TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Có 2-3 tỷ đồng chọn mua căn hộ tại TP.HCM như thế nào?

Khó tậu tậu căn hộ đã hoàn thiện từ 2-3 tỷ đồng tại TP.HCM

Có trong tay gần 2 tỉ đồng, chị Mai Ngọc (ngụ Q.9) san sẻ, chị đang kiếm tìm căn hộ đã hoàn thành trong khu vực hoặc phụ cận để khai thác cho thuê. Dù vậy, vẫn còn khá rộng rãi băn khoăn về tầm giá của các công trình hoàn thành cũng như thanh khoản thuê sau này. Dù thế, chị Ngọc nghĩ là, ví như đem “cân đo” giữa giá cả và độ an tâm chị vẫn thiên về độ an tâm. Vì vậy, căn hộ hoàn thiện có thể khai thác thuê ngay sau khi kiếm được nhà là mục tiêu để chị chọn lựa kênh đầu tư ở thời kỳ này.

Tâm lý này của chị Ngọc không hề của riêng ai. Hầu hết khách tậu ở thực lẫn NĐT chọn căn hộ hoàn thành vì sự an tâm. Sắm nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” giúp khách hàng xua tan nỗi lo về rủi ro khi mua nhà hiện ra trong mai sau. Chưa kể, với căn hộ hoàn thiện khách hàng có thể kiểm chứng được chất lượng thực tiễn và những cam đoan của nhà đầu tư sẽ được thể sinh ra trên công trình.

Có 2-3 tỷ đồng chọn mua căn hộ tại TP.HCM như thế nào? - Ảnh 1.

Thực tiễn những căn hộ hoàn thiện có giá thành trên dưới 2 tỉ đồng/căn, gần khu trọng tâm TP không còn đa dạng. Hình ảnh một công trình tại Q.Tân Phú đang chào bán giá bán 30 triệu đồng/m2 cho căn hoàn thành nội thất. Ảnh: Hạ Vy

Dù thế, ở thời gian này để lựa chọn được căn hộ đã hoàn thành với tầm tiền trên dưới 2 tỉ đồng/căn, ở khu vực dễ cho thuê không mấy thuận lợi. Hầu hết khách hàng sau khi xác định được giá trị căn nhà thích hợp với kĩ năng chi trả và khu vực dự kiến sinh sống hoặc đầu tư thì việc quyết định chọn lựa tậu dự án nào cũng gian truân không kém.

Theo ghi kiếm được, tại Tp.HCM, dự án căn hộ đã hoặc sắp hoàn thiện đang chào các căn sau cùng ra thị trường khó khăn giá thứ cấp khá quyết liệt. Hầu như chỉ xuất hiện một vài công trình có giá thành còn mềm trên dưới 2 tỉ đồng/căn ở các khu vực đã đông đúc dân cư sinh sống, kiếm được nhà đất ngay.

chả hạn, dự án Carillon 7 tọa lạc tại các con phố Lương Minh Nguyệt, Q.Tân Phú, Tp.HCM) hiện nhà đã xây sẵn, giao hoàn thiện nội thất đang được chào giá trong khoảng 30 triệu đồng/m2. Như vậy, với căn quy mô khoảng 66m2 giá 2,150 tỉ đồng/căn. Đây được xem là mức giá còn khá mềm so với một căn hộ giao hoàn thiện tại khu vực này.

Cùng khu vực, công trình Âu Cơ Tower đang chào giá thứ cấp căn 65m2 giá tiền 32 triệu đồng/m2. Hay công trình Resgreen Tower, các căn hô hoàn thiện còn lại đang được CĐT bán giá 38 triệu tiền việt/m2, tức khoảng 2,3 tỉ đồng/căn/65m2. Công trình Melody Residences hiện căn 68m2 có giá thứ cấp 2,4 tỉ đồng/căn, tức khoảng 35 triệu đồng/m2.

Một công trình khác cùng khu vực Q.Tân Phú là Richstar đã hoàn thành giá thứ cấp dao động trong khoảng 39-40 triệu tiền việt/m2. Với căn 63m2 có giá 2.5 tỉ đồng/căn.

Trong khi đó tại khu vực Q.7, một số công trình đã xây xong, kiếm được nhà vô ở hoặc cho ngay cũng có giá thứ cấp khá cạnh tranh nhau. Chẳng hạn, dự án Jamona Heights tọa lạc các con phố Bùi Văn Ba, P.Phú Thuận, Q.7 của TTC Land đang chào giá trong khoảng 32 triệu đồng/m2 cho những căn sau cuối của công trình; khách trả tiền 30%, tức 810 triệu tiền việt/căn được nhận nhà ở.

Bên cạnh đó, cùng khu vực các dự án đã hoàn thiện như Hưng Phát The Golden Star, Q7 Riverside, Sky 89, Luxcity, South gate tower…. đều đang có mức giá thứ cấp nao núng trong khoảng trong khoảng 35-50 triệu tiền việt/m2.

Tương tự để thấy, với tầm tiền từ 2-3 tỉ đồng, việc sắm căn hộ hoàn thiện cũng cần được cân nhắc khá kỹ về chi phí của từng công trình ở mỗi thời điểm ra hoạt động mua bán. Có một vài CĐT “thẳng cánh” đưa ra mức giá thú vị, thấp hơn hẳn các dự án hoàn thành cùng khu vực trong khoảng 3-5 triệu tiền việt/m2 hoặc khó khăn nhau về tiện thể ích nội khu nổi bật nhằm lôi cuốn khách hàng ở các căn sau cuối của dự án.

Những nhân tố nào quyết định đến việc tậu căn hộ hoàn thành

Theo ghi kiếm được, tậu nhà bàn giao hoàn thiện để có được sự an tâm, tránh không may; tiết giảm rất nhiều thời điểm hoàn thành, khác lạ, an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, hạn chế những phiền toái không đáng có trong thời kỳ dùng được xem là những lý do khiến khách hàng bây chừ kiếm tìm căn hộ hoàn thành để tìm.

Có 2-3 tỷ đồng chọn mua căn hộ tại TP.HCM như thế nào? - Ảnh 2.

Hầu hết các công trình bàn giao hoàn thiện, khi chào các căn sau cùng ra hoạt động mua bán thì luôn tiện ích dự án cũng đã hiện hữu. Cho nên, khi tận mắt trông thấy, kiểm chứng một thể ích nội khu dự án cũng quyết định phần lớn đến việc “xuống tiền” của người mua

 Những nhân tố ảnh hưởng chính tới quyết định “xuống tiền” của người mua với căn hộ bàn giao hoàn thành.

Dè xẻn được hàng trăm triệu đồng: Với người dùng để ở, vì được nhận nhà ngay, không hề đợi chờ thêm 2 năm nữa mới nhận được nhà, nên sẽ tiết kiệm được 288 - 360 triệu đồng trong thời gian này (số tiền này tính dựa trên số tiền dành thuê căn hộ cho cả mái ấm với giá thuê từ 12-15 triệu tiền việt/tháng).

Còn đối với khách hàng mua để đầu cơ cho thuê cũng sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn được 2 năm, bởi vậy sẽ sinh lợi với số tiền tương tự 288-360 triệu tiền việt/tháng.

Ví như tính biên độ tăng giá ở dự án hình thành trong mai sau so với thời điểm 2 năm nữa mới nhận nhà thì việc chiếm hữu căn hộ hoàn thiện ở thời điểm này rẻ hơn 4,5 triệu đồng/m2.

Giá cả phải chăng, lôi cuốn hơn so với các dự án cùng khu vực: Đây được xem là nhân tố ảnh hưởng nhiều phần tới quyết định sở hữu căn hộ hoàn thành của người mua. Với những căn có quy mô tương đương ở trong cùng khu vực nhưng được chào giá thấp hơn khoảng 2-4 triệu tiền việt/m2 các công trình khác, khi mà vẫn đảm bảo được các yếu tố về luôn tiện ích nội khu lẫn ngoại khu thì sẽ được khách sắm săn đón.

chả hạn, dự án căn hộ hoàn thành tại Q.7, Tp.HCM nhưng chỉ chào giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, chỉ bằng, thậm chí là thấp hơn các dự án sinh ra trong mai sau đang “manh nha” ra hoạt động mua bán (giá trung bình 35 -38 triệu đồng/m2) hoặc thấp hơn hẳn các dự án hoàn thành trong khu vực đã bàn giao lúc trước thì cam kết sẽ thú vị khách hàng.

Khai thác cho thuê được ngay: Trong đó, địa điểm công trình là yếu tố tác động đến thanh khoản của công trình căn hộ hoàn thiện, khác biệt tác động tới yêu cầu của NĐT tậu rồi khai thác cho thuê. Dự án đó phải tọa lạc ở khu vực có dân cư đông đúc, cơ sở đồng bộ, đô thị hóa diễn ra mạnh; gần các màng lưới tiện thể ích như bệnh viện, công viên, trọng tâm thương mại, chợ nhanh và các khu vực chợ tiêu khiển…thì đối tượng khách thuê mới nhiều chủng loại, cho thuê được ngay với giá cao.

Theo các chuyên gia, các khu vực gần trung tâm Tp.HCM như Q.7, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Phú Nhuận là những nơi có cộng đồng cư dân sinh sống khá lâu, cơ sở gắn kết đồng bộ vì vậy việc mua khách thuê ở các công trình căn hộ hoàn thành không mấy khó khăn. Giá cho thuê một căn hộ 2 phòng ngủ tại khu vực Q.7 rơi tham gia mức trung bình trong khoảng 11-15 triệu tiền việt/m2 (tùy vị trí, công trình); ở Q.Tân Phú giá thuê động dao từ 9-11 triệu tiền việt/căn/04 tuần; Q.Tân Bình 10-12 triệu đồng/căn…

Có thể kiểm chứng được chất lượng, nhân tiện ích dự án: Số đông các công trình bàn giao hoàn thiện, khi chào các căn sau cùng ra thị trường thì tiện thể ích công trình cũng đã hiện hữu. Thành ra, khi tận mắt nhìn thấy, kiểm chứng tiện ích nội khu công trình cũng quyết định đa số đến việc “xuống tiền” của người dùng. Đây cũng là yếu tố khó khăn của các công trình căn hộ hoàn thiện trong cùng khu vực.

Ngoài ra, việc kiến tạo căn hộ theo hướng tạo dựng, nhiều chủng loại diện tích,….phục vụ cho yêu cầu của các mái nhà trẻ cũng là một phương hướng ảnh hưởng rõ nét đến ý định ở thực lẫn cho thuê.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét