TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Hà Nội yêu cầu dừng ngay yếu tố chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra

Trong văn phiên bản, UBND Đô thị Thủ đô cho biết mới đây đã thu được văn phiên bản của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và đơn kiến nghị của dân cư khu thành phố Ciputra tại thị xã Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm liên quan tới việc nhân tố chỉnh quy hoạch tại khu đô thị này.

Tại Thông báo số 212 ngày 27/2/2019, thành phố đã lãnh đạo riêng đối với các ô đất ký hiệu TM-13 và P-14, đòi hỏi Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo, khiến cho rõ phù hợp với quy hoạch, thứ tự, giấy má thi hành đối với việc yêu cầu nhân tố chỉnh quy hoạch; trường thích hợp chứng nhận nhân tố chỉnh phải đảm bảo sự đồng thuận của cộng đồng cư dân và các tổ chức, cá nhân có can hệ trước khi bắt buộc yếu tố chỉnh.

Tất nhiên, theo Sở Quy hoạch- Kiến trúc, dân cư Ciputra chưa đồng thuận với việc vấn đề chỉnh. 

Đồng thời, Công ty TNHH Sản xuất Khu thành phố Nam Thăng Long có văn bạn dạng gửi Viện Quy hoạch Xây đắp và UBND phố Xuân Đỉnh nêu quan niệm công ty sẽ giữ nguyên tác dụng sử dụng đất của ô TM-13 là thương mại hỗn phù hợp theo quy hoạch cụ thể khu thị trấn Nam Thăng Long quá trình 2 tỷ trọng 1/500 đã được UBND Thị trấn Hà Nội phê phê duyệt tại Quyết định số 114 ngày 28/7/2004 và Quyết định số 6632 ngày 22/12/2015.

Bởi thế, Phó chủ toạ UBND Thành phố Thủ đô Nguyễn Thế Hùng đòi hỏi Sở Quy hoạch- Kiến trúc có nghĩa vụ công bố cho các doanh nghiệp, tư nhân về việc không lưu ý yếu tố chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 nêu trên.

Phó chủ toạ Hà Nội cũng ủy quyền Sở Quy hoạch- Kiến trúc chủ trì phối thích hợp với UBND thị xã Tây Hồ, UBND thị xã Bắc Trong khoảng Liêm và các doanh nghiệp có can hệ đối thoại trực tiếp, công khai, minh bạch với cư dân khu đô thị Nam Thăng Long để làm rõ nội dung dân cư và tạp chí đề đạt, thông tin nội dung chỉ huy nêu trên của UBND đô thị.

Trên cơ sở vật chất kết quả hội thoại với cư dân và thực tiễn thời kỳ chỉ huy, giải quyết; Sở Quy hoạch- Kiến trúc tham mưu, bắt buộc công bố UBND Thành phố Thủ đô, dự thảo văn bản lên tiếng thường trực Thành uỷ, Thủ tướng Chính phủ về khắc phục kiến nghị của cư dân và phản ánh của tạp chí; thi hành trước ngày 15/8/20119.

Trước đó, trong đề nghị gửi các ban, ngành nghề, lô đất P- 14 diện tích gần 13.400 m2 có chức năng bãi đỗ xe được nhà đầu tư xin chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và hòa hợp buôn bán thương nghiệp. Còn tại ô đất TM-13 quy mô gần 55.000 m2, vốn quy hoạch khiến cho khu thương mại hỗn thích hợp, sân, vườn và các con phố nội bộ thì được yêu cầu chuyển thành đất hỗn thích hợp thương nghiệp, văn phòng, nơi nghỉ ngơi và nhà ở cao tầng với dân số gần 3.000 người.

Tất nhiên, cư dân tại dự án không đồng ý bởi nghĩ là những thay đổi này là nhằm phục vụ lợi ích đội ngũ của nhà đầu tư, ko phải vì cư dân. 

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Thủ đô chú ý, giải quyết theo thẩm quyền. Những khu đô thị như Ciputra hay Đoàn Ngoại giao đều là những đô thị được coi là kiểu mẫu, đáng sống tân tiến tại Hà Nội.

Khu thành phố Nam Thăng Long Ciputra thuộc quận Tây Hồ và Bắc Trong khoảng Liêm có quy mô hơn 300 ha là một trong những công trình đồng bộ cao cấp trước tiên được xây dựng tại Thủ đô với toàn vẹn luôn thể ích, dịch vụ.

Dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Phát hành Khu đô thị Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng Công Ty Đầu cơ và Sản xuất Cơ sở Đô thị (Việt Nam) và Tổ chức Ciputra (Indonesia).

Dĩ nhiên, từ giữa năm 2018, doanh nghiệp này cũng mở đầu chuyển nhượng thứ cấp hàng loạt lô đất thuộc phần quy hoạch công đoạn 2 và 3 của khu thành phố cho Vimefulland và Tổ chức Sunshine. Đây đều là những danh tiếng mới trên hoạt động mua bán bất động sản nhưng đều sở hữu quỹ đất lớn tại phổ quát thành phố lớn.


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét