TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước

Chính phủ vừa báo cáo việc chấp hành các quyết nghị, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 trong ngành thông tin và truyền thông.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

. Ảnh minh họa

Giải quyết nhân tố phát tán thông tin sai sự thật

Theo đó, thực hiện quyết nghị của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ tiếp diễn lãnh đạo các công ty chuyên môn tăng nhanh việc mua bán, yêu cầu Facebook, Google hợp tác chặn đứng , gỡ bỏ các tin tức sai sự thực, trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và các giải pháp lãnh đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

Để từng bước xử lý nhân tố phát tán thông tin sai sự thật (Fake News) trên nền tảng Facebook và Youtube... Thủ tướng đã lãnh đạo các bộ, ngành liên quan xây dựng phương án chặn các dòng tiền thương lượng vi phạm luật pháp giữa người dùng vn và các nhà cung ứng phục vụ xuyên biên giới như Google, Facebook.

Bộ Tin tức và Truyền thông đã buộc phải Facebook triển khai cấp nhanh xác nhận (blue tick) cho các fanpage chính thức của một vài tổ chức, công ty, tư nhân có hoài vọng, song song yêu cầu Facebook chỉ được chuẩn y thi công fanpage chính thức của vài cơ quan, doanh nghiệp Đảng và Nhà nước khi có sự đồng ý của Bộ Tin tức và Truyền thông hoặc sự xác nhận của chính tổ chức, đơn vị đó.

Đến thời gian hiện tại, Google đã chặn đứng hơn 7.000 đoạn ghi hình clip, gỡ 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội YouTube và gỡ 58/63 trò chơi vi phạm qui định vietnam trên kho vận dụng Google Play.

Facebook đã gỡ bỏ 208/211 account mạo, 2444 link rao bán, lăng xê các sản phẩm, phục vụ bất hợp pháp, hơn 200 link bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật vn, gỡ bỏ 215 fanpage quảng cáo game cờ bạc.

Apple đã gỡ bỏ 9/15 trò chơi điện tử vi phạm luật pháp pháp luật Việt Nam trên AppStore.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT trong một lần giải đáp chất vấn trước Quốc hội.

Liên tục giám sát khoảng 100 triệu tin tức tiếng Việt

Về nhân tố bình yên thông tin mạng, Bộ TT&TT chắc chắn đến nay hành lang chính sách và văn phiên bản quy phạm qui định về bình yên thông tin mạng đã cơ bản hoàn thành.

Bộ Tin tức và Truyền thông khai triển xây dựng Trọng điểm Giám sát an toàn không gian mạng giang sơn và đã chính thức đưa tham gia hoạt động. Đây là làm mối dồn vào một chỗ về mặt công nghệ thực hiện giám sát toàn cục, cung cấp bảo đảm bình an tin tức cho người địa phương, đơn vị và các công ty của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.

Trong khi, liên tục giám sát khoảng 100 triệu tin tức tiếng Việt công khai được phát triển mỗi ngày trên mạng, kịp thời phát hiện các xu hướng tin tức hot, vi phạm luật pháp để kịp thời có giải pháp giải quyết. song song, chỉ dẫn các bộ, lĩnh vực can hệ hoàn thiện các tiêu chuẩn vietnam về trình chuẩn y web và phần mềm diệt virus; công bố công bố Đoàn kết giải quyết mã độc và phòng chống tiến công mạng nhằm đẩy mạnh đoàn kết, tập hợp nhóm, chia sẻ thông tin phục vụ công việc bảo đảm an ninh tin tức non sông và đồng đội khách hàng Internet tại vietnam.

Theo Viết Hưng thịnh

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét