TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'

Công an Hà Nội đang đánh giá gen chiếc áo gầy trai 6 tuổi trường Gateway đang mặc để làm rõ thông tin.

Tại buổi khiến việc với UBND TP Hà Nội về việc chấp hành chế độ, luật pháp về phòng, chống xâm hại con nít của đoàn giám sát của QH hôm nay, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội, đã báo cáo kết quả dò xét xuất xứ bé trai trường Gateway tử trận.

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Thủ đô

Đang chứng minh tội danh can dự tới lái xe

Ông Tùng cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch TP đã yêu cầu UBND quận Cầu Giấy phải công khai tin tức vụ việc nhỏ tuổi trai 6 tuổi tử vong trong xe ô tô.

Ngay sau đó, Công ty điều tra và Viện KSND TP đã lãnh đạo Viện KSND và cơ quan dò hỏi quận Cầu Giấy, theo đó, ngày 6/8 xảy ra vụ việc, thì ngày 7/8 công ty dò hỏi đã ra quyết định khởi tố vụ án sơ sểnh khiến cho chết người, doanh nghiệp họp báo về vụ việc này.

Tuy nhiên, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho nhân thức, có phần nhiều tin tức trái chiều.

"Chúng tôi cần thu thập tài liệu, bằng cớ cụ thể. Ngày 23/8, chúng tôi đã đưa ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Bích Quy (người đón đưa sinh viên) về tội sơ sẩy khiến chết người. Và bữa nay (27/8), Viện KSND quận Cầu Giấy đã duyệt y quyết định bắt tạm thời giam bà Quy. Chúng tôi cũng đang tiếp diễn tậu tài liệu chứng minh tội danh có liên quan tới người lái xe", ông Tùng tin tức.

Cháu nhỏ tuổi chết do ngạt trong ô tô

Theo Phó giám đốc Công an Hà Nội, mọi quyết định khởi tố đều cần kết quả đánh giá (phải có tài liệu, bằng cớ bằng vật chất). Theo xác định, nguồn gốc cháu bé nhỏ bị tử chiến đã vứt bỏ tử trận do tác động của ngoại lực.

"Các kết luận đánh giá cho thấy, cội nguồn cháu Lê Hoàng L. tử vong do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong trong khoảng 9 - 12 tiếng, tính trong khoảng thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, nghĩa là cháu bị chết ngạt trong ô tô", ông Tùng giảng nghĩa.

Can dự đến thông tin như cháu đi đến trường thì mặc áo đỏ của trường Gateway, và khi đưa ra khỏi xe ô tô, đưa tham gia trường, đưa đi cấp cứu và vào bệnh viện thì mặc áo trắng, Phó Giám đốc Công an Thủ đô khẳng định: "Chúng tôi đang thăm dò, xác minh tiếp, nhưng tóm lại, kết luận của thẩm định pháp y là không có tác động ngoại lực và chết do ngạt".

"Phải bắt đầu phần lớn các giải pháp dò la, trong đó có can dự đến giám định gen, có gen lạ ở đó hay không. Hay có trường phù hợp cháu nhỏ tuổi khi tỉnh giấc dậy nóng quá, hai chai nước ở đó và đằng sau ba lô có một áo của trường Gateway màu đỏ ướt sũng mồ hôi", ông Tùng giải nghĩa thêm.

Ngoài ra, Phó giám đốc Công an Hà Nội cũng nêu giả thiết, hoặc trong môi trường kì dị mà khóc trong đó, không có bạn nào cứu thì áo ướt có thể cháu thay chiếc áo đó ra, và cháu có thể tự khiến cho việc đó.

"Chúng tôi đang đánh giá gen của áo cháu đang mặc của trường Gateway, và có thể có yếu tố mới chúng tôi sẽ tin tức sau. Chúng tôi sẽ đợi nội dung thẩm định gen và sẽ có họp báo, tin tức đến công chúng", ông nói.

Báo cáo với đoàn giám sát, Chủ tịch UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường cho nhân thức đang dồn vào một chỗ lãnh đạo các công ty can dự tiếp diễn khiến cho rõ vụ việc cũng như đề ra đa dạng giải pháp phòng dự phòng.

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'
Chủ toạ TP Thủ đô Nguyễn Đức Phổ biến lên tiếng với đoàn giám sát

Theo ông, đây là vụ việc khác biệt nguy hiểm vì can dự tới đối tượng con nít, sự việc không đáng có nhưng nhà trường, tài xế và người đưa đón trẻ đều tắc trách.

“Ở nước ngoài, việc kiểm soát trẻ rất chặt, lên xe rà soát sinh viên, hành khách là quy định. Ở đây tài xế quên hẳn cháu nhỏ tuổi. Ví như tài xế lên rà soát lại thì đã không xảy ra sự việc đau lòng này”, ông Phổ biến nói. 

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy vụ trường Gateway

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy vụ trường Gateway

Cơ quan dò la vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Bích Quy, người đón đưa học sinh trong vụ nhỏ dại trai trường Gateway tử chiến.

Nguyên Phương


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét