TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Dĩ An trên hành trình trở thành một thị trấn công nghiệp

Đầu bốn tuần 7, bộ phim Lion King đồng loạt được khởi chiếu trên quả đât. Như phổ quát em bé nhỏ khác, Hưng - 8 tuổi, đàn ông chị Phượng - chủ vựa gạo tại Dĩ An cũng nô nức chờ bộ phim ra rạp từng ngày. Và đây là lần thứ 6 trong 2 04 tuần, đại trượng phu chị Phượng đòi đi xem bộ phim mà cậu thích nhưng mẹ vẫn hứa lại lần sau.

Với những mái ấm ở thành phố, đưa con đi xem phim, bách hóa hay mua sắm là chuyện dễ chơi. Nhưng với những mái nhà ở Dĩ An như chị Phượng, muốn xem phim, chị phải chở con gần 20 cây số sang Aeon Mall bên Thuận An để xem. Với chị, chợ nhanh, xem phim là những phần thưởng mỗi khi cậu đàn ông bé được giấy đánh giá tốt trên trường.

Những lần lên Tp.HCM, gạnh thăm nhà của người thân trong khu đo thị khép kín đáo, mái ấm chị đều rất thích. Ở đó nam nhi chị có thể đi xem phim, đi tạp hóa, đi ăn nhà hàng thả phanh. Mỗi tối, cháu còn được chơi đùa thoải mái ở ở dọc đường mà không hề thấp thỏm xe pháo như ở dưới Dĩ An. Thỉnh thoảng chị muốn chuyển lên Tp.HCM cho con sống thuận lợi, nhưng nghĩ lại chị lại không đang tâm bỏ Dĩ An.

Dĩ An có tiệm gạo mà chị dày công gây dựng, có đối tượng mua hàng, bà con, là nơi nuôi nấng chị từ những ngày đi kinh tế mới con đường còn đất đỏ, phải chạy ăn từng bữa, đêm phải thắp đèn dầu nên chị bỏ đi không đành.

Tham gia Dĩ An đi kinh tế mới đã 20 năm, sống ở giữa trung tâm của thị xã nhưng để trả lời nghi vấn: Dĩ An có gì hay, đi chơi ở đâu cho vui được, chị Phượng chỉ cười trừ. Trong tâm tưởng gần 20 năm ở Dĩ An của chị Phượng, Dĩ An chỉ có những khu kĩ nghệ sầm uất, những con hẻm đầy những dãy nhà trọ của công nhân, hay những con đường nở rộ xe container.

Ngoài những khu công nghệ ra, ở Dĩ An hiện tại, người ta không sắm thấy những đặc thù của một thị xã sát ngay Tp.HCM, sắp được tăng cấp lên thành phố: không chung cư cao cấp, không trung tâm thương mại khổng lồ, không rạp chiếu phim, đơn lẻ cả những nhà cửa cao tầng hay những trọng tâm tài chính, cũng không những con phường buôn bán đầy những thương hiệu nổi tiếng về đêm.

Với những người đi kinh tế mới như chị Phượng, chị biết ơn những chiếc xe container, những xóm trọ người lao động của Dĩ An. Vì chị nắm bắt, nhờ những con đường đầy xe, những khu công nghệ đó mà những con đường đất đỏ bí quyết đây 20 năm được trải nhựa, cuộc sống tại Dĩ An tạo ra… Có thể nói, cuộc sống của phần lớn đại chúng dân tại Dĩ An đều quay quanh những khu kĩ nghệ. Càng phổ quát khu công nghiệp, Dĩ An càng sầm uất, đời sống của bà con thêm khấm khá.

Hàm ơn những khu công nghiệp tấp nập, thương những dãy trọ công nhân, nhớ những con đường đầy container mỗi khi xa Dĩ An lâu ngày, nhưng chị Phượng, cũng như những cư dân Dĩ An vẫn mong một ngày nào đó, Dĩ An phồn hoa hơn: có chợ nhanh, có rạp xem phim, có nhà hàng, có nơi nghỉ ngơi như thị trấn… Để mái nhà chị Phượng và đông đảo cư dân Dĩ An được hưởng thụ cuộc sống dễ chơi, tân tiến hơn.

Giấc mơ về một phố thị phồn hoa có vừa đủ luôn tiện ích, chợ nhanh để sắm sửa, có rạp phim để đưa con đi chơi, có những toà nhà cao tầng khang trang của chị Phượng, hay của gần 1 triệu người Dân Dĩ An sẽ không còn xa xôi khi Dĩ An lên thị trấn.

Đầu bốn tuần 7, UBND tỉnh Bình Dương đã doanh nghiệp cuộc họp phê duyệt Tờ trình và dự thảo Nghị quyết bắt buộc thông qua Đề án xây cất đô thị Dĩ An. Tờ trình này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn thiết kế đô thị trực thuộc tỉnh giấc về diện tích dân số, diện tích thiên nhiên, công ty hành thẳng thắn thuộc, được thừa nhận là đô thị loại III theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của tổ chức hành chính và phân loại công ty hành chính.

Dĩ An lên thành phố, đồng nghĩa với việc đô thị này sẽ không chỉ có khu công nghiệp, những đoạn đường đầy container. Mà ở đây, sẽ mọc lên phổ thông tòa tháp nhân thể ích cho người dân Dĩ An với những tòa thông thường cư cao cấp, những trọng tâm thương nghiệp khổng lồ, nhà cửa cao tầng hay những trọng tâm nguồn vốn, cùng những con thị trấn sắm sửa đầy những nhãn hiệu nổi tiếng về đêm.

Dĩ An sắp có Vincom Plaza đầu tiên, ở thời gian hiện tại, Vincom Plaza đã hoàn thành hết toàn thể mặt ngoài, và đang lập cập hoàn thành mặt trong để đưa tham gia khai trương trong 2-3 tháng đến. Khi khai trương, đại Trọng điểm thương nghiệp sẽ mang tới phổ thông nhân thể ích chưa từng hình thành tại thị phường Dĩ An như: khu văn phòng phẩm Vinmart, Vinpro, chuỗi nhà hàng ẩm thực đa tổ quốc, rạp chiếu phim Lotte Cinema đầu tiên của Dĩ An, khu những nơi công cộng sầm uất.

Khi Trọng tâm thương mại Vincom đưa vào vận hành, lần trước tiên Dĩ An sẽ có một con những nơi công cộng rực rỡ ánh đèn, hiện diện hàng chục các nhà hàng ẩm thực đa quốc gia, những cửa hiệu phong cách của những thương hiệu uy tín, với những khu giải trí cho con nhỏ và người lớn diện tích hàng đầu Bình Dương.

Vincom Plaza đi vào khai trương được xem như một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại Dĩ An trong năm nay. Chia sẻ về sự kiện này, chị Phượng hồ hởi: có Vincom, xem phim, đi tạp hóa không còn là ước mong mỗi cuối tuần của con chị nữa. Cuối tuần, cả nhà chị có thể cùng nhau đi bách hóa buôn bán, đi ăn nhà hàng. Từ nay, đàn ông chị cũng có công viên, công viên trong Vincom.

Vừa rồi, khu đô thị Charm City, có Vincom trong khuôn viên dự án, vừa được lên tiếng, chị là một trong những khách đầu tiên đặt sắm nhà đất đây. Chị tính cả nhà chuyển về khu căn hộ này sống cho thuận lợi, còn nhà phố chị để bán buôn.

Không chỉ có Vincom Plaza, sắp tới Dĩ An còn có cả những tòa nhà cao tầng, những nơi nghỉ ngơi đặc sắc ánh đèn về đêm.

Cuối năm nay, tổ chức DCT Group sẽ khởi công xây dựng khu khách sạn 4 sao Charm Dĩ An Boutique Hotel trước tiên của Dĩ An. Đây cũng là tổ hợp khách sạn 4 sao lớn và thanh lịch bậc nhất Bình Dương với diện tích hàng trăm phòng khách sạn cho các chuyên gia nước ngoài thuê dài hạn. Dự án này sẽ được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc, mang đến sắc màu rực rỡ cho Dĩ An về đêm.

Khu nơi nghỉ ngơi này đưa vào điều hành, người Dĩ An sẽ tự hào với những khu Sky Bar trên cao rực rỡ ánh đèn. Không chỉ vậy, khu nơi nghỉ ngơi này còn mang tới hồ bơi trên cao sang trọng, chuỗi nhà hàng, cafe và sảnh đón đẳng cấp 5 sao. Khi khách sạn này kết thúc, sẽ được vận hành bởi một thương hiệu điều hành khách sạn uy tín quốc tế.

Được nhân thức khu khách sạn này cũng nằm trong khuôn viên của khu căn hộ hạng sang hàng đầu Dĩ An - Charm City. Đây là dự án được hy vọng sẽ mang tới một cuộc sống mới thuận tiện chưa từng có tại Dĩ An. Charm City đã tạo ra hàng loạt nhân thể ích, trong đó có trọng tâm thương mại Vincom Plaza. Ngoài Vincom Plaza, chủ đầu tư dự án Charm City còn thẳng thừng chi gần trăm tỷ để phát triển chuỗi luôn thể ích cao cấp như tổ phù hợp hồ bơi liên hoàn 2.000 m2 với 3 hồ bơi: khu hồ bơi ốc đảo gần 1.000m2, khu hồ bơi tràn có diện tích gần 500m2 và khu hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng rộng 500m2. Ở độ cao100m, nhà đầu tư DCT Group còn gây tuyệt hảo khi sản xuất chuỗi hệ thống Sky Garden liên hiệp Chill Bar.

Có Vincom Plaza, khu phức tạp hạng sang, khách sạn 4 sao quy mô, Dĩ An sẽ trở thành nơi thu hút chuyên gia nước ngoài của cả Bình Dương về đây tạm cư, rồi cuộc sống sẽ nhộn nhịp và phong cách hơn, các dịch vụ dịch vụ các chuyên gia nước ngoài cũng sẽ được tạo ra đồng bộ hơn.

Ngoài Charm City, Charm Dĩ An Boutique Hotel, Dĩ An trong năm đến sẽ còn có phổ biến toà nhà cao tầng mọc lên, mang tới một nhịp sống mới văn minh hơn như Bcons Garden, Bcons Suối Tiên, Opal Boulevard….

Không chỉ rực rỡ hơn, Dĩ An giờ đây còn được kỳ vọng trở thành đầu mối liên lạc lớn nhất của cả khu vực Đông Nam Bộ. Thông tin gần đây, vào đầu 04 tuần 9, khu vực chợ Miền Đông Mới nằm trên địa bàn phường Bình Thắng, thị phố Dĩ An sẽ được đưa tham gia vận hành. Công trình này, có quy mô 16 ha với tổng mức đầu cơ 4.000 tỷ đồng.

Khi đưa vào vận hành sẽ biến Dĩ An biến thành dắt mối giao thông của toàn thể khu vực Đông Nam Bộ. Tạo một lực đẩy mập mạp về mặt giao thông, kinh tế cho thị phố này.

Phần nhiều những công trình này mang tới một sắc màu rộn rã, để Dĩ An chuyển chính mình từ một thị phố thành một thành phố kĩ nghệ “phồn hoa”.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét