ. Quỹ đất rẻ, lại được tạo nhân tố kiện thủ tục pháp lý lập cập để phát hành nhà cao tầng.

Thứ 3, sau thời điểm dài "vắng bóng" các dự án lớn khai triển, thì trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, thị trường, Bình Dương đón chờ nhì dự án lớn có tác động trực tiếp tới việc lôi cuốn đầu tư cho khu vực, đặc biệt là khu vực Dĩ An.

Đầu tiên là công trình hạ tầng xây đắp tuyến cầu vượt tại ngã tư 550 thuộc công trình upgrade, mở rộng DT743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù tới cầu vượt Sóng Thần đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho triển khai đầu tư xây cất. Khi hoàn thành, dự án này sẽ góp phần khắc phục trạng thái ùn tắc giao thông tuyến DT743, Dĩ An.

Dường như sức hấp dẫn của cơ sở, thông tin Trung tâm thương mại Vincom Plaza Dĩ An trước tiên tại Bình Dương sắp khai trương đã khiến hoạt động mua bán Dĩ An nhộn nhịp hơn.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét