TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Công ty FLC sắp khởi công đô thị cao cấp trước tiên tại Tây Nguyên

Sau hàng loạt sự kiện khởi công rần rộ tại Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Công ty FLC cho biết ngày 15/8 đến đây sẽ khởi công dự án FLC Legacy Kon Tum - thành phố tân tiến hàng đầu tại vùng đại ngàn Tây Nguyên, tiếp diễn hành trình khai phá các vùng đất mới trong năm 2019.

"Khởi động" thị trường Tây Nguyên

Tọa lạc giữa trọng điểm hành chính của đô thị Kon Tum, Khu thị trấn FLC Legacy Kon Tum nằm trên trục trục đường chính Trường Chinh, È cổ Nhân Tông, tiện lợi kết nối với Quốc lộ 24 - tuyến liên lạc mạch máu nối liền Kon Tum với các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Công trình được xác định phương hướng biến thành thành phố tân tiến bậc nhất, với toàn diện nhân thể ích nhiều chủng loại dịch vụ nhu cầu tạm cư, giải trí, sắm sửa… tại Kon Tum.

Trên quy mô 19 ha, dự án dự định hội tụ các dãy shophouse, shop boutique, nơi nghỉ ngơi và thông thường cư cao cấp, tích phù hợp hệ một thể ích nội khu đồng bộ bao gồm môi trường sinh hoạt cộng đồng, phố đi bộ, quảng trường nghệ thuật, tiệm tạm hóa, ở dọc đường tiêu khiển, trung tâm thương mại…

Theo thông tin từ Công ty FLC, các hạng mục tiện thể ích của dự án được tìm hiểu kĩ lưỡng dựa trên đặc thù văn hóa phiên bản địa, giao xoa cùng kiến trúc tân tiến theo mô phỏng của những thị trấn nổi tiếng trên quả đât. Khi đi vào hoạt động, FLC Legacy Kon Tum sẽ hình thành không gian sống, buôn bán, tiêu khiển sầm uất tại vùng đất cửa ngõ phía Bắc của Tây Nguyên, đưa Kon Tum bắt kịp thiên hướng sống trẻ trung đang dần xuất hiện trên khắp vn.

Với sự sinh ra của FLC Legacy Kon Tum, Tập đoàn FLC đã chính thức phát động hoạt động mua bán Tây Nguyên, khu vực được bình chọn là giàu tiềm năng nhưng đang ở quá trình đầu tạo ra trong phổ biến lĩnh vực như cơ sở đô thị, du lịch, phục vụ…

Dấu ấn mới

Là lối vào phía Bắc Tây Nguyên, Kon Tum giữ địa điểm kế hoạch trong tam giác tạo ra vietnam - Lào -  Campuchia, cùng lúc nối tiếp các tỉnh giấc trong cùng khu vực. Ưu điểm địa lý này đã phát hành một "Hành lang tám tỉnh giấc" lấy Kon Tum khiến cầu nối giữa nhì bờ Đông Tây, tạo vấn đề kiện thuận lợi để giao lưu kinh tế - văn hóa giữa các nước, các tỉnh giấc; khác lạ là liên kết hợp tác phát triển du lịch.

Với "tuổi đời" 10 năm tạo ra, Kon Tum vẫn là đô thị trẻ đang vươn mình bất biến dáng vóc của một đô thị mới. Dù có rộng rãi bước phát triển song nhìn bình thường, cơ sở đô thị thành phố Kon Tum đến nay vẫn chưa sản xuất cân xứng với vị thế và tiềm năng.

Nằm trong lộ trình xây dựng đô thị Kon Tum đạt thành phố loại II, tới nay Kon Tum còn 4 tiêu chí và 20 tiêu chuẩn chưa đạt so với pháp luật, trong đó sự thiếu vắng các các công trình phục vụ, khu đô thị đồng bộ, tiến bộ là một trong những căn nguyên căn bản làm cho Kon Tum chưa tạo được sức bật bứt phá.

Trước thực trạng này, tỉnh giấc Kon Tum đã thi hành phổ thông chế độ "bật đèn xanh" cho các chủ đầu tư, hấp dẫn các nguồn lực trong khoảng bên ngoài. Chỉ tính riêng trong 10 bốn tuần đầu năm 2018, tỉnh giấc thú vị được 50 dự án đầu cơ với tổng vốn hoàn thành thủ tục hơn 8.790 tỷ đồng. Trong đó, các công trình lớn đang đầu cơ tham gia tỉnh tập trung tại ngành phục vụ - du lịch, cơ sở vật chất cơ sở thành phố.

Với vai trò là một trong những thành phố hiện đại hàng đầu tại Kon Tum, FLC Legacy Kon Tum được xem như hạt nhân đẩy nhanh tốc độ thị trấn hóa cũng như tăng trưởng kinh tế cho vùng. Khu thành phố đa dạng về môi trường sống, quy hoạch bài bản cơ sở kỹ thuật, cơ sở vật chất xã hội không chỉ hoàn chỉnh dung mạo thành phố theo hướng tiến bộ, mà còn tạo nên bức chụp giao thương tại Kon Tum ngày một nhộn nhịp.

Đặc biệt, trong thời gian tới, Tổ chức FLC sẽ tiếp diễn phân tích khai triển thêm các công trình thị trấn, quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại Kon Tum để sinh ra mạng lưới cơ sở cơ sở vật chất đồng bộ, kết nối các trục phát triển trong vùng và tạo môi trường sản xuất cho thành phố, dịch vụ, du lịch.

Trong bối cảnh Kon Tum cố gắng tạo lập hình ảnh một thành phố văn minh, xanh, sạch sẽ, đẹp,  sự xuất hiện của những đô thị tiến bộ, được đầu cơ quy hoạch bài bạn dạng sẽ tạo động lực đổi mới dung mạo thành phố, đón đầu những thời cơ xúc tiến phục vụ - ngao du Kon Tum gấp rút khởi sắc trên "tuyến đường băng" vững mạnh.

Trước đây, Tổ chức FLC đã khởi công dự án quần thể ngao du nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi tại thị xã Bình Sơn - Quảng Ngãi với quy mô 1.026 ha, tổng mức đầu cơ thời kỳ đầu ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng và dự án khu thị trấn FLC La Vista Sa Đéc tại Đồng Tháp. Được bình chọn cao về quy mô và hệ luôn thể ích đồng bộ, các dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện diện mạo thị trấn, hoàn thiện hạ tầng du lịch cho các thành thị đang trên đà "cất cánh". 


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét