TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Hà Nội: Ngày mưa bão, tới dân phổ biến cư cũng chán chê 'chống ngập' giữa lưng trời

Một cư dân hiện đang sinh sống tại một phổ biến cư thuộc xã Đại Mỗ (Nam Từ Liêm – Thủ đô) cho biết: "Có khá rộng rãi bảo sanh sống tại thông thường cư cũng bị rơi tham gia hoàn cảnh nước ngấm qua khe cửa sổ nhiều dù rằng tòa tháp mới đưa vào hoạt động chưa lâu". Cũng theo vị dân cư này cho hay, để khắc phục trạng thái nước chảy vào nhà, cư dân đã phải dùng phổ thông giải pháp chống ngập như dùng bỉm trẻ con, sử dụng khăn, xô chậu thậm chí nồi niêu để thấm và đựng nước.

Anh Nam trú tại bình thường cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai – Hà Nội) ngao ngán nói: "Ít khi xảy ra mưa to và lâu như hôm 3/8, hơn thế nữa mưa to, gió lớn nên đã làm cho không ít căn hộ trong khu phổ biến cư như tôi đang ở rơi vào hiện trạng dở khóc dở cười".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 1.

Người dân "giễu cợt" để dễ dãi lượm lặt nước bị ngấm vào căn hộ: Ảnh: người dân cung cấp.

Theo anh Nam, khi mưa to, gió thổi mạnh dẫn đến nước mưa chảy trực tiếp vào khu vực cửa sổ. Lúc này, nước mưa ngấm theo mạch hồ qua khuông cửa chui vào bên trong nhà. Giả dụ gia đình nào nhận thấy kịp sẽ có giải pháp chặn đứng, nhưng nếu không chú ý sẽ lãnh hậu quả lớn.

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 2.

Cư dân ở phổ thông chung cư tại Thủ đô phải "căng mình" chống ngập cho căn hộ.

Trong khi đó, cũng tại khu tầm thường cư HH Linh Đàm, chị Nguyễn Hoài cho nhân thức: "Căn hộ của tôi đã lát sàn gỗ, tuy nhiên thời gian nước ngập trong phòng ngủ cả nhà lại không khách hàng nào để ý, đến khi phát xuất hiện thì có khoảng 3m2 sàn bị ngập nước hư hỏng".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 3.

Dùng phổ quát đồ vật để thấm nước.

Số đông dân cư tại các khu chung cư, khu thành phố khác như: Kim Văn – Kim Tập thể; Thanh Hà Cienco5; Dương Nội; Nam Trung Im; các khu tầm thường cư thuộc KĐT Thiên Con đường Bảo Sơn… cũng phải chịu trung thành cảnh trên.

Đầy đủ người đã phải nghĩ ra hàng loạt biện pháp "chống ngập" cho căn hộ của bản thân mình. Thông thường nhất vẫn là sử dụng chậu, khăn thấm nước giảm thiểu việc nước thấm chảy vào nhà gây hư hỏng đồ đoàn.

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 4.

Không ít mái nhà đã bị nước tràn vào căn hộ gây hỏng hóc đồ đoàn.

Nói về vấn đề này, anh Bình trú tại một tầm thường cư sát Đại lộ Thăng Long cho hay: "Nước ngấm qua cửa sổ quá phổ thông nên dù đã bơm thêm keo silicon nhưng vẫn không nhằm nhò. Chính bởi vậy, cả ngày hôm qua (3/8) tôi phải túc trực ở nhà "chống ngập".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 5.

Thậm chí một mái ấm phải dùng chăn, ga trải giường để thấm nước.

Đen đủi như những mái nhà trên, một gia đình sinh sống tại KĐT Kim Văn – Kim Đồng đội đã phải thốt lên rằng: "Gia đình tôi đi vắng trong khoảng ban đêm trước nên mãi chiều tối 3/8 mới quay trở về nhà, khi tạo dựng cửa ra thì nước đã chảy tràn lan khắp phòng ngủ và phòng khách. Dù căn hộ tôi ở vẫn dùng gạch men nhưng nước đã làm rộng rãi đồ đoàn bị hư hỏng, ngấm nước. Và quan trọng hơn là 2 thê thiếp chồng phải mất tới mấy tiếng để quét dọn".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 6.

Chủ một căn hộ phải dùng bỉm của trẻ ốm để thấm nước.

Hiện tại, ở Hà Nội vẫn có nguy cơ xảy ra mưa to trong ngày 4/8, chính cho nên đông đảo mái ấm sinh sống tại bình thường cư không dám ra ngoài hoặc đi đâu xa để luôn sẵn sàng "chống ngập" trên căn hộ của bản thân mình.

Theo Lê Bảo

Gia Đình


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét