TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Có 2-3 tỷ, nên lựa chọn tìm căn hộ như thế nào? | MuaBanNhaDat

Khó khăn tìm tìm căn hộ đã hoàn thành trong khoảng 2-3 tỷ đồng tại TP.HCM

Có trong tay gần 2 tỷ đồng, chị Mai Ngọc (ngụ Q.9) chia sớt, chị đang kiếm tìm căn hộ đã hoàn thành trong khu vực hoặc phụ cận để khai thác cho thuê. Dù vậy, vẫn còn khá phổ thông băn khoăn về tầm giá của các dự án hoàn thiện cũng như thanh khoản thuê sau này. Dù vậy, chị Ngọc nghĩ là, nếu như đem “cân đo” giữa giá cả và độ an tâm chị vẫn thiên về độ an tâm. Bởi thế, căn hộ hoàn thiện có thể khai thác thuê ngay sau khi kiếm được nhà là chỉ tiêu để chị chọn kênh đầu cơ ở thời kỳ này.

Tâm lý này của chị Ngọc ko phải của riêng khách hàng nào. Rất nhiều khách tậu ở thực lẫn NĐT chọn căn hộ hoàn thành vì sự an tâm. Tậu nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” giúp người dùng xua tan nỗi lo về rủi ro khi tậu nhà xuất hiện trong mai sau. Chưa kể, với căn hộ hoàn thành khách hàng có thể kiểm chứng được chất lượng thực tế và những chắc chắn của chủ đầu tư sẽ được thể xuất hiện trên dự án.

co 2 3 ty, nen chon mua can ho nhu the nao

Thực tiễn những căn hộ hoàn thành có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn, gần khu trọng điểm TP không còn phổ thông.

Tuy vậy, ở thời điểm này để lựa chọn được căn hộ đã hoàn thiện với tầm tiền trên dưới 2 tỷ đồng/căn, ở khu vực dễ cho thuê không mấy tiện lợi. Gần như đối tượng mua hàng sau khi xác định được trị giá căn nhà thích hợp với kĩ năng chi trả và khu vực dự kiến sinh sống hoặc đầu tư thì việc quyết định chọn lựa sắm công trình nào cũng gian truân không kém.

Theo ghi nhận, tại Tp.HCM, dự án căn hộ đã hoặc sắp hoàn thành đang chào các căn sau cuối ra hoạt động mua bán cạnh tranh giá thứ cấp khá quyết liệt. Hầu như chỉ hiện ra một số dự án có giá bán còn mềm trên dưới 2 tỷ đồng/căn ở các khu vực đã đông đúc dân cư sinh sống, kiếm được nhà đất ngay. Tương tự để thấy, với tầm tiền từ 2-3 tỷ đồng, việc tậu căn hộ hoàn thiện cũng cần được cân nhắc khá kỹ về chi phí của từng dự án ở mỗi thời điểm ra thị trường. Có một vài CĐT “thẳng cánh” đưa ra mức giá hấp dẫn, thấp hơn hẳn các công trình hoàn thiện cùng khu vực trong khoảng 3-5 triệu tiền việt/m2 hoặc khó khăn nhau về một thể ích nội khu nổi bật nhằm thu hút khách hàng ở các căn sau cùng của dự án.

Những yếu tố nào quyết định đến việc mua căn hộ hoàn thành

Theo ghi kiếm được, tậu nhà bàn giao hoàn thành để có được sự an tâm, giảm thiểu rủi ro; tiết giảm hầu hết thời gian hoàn thiện, đặc biệt, an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, giảm thiểu những phiền toái không đáng có trong giai đoạn sử dụng được xem là những lý do khiến đối tượng mua hàng bây giờ tìm kiếm căn hộ hoàn thiện để mua.

co 2 3 ty, nen chon mua can ho nhu the nao

Phần nhiều các công trình bàn giao hoàn thiện, khi chào các căn sau cuối ra thị trường thì nhân thể ích công trình cũng đã hiện hữu.

Những yếu tố ảnh hưởng chính đến quyết định “xuống tiền” của người mua với căn hộ bàn giao hoàn thiện.

  • Dè xẻn được hàng trăm triệu tiền việt:

Với người dùng để ở, vì được kiếm được nhà ngay, ko phải đợi chờ thêm 2 năm nữa mới chiếm được nhà, nên sẽ tiết kiệm được 288 - 360 triệu đồng trong thời điểm này (số tiền này tính dựa trên số tiền bỏ ra thuê căn hộ cho cả mái ấm với giá thuê trong khoảng 12-15 triệu đồng/tháng). Còn đối với khách hàng tậu để đầu tư cho thuê cũng sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn được 2 năm, do đó sẽ sinh lợi với số tiền gần giống 288-360 triệu tiền việt/04 tuần.

Giả dụ tính biên độ tăng giá ở dự án sinh ra trong tương lai so với thời điểm 2 năm nữa mới kiếm được nhà thì việc sở hữu căn hộ hoàn thiện ở thời điểm này rẻ hơn 4,5 triệu tiền việt/m2.

  • Giá cả phải chăng, thú vị hơn so với các công trình cùng khu vực:

Đây được xem là nhân tố ảnh hưởng nhiều phần đến quyết định sở hữu căn hộ hoàn thành của khách hàng. Với những căn có diện tích tương đương ở trong cùng khu vực nhưng được chào giá thấp hơn khoảng 2-4 triệu đồng/m2 các công trình khác, khi mà vẫn đảm bảo được các yếu tố về nhân thể ích nội khu lẫn ngoại khu thì sẽ được khách mua săn đón.

ví dụ, công trình căn hộ hoàn thiện tại Q.7, Tp.HCM nhưng chỉ chào giá trên dưới 30 triệu tiền việt/m2, chỉ bằng, thậm chí là thấp hơn các dự án hiện ra trong tương lai đang “manh nha” ra hoạt động mua bán (giá làng nhàng 35 -38 triệu đồng/m2) hoặc thấp hơn hẳn các dự án hoàn thành trong khu vực đã bàn giao trước đây thì chắc chắn sẽ hấp dẫn người dùng.

  • Khai thác cho thuê được ngay:

Trong đó, vị trí công trình là yếu tố tác động tới thanh khoản của dự án căn hộ hoàn thiện, khác biệt ảnh hưởng đến ý định của NĐT mua rồi khai thác cho thuê. Công trình đó phải tọa lạc ở khu vực có cư dân đông đúc, cơ sở đồng bộ, đô thị hóa diễn ra mạnh; gần các mạng lưới luôn thể ích như bệnh viện, phố đi bộ, trọng tâm thương nghiệp, chợ nhanh và các bến xe giải trí…thì đối tượng khách thuê mới nhiều chủng loại, cho thuê được ngay với giá cao.

  • Có thể kiểm chứng được chất lượng, một thể ích công trình:

Phần lớn các công trình bàn giao hoàn thành, khi chào các căn sau cuối ra thị trường thì một thể ích công trình cũng đã hiện hữu. Bởi thế, khi tận mắt trông thấy, kiểm chứng một thể ích nội khu dự án cũng quyết định phần lớn tới việc “xuống tiền” của người dùng. Đây cũng là nhân tố cạnh tranh của các công trình căn hộ hoàn thành trong cùng khu vực.

Dường như, việc thiết kế căn hộ theo hướng tạo dựng, đa dạng quy mô,….phục vụ cho nhu cầu của các mái ấm trẻ cũng là một hướng đi ảnh hưởng rõ nét tới nhu cầu ở thực lẫn cho thuê.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét