TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

DKRA giảng nghĩa lý do bất động sản Đà Nẵng chưa sản xuất vượt trội | MuaBanNhaDat

Du lịch là ưu điểm giúp hoạt động mua bán BĐS (bất động sản) Đà Nẵng có phổ thông dư địa để phát hành. Đô thị sở hữu nhiều thế mạnh về địa lý như bao bọc bởi núi và biển, có nhiều danh thắng đẹp, lôi cuốn lượng du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng tăng qua từng năm.

Đà Nẵng còn được chọn lựa khiến nơi tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, như vòng thông thường kết cục thi Hoa hậu quả đât vietnam 2019, Techcombank Ironman 70.3 quán quân châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo bông quốc tế DIFF hàng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện diện tích hút du khách tới với đô thị biển, kéo yêu cầu trú ngụ tăng lên.

Theo ông È Ngọc Thái, Chủ toạ HĐQT các công ty thành viên của Đất Xanh Miền Trung, ghi kiếm được của doanh nghiệp trong khoảng công đoạn 2017 đến nay, giá trị BĐS tại khu vực này có phổ thông tín hiệu tích cực. Quý I hàng năm phát triển trong khoảng 15-30% trị giá, quý II và quý III định hình và duy trì ở mức 5-10%. Quý VI được xem là bàn đạp cho thị trường quý I năm sau, với mức 10-20%.

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được phê chuẩn y nhiệm vụ vấn đề chỉnh quy hoạch tầm thường đô thị đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045. Thị trấn lựa chọn đối tác làm ăn Singapore lập quy hoạch phổ biến Đà Nẵng tới 2030 góc nhìn tới 2050 theo hướng biến thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới thông minh và thị trấn biển đáng sống đẳng cấp khu vực châu Á.

dkra giai thich ly do bds da nang chua phat trien vuot bac

Nhì mũi quy hoạch sản xuất thị trấn được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc đô thị. Ý định về nhà đất của cư dân cùng một phòng ban người từ nơi khác đến sinh sống tại thị trấn được dự báo sẽ tăng lên, góp phần tham gia sự tăng trưởng của hoạt động mua bán bất động sản.

Trước tiềm năng lớn, Đà Nẵng cũng đối mặt với đa dạng thách thức, biểu lộ rõ nhất là dấu hiệu chững lại vừa qua. Nội dung công bố hoạt động mua bán mới nhất của DKRA Việt Nam khu vực Đà Nẵng đã chỉ ra các tín hiệu giảm tốc tại đây. Theo đó, trong khoảng cuối năm 2017 đến nay, rổ hàng có dấu hiệu giảm nhiệt ở gần như các phân khúc. Giá đất nền, nhà phố trên thị trường sơ cấp vào tháng 6/2019 giảm trên dưới 10% so với những tháng trước đây.

Cũng theo thống kê DKRA, ở thị phần căn hộ du lịch (condotel), từ năm 2016 đến 2018, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ du lịch của 12 công trình được đưa ra thị trường và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng trong khoảng giữa năm 2018 tới nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

dkra giai thich ly do bds da nang chua phat trien vuot bac

Xuất xứ khiến vật phẩm condotel giảm bớt thương lượng trong thời gian vừa mới đây, theo các chuyên gia, một phần là do tính pháp lý của condotel vẫn chưa rõ ràng. Theo đó, loại hình BĐS này vẫn chưa được cấp sổ đỏ, làm khách hàng lúng túng về không may khi đầu tư.

Trong khi, lý do còn đến trong khoảng sự thiếu uy tín của phổ quát nhà đầu tư tự dưng thực hiện đúng cam kết đối tượng mua hàng. “Nhân tố này dẫn đến sự mất niềm tin vào thị trường, các thương lượng BĐS từ đó cũng trầm lắng hơn, đối tượng mua hàng dần cẩn trọng và cân nhắc kĩ hơn trước quyết định đầu cơ”, một chủ đầu tư nói.

Trước những thấp thỏm về tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng, nhiều chuyên gia nhận định, hoạt động mua bán tham gia khoảng thời điểm này đang cần “thanh lọc” và điều chỉnh để tạo bước chạy đà cho các giai đoạn tạo ra tiếp theo. Trong thời kỳ này, những chủ đầu tư uy tín, triển khai công trình chất lượng sẽ chiếm được lợi thế.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét