TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Dự án xây dựng không phép Long Phú Villa - CafelandTV

Cách đây không lâu, trong một lần giải đáp tạp chí, ông Nguyễn Minh Hùng, quyền giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Long An cho nhân thức, trên địa bàn tỉnh không có công trình nào mang tên Long Phú Villa. Theo ông Hùng, hiện Long An chỉ có chủ trương đầu tư dự án Khu cư dân Long Phú do Công ti Cũ rích phần Thương mại và trang hoàng nội thất Chung Phú khiến cho chủ đầu tư vào 8/2017. Dự án này chưa có giấy phép xây dựng, hiện nhà đầu tư đã nộp thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây đắp tham gia ngày 05/06/2019. Vậy thực tế, ở Long An có công trình Long Phú Villa hay không? Và Long Phú Villa và Khu cư dân Long Phú có mối quan hệ như thế nào?

Để mày mò việc này, chúng tôi mua từ khóa dự án Long Phú Villa trên google, chỉ 0,71 giây, kết quả trả về gần 6 triệu website can dự công trình, trong đó 2 địa chỉ website gồm diaoctrananh.com và tapdoantrananh.com.vn có đăng toàn diện tin tức về dự án này.

Thông tin trên website tapdoantrananh.com.Việt Nam cho thấy, dự án Long Phú Villa do Công ty Cũ kĩ phần BĐS È cổ Anh (È cổ Anh Group) khiến chủ đầu tư. Công trình đã xây dựng hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng khu nhà phố Long Phú thuộc công đoạn đầu của dự án Long Phú Villa.

Hình như, tin tức trên tạp chí cho thấy, trong năm 2017, Trần Anh Group đã tìm lại quỹ đất dự án Khu dân cư Long Phú của Công ty Cũ rích phần Thương nghiệp và trang hoàng phía bên trong Chung Phú.

Tới năm 2018, È Anh Group đã xây đắp tại Khu cư dân Long Phú và chào bán cho đối tượng mua hàng các sản phẩn đất nền nhà xã tại đây với tên gọi thương mại là Long Phú Villa. 

Tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 1A, quận Bến Lức, tỉnh giấc Long An, công trình Long Phú Villa được È Anh Group lăng xê xây đắp trên khu đất có quy mô hơn 3 ha, gồm 1 block thông thường cư cao 12 tầng và khu nhà thị trấn Long Phú với 162 căn, kết cấu 1 trệt 2 lầu. 

Theo tò mò, một căn nhà phố có diện tích khoảng 80m2 tại dự án Long Phú Villas được chào bán với giá khoảng 2,5 tỉ đồng.

Ghi thị thực tế của Cafeland TV những ngày cuối bốn tuần 07/2019, bên trong dự án Long Phú Villa, khu vực xây dựng block bình thường cư hiện vẫn là khu đất trống và được quây tôn bao quanh, chưa có dấu hiệu xây dựng.

Tại khu vực xây đắp nhà thị trấn, các căn hộ mang đẳng cấp Châu Âu và đã hoàn thiện, chỉ còn phần sân vườn là xây dừng chưa xong xuôi. Chuỗi hệ thống tuyến đường sá, điện nước và cây xanh đã hoàn tất.

Bên trong công trình, các tiện ích như khu đồng đội dục, hồ bơi, sân tennis và sân vui chơi cho trẻ thơ nằm trong tiểu trạm xe buyt đã hoàn thành. Xung quanh công trình vẫn còn phổ quát khu đất trống và ao nước.

Theo pháp luật tại nhân tố 55 Luật buôn bán bất động sản, nếu như bán BĐS là nhà đất hiện ra trong mai sau thì trước khi bán, chủ đầu tư phải có văn phiên bản công bố cho Sở Xây đắp về việc nhà ở được bán, cho thuê chứng nhận được bán, và chỉ được bán sau khi có văn bạn dạng lên tiếng chứng nhận được bán của Sở Xây đắp.

Thế nhưng việc Sở xây dựng thức giấc Long An báo cáo không có dự án mang tên Long Phú Villa, và khẳng định công trình Khu cư dân Long Phú chưa có giấy phép xây dựng. Vấn đề này đồng nghĩa Trằn Anh Group đã xây dựng trái phép dự án. Vụ việc này nối dài thêm danh sách những dự án chưa hoàn chỉnh pháp lý mà tiến hành xây đắp và mở bán của Trằn Anh Group.  

Hiện tại, dự án Long Phú Villa bị xử lý ra sao đang là thắc mắc lớn mà đa dạng người đặt ra. Điều đặc biệc, những “thượng đế” sở hữu những căn hộ tại công trình này cam đoan đang đứng ngồi không yên vì lỡ trao niềm tin vào chủ đầu tư.

Trằn Anh Group không chỉ được nhân thức tới với nhiều công trình BĐS lớn được xây đắp tại Long An mà con những sai phạm trong giai đoạn khai triển công trình mà công ti này mắc phải.       

Sai phạm rõ nhất tại các công trình của Nai lưng Anh Group là mặc dù chưa hoàn tất các giấy tờ pháp lý nhưng vẫn tổ chức triển khai xây dựng cơ sở vật chất, rao bán sản phẩm công trình trên đa dạng công cụ truyền thông và bắt đầu đặt chỗ giữ chỗ cho đối tượng mua hàng, điển dường như dự án khu cư dân Trằn Anh Riverside tại thị xã Bến Lức hay công trình khu dân cư Bảo Ngọc Residence và khu đô thị Phúc An City tại thị xã Đức Hòa.

Vậy, cụ thể sai phạm của những công trình này như thế nào và tiến độ hiện nay của nó ra sao. Những thắc mắc trên sẽ được Cafeland TV sớm chuyển vận chuyển tới quý vị và người dùng trong chuyên đề tiếp theo.

CAFELAND TV


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét