TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Hàng loạt dự án nhà ở tại Bình Dương sắp bị thanh tra

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, thời điểm qua, thị trường bất động sản (BĐS) ở Bình Dương có bước tạo ra khỏe mạnh. Hiện trên khu vực thức giấc có 381 công trình nhà đất với quy mô dùng đất khoảng 4.500 ha, góp phần tham gia khắc phục nhu cầu nhà ở cho người dân, khác lạ là người công lao ngoài tỉnh giấc đến Bình Dương làm việc, sinh sống.

Để bảo đảm bất biến, lành mạnh thị trường bất động sản, các đơn vị quản lý, các cấp can hệ của tỉnh không hoàn thành tăng cường kiểm tra, rà soát để thi hành tốt công việc quản lý đối với các dự án buôn bán BĐS trên địa bàn theo thẩm quyền; chặn lại những trường phù hợp chưa đạt yêu cầu nhưng đã mở bán, hạn chế rủi ro cho người dùng.

Trên hạ tầng rà soát thực tại việc khai triển các dự án, sở sẽ tổng thích hợp, báo cáo UBND tỉnh giải quyết đối với các công trình chậm rãi khai triển theo hướng: Cho phép tiếp diễn khai triển dự án ví như chủ đầu tư chứng minh toàn vẹn thông tin, cơ sở dữ liệu xác nhận, bảo đảm năng lực tài chính, năng lực thực hiện công trình theo tiến độ, đương nhiên văn bản cam đoan.

Thu hồi chủ trương đầu cơ dự án ví như nhà đầu tư không bảo đảm khả năng tài chính, năng lực thực hiện công trình; dự án lờ lững trễ kéo dài nhiều năm, gây giận dữ trong nhân dân thuộc khu vực dự án. Kiến nghị cho thanh tra toàn vẹn công trình, giả dụ có nảy sinh những tín hiệu vi phạm pháp luật cần phải được xác minh làm rõ và xử lý qua kết luận thanh tra.

Trong khoảng đầu năm đến nay, Phòng Thanh tra Sở Xây dựng đã xử lý vi phạm hành chính 45 nhà cửa, trong đó có 19 nhà cửa thuộc dự án sản xuất nhà đất. Đối với hành vi vận động vốn của các nhà đầu tư dự án, thanh tra sở đang thu thập hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Trong khoảng đó, UBND thức giấc Bình Dương vừa lãnh đạo tăng mạnh công tác điều hành để bảo đảm ổn định hoạt động mua bán BĐS. Theo đó, UBND thức giấc đòi hỏi Sở Xây dựng nhanh chóng tham vấn UBND thức giấc khai triển các nhiệm vụ, biện pháp đã được giao tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23-4-2019 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp thúc đẩy hoạt động mua bán bất động sản tạo ra bình ổn, lành mạnh; công ty rà soát, rà soát để chấp hành việc thu hồi, đình chỉ, tạm thời dừng hoặc vấn đề chỉnh, chuyển đổi, chuyển nhượng các dự án kinh doanh BĐS trên địa bàn theo thẩm quyền.

Dường như đó, sở phối hợp với Sở Khoáng sản và Không gian, UBND các thị xã, thị, đô thị công ty rà soát, hiểu tình hình, khiến cho rõ nguyên do gây ra bất định của thị trường; thanh tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, qui định về kinh doanh bất động sản và quy định có can dự theo thẩm quyền.

song song 2 tổ chức kịp thời tin tức cho các tập đoàn, doanh nghiệp, người địa phương nắm rõ về chương trình, kế hoạch sản xuất nhà ở, quy hoạch, kế hoạch dùng đất; các chủ đầu tư công trình đạt yêu cầu vận động vốn theo luật pháp nhằm đảm bảo sáng tỏ tin tức hoạt động mua bán, ngăn chặn các hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi bất lương...

Theo Sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Dương, để hạn chế rủi ro mua phải vật phẩm không đủ tiêu chuẩn, “tiền mất tật mang”, đối tượng mua hàng phải tò mò kỹ tính pháp lý của từng dự án bất động sản. Để đảm bảo tính sáng tỏ của thị trường, UBND tỉnh giấc báo cáo công khai danh sách các dự án đã hoàn thành thủ tục, được phép đàm phán trên cổng thông tin điện tử UBND thức giấc; công trình đã chứng nhận đất đai trên cổng tin tức điện tử Sở Tài nguyên - Môi trường, đã hoàn thành thủ tục xây đắp trên cổng thông tin điện tử Sở Xây đắp...

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét