TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Công ty Hòa Bình có thế hệ F2 ở địa điểm xung yếu – Giám đốc nguồn vốn

Ngày 07/8/2019, Hội đồng Quản trị CTCP Tổ chức Xây đắp Hòa Bình (mã HBC) có nghị quyết bổ nhậm ông Trằn Quang Đại (Micki Trần) kế nhiệm vị trí CFO Cơ quan đời thứ 2 (F2). Trước đó vị CFO cũ là ông Phan Ngọc Thạnh có đơn xin từ chức vì lí do sức khỏe.

Đây là lần trước tiên Tổ chức Xây dựng Hòa Bình bổ nhiệm một CFO mới sau 32 năm hoạt động.

Ông Trần Quang quẻ Đại là thế hệ 8x đời đầu, được đào tạo bài bạn dạng về vốn đầu tư và quản trị tại Mỹ. Ông È Quang quẻ Đại hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ và là hội viên hành nghề của nhiều đơn vị uy tín quốc tế như CFA, CIMA.

Ông Trần Quang Đại đã kinh qua đa dạng vị trí quản lý cao cấp tại các định nhạo báng nguồn vốn nhà băng và đầu cơ lớn. Với kinh nghiệm dày dặn về kế hoạch tài chính, quản trị vốn đầu tư, lập ý tưởnrg buôn bán cũng như kinh nghiệm về thị trường quốc tế của bản thân, ông Đại sẽ đóng góp đáng kể cho HBC trong thời gian tới.

Tập đoàn Hòa Bình hy vọng một làn gió mới trong khoảng nhân sự trẻ, được tập huấn bài bạn dạng và đã có phổ quát năm cọ sát với hoạt động mua bán vietnam báo hiệu rộng rãi sự đổi mới hăng hái trong bối cảnh mà cách đây không lâu có nhiều tin tức đồn thổi không tốt về HBC.

Ông È cổ Quang quẻ Đại đã đưa ra chiến lược tài chính 5 năm để hỗ trợ HBC mau chóng quay lại quỹ đạo sản xuất bền vững, ổn định. Trọng điểm của chiến lược này là cải thiện bảng phẳng phiu kế toán lành mạnh hơn, cấu trúc vốn các khoản mượn, quản trị các khoản phải thu hiệu quả hơn, tạo tiền đề cho bước phát triển kịp thời trong kỷ nghuyên mới là một cam kết thiết từ thực chỉ đạo công ty HBC cho cũ rích đông và chủ đầu tư của bản thân.

Tập đoàn Hòa Bình có thế hệ F2 ở vị trí trọng yếu – Giám đốc tài chính - Ảnh 1.

Hiện còn quá sớm để bình chọn thời kỳ tái cơ cấu của HBC hiệu quả thế nào. Tất nhiên, bước đầu “Các khoản thu theo tiến độ của HBC đang có tình tiết tốt từ Quý II năm nay”. Theo đó, việc dòng tiền HBC trong thời điểm qua bị âm sẽ chuyển biến tích cực hơn trong thời điểm tới. Việc bán cổ phần cho đối tác kế hoạch Huyndai Elavator và lịch trình bán các công trình bất động sản do HBC đang chiếm hữu sẽ giúp HBC cải thiện phổ quát về dòng tiền và tình hình tài chính.

Cũ rích phiếu HBC từng được xem là mã "cổ phiếu hoa hậu" trong mắt chủ đầu tư. Nhưng, trong nhì năm trở lại đây, các khoản phải thu của HBC lớn gần 3 lần so với vốn chủ chiếm hữu, lãi suy giảm, dòng tiền lưu động (Working Capital) âm. Những gian nan này cũng đã phản ảnh vào giá cổ lỗ phiếu HBC bất chấp dòng tiền của HBC đang có xu hướng cải thiện tích cực hơn.

Giá cũ kĩ phiếu HBC liên tục giảm giá trong khoảng đầu năm và hiện đang giao dịch quanh quéo mức 14.000 đồng/cũ kĩ phiếu, thấp hơn trị giá sổ sách và giảm 65% so với mức cực điểm bí quyết đây nhị năm.

Đó là bức tranh của HBC trong thời điểm qua. Giới chuyên môn đánh giá, bức chụp của HBC thời gian tới sẽ có sự thay đổi đáng kể. Quá trình tái cơ cấu kế hoạch quản trị tài chính của HBC đang được thực thi rõ nét khi công bố ý tưởnrg ý tưởnrg trong 5 năm thời kỳ 2019-2023 có phổ quát đổi mới hăng hái tập trung mạnh bạo về cấu trúc vốn, chiến lược buôn bán và ý tưởnrg quản trị nợ...

Lĩnh vực xây dựng vietnam đang đứng trước cơ hội yêu cầu về nhà ở lớn với dân số lên đến 100 triệu dân; cơ sở, xây đắp, đầu tư vào khu kĩ nghệ luôn có sự tăng trưởng mạnh bạo nhờ sự dịch chuyển luồng vốn đầu cơ và chuỗi cung ứng toàn cầu. HBC với trên 30 năm trải nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cùng với việc đi đầu vận dụng các công nghệ tiên tiến nhất (BIM, PMS, D&B) đang được định vị sẽ là nhà thầu xây đắp số 1 vn, cũng như đang có kế hoạch vươn ra thị trường nước ngoài.

Hiện cổ phiếu HBC đang đàm phán ở mức khá rẻ (mức P/E khoảng 5,6) cho một đơn vị đầu ngành nghề dù bối cảnh ngành và thị trường không dễ ợt. Nhưng nhìn dài hạn hơn, HBC sẽ là cổ lỗ phiếu đáng lưu ý đầu cơ.

Theo Hồng Quân

Theo Bizlive


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét