TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 1.

Khoảng 10h ngày 2/8, theo ghi nhận của PV VTC News, khu vực TP Móng Cái (Quảng Ninh) bắt đầu sinh ra những cơn mưa rào, trời đa dạng mây, tầm nhìn hạn chế giễu.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 2.

Trước đó, khoảng 8h30 cùng ngày, tại Khu du lịch Trà Cổ lỗ (Móng Cái, Quảng Ninh), trời phổ thông mây, thỉnh thoảng có mưa nhỏ xíu, đương nhiên khu vực này vẫn sóng yên ổn, biển lặng. Mọi sinh hoạt, hoạt động của người dẫn vẫn diễn ra bình thường.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 3.

Cũng trong trắng 2/8, ông Nguyễn Văn Khắng – Phó chủ tịch UBND thức giấc Quảng Ninh (áo ghi, đứng giữa) cùng đoàn công việc của tỉnh giấc và TP Móng Cái (Quảng Ninh) đi rà soát một số khu vực trọng điểm về công việc phòng chống bão số 3.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 4.

Đoàn công việc kiểm tra tại khu vực neo đậu tàu thuyền trên sông Ka Long (Móng Cái).

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 5.

Tại thời gian kiểm tra, khu vực TP Móng Cái đôi khi hình thành mưa rào, gió nhẹ.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 6.

Toàn bộ tàu thuyền đã được neo đậu, chằng phủ bạt cam đoan. Nhóm biên phòng Móng Cái nhiều lần đi tuần tra, nhắc nhở người lao động còn trên thuyền lên bờ hạn chế trú bão bình an.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 7.

Đến 9h30, thông tin với PV VTC News, ông Lưu Minh Đức – Chủ toạ UBND thị trấn Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cho nhân thức, thời gian này khu vực 2 thị trấn đảo Quan Lạn, Minh Châu gió chỉ khoảng cấp 3, cấp 4 như ngày thường. “Trời phổ biến mây nhưng không có mưa, chưa có tín hiệu cho thấy bão số 3 sắp tác động tới địa phương tham gia chiều nay như dự đoán”, ông Đức chia sớt.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 8.

Trong khoảng 1/8, toàn cục tàu thuyền của ngư gia đã được neo đậu tham gia nơi hạn chế trú bão bình an, nhà dân và các công trình khác cũng được chằng chống chú ý để ứng phó với bão số 3.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 9.

Gần 10h cùng ngày, ông Nguyễn Như Long – Bí thơ Thị xã ủy, Chủ tịch UBND thị xã Cô tô cho nhân thức, trong khoảng sáng tới thời gian này, trên địa bàn thị xã đảo chỉ có gió cấp 5, cấp 6, cao hơn ngày thường một chút, trời nhiều mây và đôi lúc có mưa nhỏ xíu.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 10.

Để tránh tâm lý chủ quan, từ sáng tới giờ, tôi vẫn đang ủy quyền bằng hữu công an, quân đội, biên phòng dùng loa liên tiếp tuyên truyền, kêu gọi ngư dân không ở lại trên thuyền, phải về nơi tránh trú bão an ninh”, ông Long thông tin.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 11.

Tại Hải Phòng, lúc 9h40, ông È cổ Quang Tường - Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Bạch Long Vỹ cho nhân thức, hiện nay trên đảo có gió cấp 6-7, trời không mưa. "Hiện chúng tôi chuyển động được 134 tàu thuyền vào đất liền, đưa 112 công cụ cùng 115 lao động từ âu Hoa Phượng đỏ tham gia bờ bình an, Trên âu Hoa phượng đỏ còn 7 dụng cụ đang neo buộc cam kết để phòng chống bão. Đồng thời chúng tôi tuyên truyền các tổ chức, tổ chức, khu cư dân... buộc, chằng chống công trình và có phương án khi bão đổ bộ cũng như khai triển cách thức khi bão đi qua", ông Trường nói.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 12.

Tại khu vực biển Đồ Sơn (Hải Phòng), ghi kiếm được của PV lúc 10h ngày 2/8, trời không mưa, biển im. Trên bãi biển không có du khách và hoạt động tiêu khiển nào.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 13.

Hàng trăm tàu bè của ngư gia Đồ Sơn đã được neo đậu vào âu cảnh tránh bão bình an.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 14.
 

Theo Minh Khang

VTCnews


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét