TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Dù đổ lỗi cho FED nhưng ông Trump mới là 'xuất xứ' khiến đồng đô la mạnh

Dựa trên những gì đang diễn ra, các nhà đầu tư đang cực kì lúng túng về trận chiến thương mại của Chính quyền Trump. Và đó mới chính là những gì làm cho đồng đô la Mỹ mạnh, Bloomberg nhận định.

Đây là chứng cứ: Đồng đô la Mỹ đã tăng so với 7 trong số 10 đồng tiền căn bản ngay cả khi có những điều kiện dễ dàng để bớt nóng. Đồng đô la tăng cao mức cao nhất trong hơn 2 năm vào bốn tuần 8 khi các chủ đầu tư tậu nơi trú ẩn trong bối cảnh bao tay thương nghiệp ngày càng leo thang, tiềm tàng nguy cơ làm cho kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Daisaku Ueno, ý tưởnrg gia tiền tệ tại Công ty Chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley ở Tokyo, cho biết: "Nó tự nhiên khiến cho đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Ông Trump đang đeo đuổi cuộc chiến thương mại với các nền kinh tế có thặng dư với Mỹ, yếu tố này làm cho kinh tế Mỹ mạnh hơn nữa".

Các chủ đầu tư sẽ có cơ hội để nắm bắt hơn nữa về triển vọng lợi nhuận suất của Mỹ cũng như tương lai thương nghiệp khi các nhà hoạch định chính sách chạm mặt nhau tại Hội nghị Jackson Hole cũng như cuộc họp của G7 trong tuần đến.

Theo ý tưởnrg, G7 sẽ mở đầu tham gia 24/8. Tất nhiên, sự kiện năm nay có thể kết thúc mà không có tuyên bố phổ biến do những khác lạ về tự do thương nghiệp và chuyển đổi khí hậu. Nếu như vấn đề đó xảy ra, nó sẽ ghi lại lần trước tiên G7 đội ngũ họp mà chẳng thể đưa ra được tuyên bố chung kể trong khoảng năm 1975.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét