TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Giá thuê chỗ ngồi tăng chóng mặt ở TP.HCM và Thủ đô | MuaBanNhaDat

Có ý định thuê chỗ ngồi vãng lai cho một nhóm cộng sự làm việc, chị Hà Anh (TP.HCM) liên hệ với một công ti chuyên cho thuê văn phòng, văn phòng chia sẻ, và được báo giá 190.000 đồng/chỗ ngồi/buổi.

Giá thuê “chỗ ngồi” ngày càng cao

Nếu thuê chỗ ngồi nhất định, giá tại khu vực thị xã 1 và quận Bình Thạnh là hơn 3,6 triệu tiền việt/04 tuần, tại thị xã Thủ Đức là 2 triệu đồng/tháng. Riêng tại Vincom thị xã 1, giá thuê lên tới 5 triệu đồng/tháng. Trường hợp thuê chỗ ngồi linh động, giá bằng người yêu so với thuê khăng khăng.

Với giá thuê trên, các tiện ích đi kèm được cung ứng bởi bên cho thuê như: bàn ghế có sẵn; có khu vực tiếp khách thông thường; có phòng ban lễ tân, tiếp khách; internet; máy lạnh, điện, nước… Đối với thuê chỗ ngồi nhất thiết, bên thuê còn được dùng thêm tủ hồ sơ có khóa, máy photocopy, máy scan, in không tính phí 30 phiên bản/bốn tuần, đặt bảng tên công ty tại tòa nhà…

Trong khi đó, một doanh nghiệp cung cấp phục vụ văn phòng san sẻ báo giá cho thuê văn phòng toàn thời điểm là 2,9 triệu tiền việt/chỗ/tháng. Ví như thuê theo ngày, giá sẽ là 800.000 đồng cho 5 ngày.

gia thue cho ngoi tang chong mat o tp.hcm va ha noi

“Chỗ ngồi” ở Vincom quận 1 có giá thuê 5 triệu tiền việt/04 tuần.

“Là người khiến việc hòa bình nên tôi nắm khá kỹ giá thuê văn phòng ở TP.HCM. Giá thuê đã tăng trong khoảng cuối năm 2018 chứ không hề cách đây không lâu. Những chỗ ngồi nhất quyết có giá dưới 3 triệu tiền việt/04 tuần và linh động dưới 2 triệu đồng/bốn tuần hiện còn rất ít”, chị Hà Anh cho biết.

Theo các chuyên gia, yêu cầu thuê văn phòng linh động càng ngày càng lớn, bắt nguồn chủ công trong khoảng những người khởi nghiệp, các công ti nước nhà và đội ngũ khiến việc bé nhỏ lẻ. Tỷ lệ lấp đầy ở các văn phòng cho thuê dạng này luôn đạt mức cao, khoảng 80% diện tích sàn. Hiểu được xu thế, chỉ trong quý II/2019, các chủ đầu tư đã tung ra hoạt động mua bán hơn 4.000 m2 diện tích sàn ở các khu vực thị xã 1, huyện Bình Thạnh.

Ông Đỗ Hoài Nam, người sáng lập hệ thống văn phòng chia sớt nhãn hàng Up, cho biết hiện mô hình văn phòng khiến cho việc chia sẻ đang sản xuất khỏe khoắn với lượng thuê càng ngày càng cao, giá thuê gia tăng. Bạn dạng thân tổ chức này cũng kỳ vọng tới cuối năm 2019, sẽ tăng quy mô cho thuê từ 40.000 m2 lên 100.000 m2 ở 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM, tức tăng gấp 2,5 lần so với hiện nay.

“Tuy nhiên, giả dụ giá thuê có thiên hướng tăng thì tổ chức bé sẽ phải cân nhắc đa dạng hơn trước khi quyết định mở mang thêm”, một chuyên gia trong lĩnh vực này kiếm được xét.

gia thue cho ngoi tang chong mat o tp.hcm va ha noi

Trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung “leo thang” ảnh hưởng tới phổ biến phân khúc bất động sản tại Việt Nam.


Giá thuê văn phòng hạng B sẽ tăng mạnh

Đối với phân khúc cho thuê văn phòng nói phổ biến, nội dung công bố quý II/2019 của CBRE vn cũng cho thấy, việc hạn chế nguồn cung đã làm cho giá cho thuê văn phòng hạng A, B ở cả 2 thị trấn lớn là TP.HCM và Hà Nội đều tăng trong thời gian qua.

“Thị trường văn phòng tại TP.HCM trong quý II không có thêm nguồn cung mới tại cả 2 hạng A và B. Giá cho thuê nhàng nhàng ở hạng A là 46,7 đô la/m2/tháng, tăng 0,9% so với quý I và tăng 2,9% so cùng kỳ năm trước. Mặt khác, giá cho thuê hạng B là 23,5 USD/m2/bốn tuần, tăng 0,3% so với quý I và tăng 4,7% so cùng kỳ năm trước”, doanh nghiệp này chứng dẫn.

Lý giải thiên hướng tăng cao này, đại diện CBRE Việt Nam cho rằng hoạt động mua bán đang chịu ảnh hưởng của tâm lý sẽ có một lượng nhu cầu thuê lớn vào nửa cuối năm 2019, bắt nguồn từ tác động của thương chiến Mỹ - Trung đang diễn ra gay gắt. Theo đó, cuộc chiến thương nghiệp này đã và đang thúc đẩy các tổ chức kinh doanh đóng gói và logistics nước ngoài tìm kiếm mặt bằng văn phòng để chuyển dịch từ Trung Quốc sang vietnam.

Dự đoán về giá cho thuê văn phòng trong thời gian tới, một chuyên gia lĩnh vực bất động sản nghĩ rằng, mặc dầu nguồn cung hiện đang thiếu, nhưng dự định tại TP.HCM sẽ có nhiều tòa văn phòng mới được đưa vào vận hành. Vấn đề này đồng nghĩa rằng bên cho thuê sắp phải khó khăn gay gắt để lấp đầy diện tích. “Giá cho thuê văn phòng vẫn sẽ tăng nhưng tốc độ khác nhau ở các phân khúc. Văn phòng hạng B vẫn còn rộng rãi dư địa và sẽ ghi nhận vận tốc đẩy mạnh hơn so với hạng A”, vị này phân tách.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét