TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu nhộn nhịp quay về

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, hoạt động mua bán này nhộn nhịp quay về là nhờ tham gia các qui định siết chặt việc phân lô, bán nền tràn lan tại một số dự án không có pháp lý rõ ràng.

Sự tăng giá không xong xuôi của thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trong những tháng cuối năm 2018 làm cho phổ biến người bất thần. Duyên cớ khiến cho thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành hấp dẫn là do vài công trình cao tốc trọng tâm sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị phát động; các quy hoạch và công trình ngao du biển, trọng điểm dầu khí, Hoa phượng đỏ biển, trường bay quốc tế Long Thành đang được triển khai cùng làn sóng các nhà đầu tư chuyển dịch từ TPHCM đổ về.

Tất nhiên, ngay sau đó, một vài dự án với pháp lý lấp lửng mở màn tràn lan, gây ảnh hưởng tới tâm lý đối tượng mua hàng. Tháng 4/2019 vừa mới đây, UBND tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bạn dạng số 6907/UBND-VP về việc xử lý vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, giới thiệu rộng rải trên các trang mạng xã hội và huy động vốn, buôn bán BĐS. Chi tiết, UBND thức giấc yêu cầu Sở Xây dựng rà soát, rà soát, chỉ dẫn UBND các huyện, thị thị trấn, thành phố trong công việc điều hành quy hoạch cụ thể hoặc phương thức mặt bằng phân lô phải bảo đảm vấn đề kiện cơ sở giao thông kết nối sau khi đầu tư và nhân tố kiện hạ tầng dịch vụ để ở, khi chấp hành phân lô tách thửa.

"Chính những quy định được ban hành kịp thời này, hoạt động mua bán bất động sản nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh giấc đã đi vào quy củ, không còn cảnh chào bán dự án "ảo" hay dự án "ma". Tất cả những công trình bất động sản có pháp lý rõ ràng đều được các công ty quản lý can hệ công khai rõ ràng trên hệ thống trang web của đơn vị chính mình. Do đó, khách hàng thuận tiện tiếp xúc phổ thông tin tức chính thống, quy hoạch cần thiết nên sẽ an tâm khi đầu tư", Ông Khải Quốc Bình, Trưởng phòng Điều hành nhà và thị trường BĐS (Sở Xây dựng) san sẻ.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 1.

Những dự án với quy mô lớn đang mở đầu rục rịch, giới đầu tư đổ về hàng loạt

Cũng theo các chuyên gia, sau đợt "thanh lọc" các dự án, đây là cơ hội rất lớn cho các chủ đầu tư im tâm "xuống tiền" tham gia hoạt động mua bán Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự báo, mức giá BĐS tại một số khu vực sẽ nhanh lẹ tiệm cận với giá nhà ở các trọng tâm vốn đầu tư, kinh tế hiện hữu như TP Bà Rịa - Vũng Tàu trong mai sau không xa. Khác lạ, với những công trình có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín.

Ngoài ra đó, trong bối cảnh các công ty quản lý nhà nước trong khoảng trung ương đến địa phương đang rốt ráo đẩy với tốc độ cao tiến độ các công việc sẵn sàng, nhằm sớm khởi công phi trường Long Thành, các tuyến cao tốc mạch máu… thì đây là thời gian tốt nhất để đầu cơ vào thị trường các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đơn cử khu biệt thự Phú Mỹ Gold Villas nằm trong cục bộ dự án Phú Mỹ Gold City với diện tích 20,5 ha do công ti Đất Xanh Đông Nam Bộ phân chia. Với vị trí nằm ngay trung tâm thị trấn Hoa phượng đỏ Phú Mỹ, là cửa ngõ giao thương, cách TP.Biên Hòa, TP.HCM chưa đến 1 giờ di chuyển, gắn kết dễ dàng đến các tuyến liên lạc mạch máu như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, các tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Sân bay Thế giới Long Thành, Hoa phượng đỏ Toàn cầu Cái Mép … Phú Mỹ Gold Villas biến thành trọng tâm gắn kết liên vùng, xuyên vùng, lôi cuốn sự lưu ý của các chủ đầu tư.

Có thể thấy khuynh hướng đầu tư tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi đầu tăng mạnh trở lại lại, mà tiêu biểu tại thị phường Phú Mỹ. Những công trình với diện tích lớn mở đầu rậm rịch quay về, giới đầu cơ đổ về hàng loạt, trong đó được quan tâm nhất là sản phẩm đất nền, bởi đây là phân khúc có phổ biến tiềm năng và thời điểm qua không có sự cô động nhiều về giá nên dư địa phát hành còn rất lớn.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 2.

Phối cảnh tổng thể khu biệt thự Phú Mỹ Gold Villas nằm trong tổng thể công trình Phú Mỹ Gold City

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét