TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Dừng thu phí BOT Bình Định giả dụ đủng đỉnh khắc phục hư hỏng

Trước đây, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh giấc Bình Định do Ban Dân nguyện chuyển tới với nội dung: “Cử tri ước muốn Bộ GTVT tiếp diễn chỉ huy các chủ đầu tư, Ban QLDA, nhà thầu và các công ty can hệ đẩy mạnh triển khai việc giải quyết triệt để hiện trạng hư hỏng mặt đường của QL1, đoạn qua địa phận thức giấc Bình Định, nhất là các đoạn được đầu tư theo hình thức BOT để bảo đảm liên lạc thông liền và an ninh cho mùa mưa bầy đàn sắp tới”.

Tư vấn nhân tố này, Bộ GTVT cho nhân thức, đối với công trình sử dụng vốn đầu tư TPCP, Ban QLDA trục đường Hồ Chí Minh đã lãnh đạo các nhà thầu giải quyết kịp thời, đảm bảo an ninh giao thông trên QL1 qua tỉnh giấc Bình Định.

Vài đoạn tuyến được tăng mạnh mặt các con phố theo chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA và các tổ chức có liên quan khai triển xong xuôi và được nghiệm thu, bàn giao đưa tham gia khai thác sử dụng trong khoảng 04 tuần 6/2019, hiện thời giao thông đi lại bình yên, êm thuận.

Dừng thu phí BOT Bình Định nếu chậm khắc phục hư hỏng - Ảnh 1.

BOT Bắc Bình Định.

Bộ GTVT cũng lãnh đạo Ban QLDA trục đường Hồ Chí Minh, nhà đầu tư lao vào triển khai tu sửa các hư hỏng tổng thể mặt đường trên tuyến hai công trình BOT Bắc và Nam Bình Định, đảm bảo bình an liên lạc trong quá trình khai thác.

Bộ yêu cầu Tổng cục Con đường bộ VN (Cục điều hành Các con phố bộ III) nhiều lần rà soát hiện trường dự án, ví như các hư hỏng mặt tuyến phố không được chủ đầu tư chỉ huy sửa chữa, khắc phục kịp thời, Tổng cục phải lưu ý, bình chọn và dừng thu phí theo pháp luật trong phù hợp đồng BOT.

Thời tiết khu vực miền Trung, khác biệt là thức giấc Bình Định thời điểm qua nắng nóng kéo dài, tác động nguy hiểm đến mặt đường bê tông nhựa.

Thời gian đến khi mùa mưa hiện ra khoảng tháng 10/2019, nguy cơ xảy ra hiện tượng hư hỏng mặt tuyến đường tăng cao, thành ra Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA tuyến phố Hồ Chí Minh, nhà đầu tư, các doanh nghiệp có liên quan, lập mưu hoạch cụ thể, chi tiết, chủ động vận động máy móc, thiết bị thành lập, vật tư, vật liệu để có phương thức khai triển các nhiệm vụ bình yên liên lạc trên tuyến và giải quyết các sống sót của mặt trục đường, đảm bảo bình yên tuyệt đối trong giai đoạn khai thác.

Theo Hồng Phi

VTC News


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét