TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Giá tiến thưởng tăng nóng, dự báo tăng chọc thủng đỉnh kỉ lục 1.700 đô la Mỹ/ounce

“Giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn chạm mốc 1.576 USD/ounce và mục tiêu tiếp theo là phá ngưỡng 1.708 đô la/ounce”, ông Todd Gordon, chuyên gia phân tách giá tiến thưởng tới từ TradingAnalysis dự báo.

Khi chiến lược áp thuế bổ sung lên 300 tỉ đô la Mỹ hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump chưa chính thức có hiệu lực, TQuốc đã tung ra đòn thuế trả nủa với 75 tỉ đô la hàng Mỹ và hồi phục thuế đối với ô tô Mỹ. Theo đó, China sẽ áp mức thuế quan trong khoảng 5% đến 10% đối với hơn 5.000 item sẽ có hiệu lực trong nhì gói riêng biệt bắt đầu trong khoảng ngày 1.9.

Đợt thứ nhì tiếp theo bao gồm mức thuế 25% đối với hàng nhập cảng ô tô của Mỹ, là dự kiến ​​vào ngày 15.12.

Sự leo thang này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ ứng dụng quan thuế đối với hầu như phần lớn hàng nhập khẩu China còn lại tham gia nhị mốc thời điểm trên. Cũng để đáp lại động thái đó, Trung Quốc đã xong xuôi tậu các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Trước đây, Tổng thống Mỹ cho nhân thức phổ quát hàng hóa cũng sẽ được lùi thời hạn áp thuế 10% sang ngày 15.12, thay vì 1.9 như tuyên bố lúc trước.

Nhưng chính quyền Trump nói rằng hành động này chẳng hề là một sự nhượng bộ và thay vào đó là để bảo kê người buôn bán Mỹ khỏi trạng thái bị tăng giá hàng hóa trong mùa buôn bán.

Kết quả cuộc điều tra về giá vàng trong tuần đến. Trong số 15 chuyên gia hoạt động mua bán nhập cuộc khảo sát tại Xã Wall, có 10 người (67%) dự đoán vàng sẽ tăng giá, 4 người (27%) dự đoán giá vàng đi ngang. Độc nhất có 1 người (6%) dự báo giá tiến thưởng sẽ thấp hơn trong tuần mới.

Fed đang chịu sức ép lớn trong khoảng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc tiếp tục cắt giảm lãi suất nhằm kích thích nền kinh tế trong bối cảnh ngày một có rộng rãi lo ngại về tài năng xảy ra suy thoái toàn cầu vào năm đến. Ông Trump cho nhân thức ngân hàng trung ương nên cắt giảm lợi nhuận suất đến 100 điểm cơ bản. Vừa qua, ông tuyên bố Fed là nhược điểm duy nhất đối với hiện trạng của nền kinh tế.

Ông Jerome Powell – Chủ toạ Fed cho biết sẽ chăm bẵm tới nền kinh tế và có hành động khi quan trọng, nhưng không đưa ra bất kỳ động thái mới nào về lợi nhuận suất. Kinh tế tại TQuốc, Nhật Bạn dạng và Châu Âu đang có dấu hiệu chậm lại.

Mai sau kinh tế trái đất không dễ dàng dự báo, lo lắng suy thoái kinh tế, USD dự báo sẽ suy yếu... phổ thông nhân tố tác động dự đoán sẽ cung cấp đẩy giá vàng tăng mạnh trong thời điểm tới.

Theo Hương Nguyễn

Công phu


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét