TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng có thực thụ bớt nhiệt?

Thị trường BĐS trầm lắng do đâu?

Hoạt động mua bán BĐS (bất động sản) Đà Nẵng hiện nay đang có tín hiệu trầm lắng, tuy nhiên nhận định của chuyên gia đây là quá trình quan trọng để hoạt động mua bán có sự vấn đề chỉnh hướng tới sự bất biến, bền vững hơn, chuẩn bị cho quá trình sản xuất thời điểm đến.

Sau quá trình sản xuất nóng với ồ ạt dòng tiền từ giới đầu tư đổ tham gia các dự án tại Đà Nẵng, trong khoảng đầu quý II/2019, hoạt động mua bán rất nhiều chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Năm 2019 cũng mở màn bước vào giai đoạn thanh lọc, chỉ những nhà đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng mới nhận được phân khúc trên thị trường…

Thời điểm qua, chính quyền địa phương đã có những chính sách theo dõi, quản lí hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể tham gia thị trường hướng đến việc tạo ra vững bền. Nhân tố này khiến cho phổ biến nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định của bản thân.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có thực sự hạ nhiệt? - Ảnh 1.Các sự kiện quốc tế được thành phố đăng cai tổ chức góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản

Theo thăm dò thực tiễn, nhu cầu tìm BĐS khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng còn tương đối nhưng do giá tăng liên tục nên đối tượng mua hàng thực vẫn ở tình trạng “chờ đợi”. Khác lạ, những người muốn chiếm hữu đất đã có sổ luôn trong hiện trạng “ngóng” thời điểm phù hợp để tìm. Rộng rãi nhà đầu tư đánh giá, sau thời gian lừ đừ lại, thị trường mở màn bình ổn và tin rằng đây là thời gian thích hợp để quyết định đầu tư, bởi quỹ đất hiện nay không còn nhiều, ví như với tốc độ cao tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có thời cơ gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

Triển vọng tươi sáng

Đa dạng chuyên gia nghĩ là, thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều phương hướng lên trong khoảng đây tới cuối năm 2019 dưới sự ảnh hưởng tổng hòa của rộng rãi nhân tố. Những dấu hiệu hăng hái của kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tục được thành phố đăng cai doanh nghiệp là những "thỏi nam châm" hấp dẫn nhà đầu tư.

Chiếm hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng đông đảo danh thắng đẹp, Đà Nẵng hiện là điểm đến ngao du nhiều người biết đến tại vietnam và được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống hàng đầu châu Á. Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch, ngao du đến TP. Đà Nẵng ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 15,1% so với cùng kì năm rồi. Việc đưa tham gia khai thác thêm 6 các con phố bay nội địa và 1 tuyến đường bay quốc tế mới (Đà Nẵng - Chiangmai) đã góp phần lôi cuốn hầu hết du khách đến thăm quan, du lịch tại thị trấn.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có thực sự hạ nhiệt? - Ảnh 2.

Đà Nẵng với chỉ tiêu trở thành “Con rồng châu Á”

Cùng với đó, việc chọn đối tác Singapore lập quy hoạch thông thường Đà Nẵng tới 2030 góc nhìn tới 2050, thành phố sẽ biến thành thành phố lớn, sinh thái và mưu trí, là trung tâm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới thông minh và thị trấn biển đáng sống đạt phong cách khu vực châu Á. Nhị mũi quy hoạch phát hành thành phố được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc đô thị. Sự sản xuất về phía Nam để gắn kết thành phố Điện Bàn (thức giấc Quảng Nam), phát triển về hướng Tây và Tây Bắc xuất hiện các đô thị vệ tinh, các khu đóng chai dồn vào một chỗ với các dự án đầu cơ động lực để phát hành kinh tế.

Lũy kế đến nay, thành phố Đà Nẵng có 323 dự án đầu tư nội địa với tổng vốn đầu tư là 97.699,6 tỷ đồng và 716 dự án FDI với tổng vốn đầu cơ 3,352 tỷ đô la. Theo đó, trong vòng một số năm quay về đây, mật độ xây đắp tại các khu thành phố của Đà Nẵng tăng lên đáng kể.

Nguồn lực đầu tư lớn, kéo theo sự tạo ra kinh tế - xã hội đã kéo theo một lượng lớn người dân các địa phương tới Đà Nẵng sinh sống, thành lập công ty. Vì thế, ý định sắm đất là thế tất. Dự đoán trong thời điểm tới, việc chiếm hữu BĐS tại Đà Nẵng sẽ khó khăn hơn khi cơ sở dự đoán đến năm 2020 dân số Đà Nẵng có khoảng 1,6 triệu người và tới năm 2030 là khoảng 2,5 triệu người, trong đó dân số chính thức thành phố khoảng 2,3 triệu người.

Theo H.H

Báo giao thông


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét