TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Chuyện thật như đùa: Bạn có thể trẻ khỏe, sống lâu hơn nhờ tự… đánh lừa số tuổi của mình

Một phân tích năm 2018 của Đại học Virginia với hơn 30.000 người cho thấy rằng một khi chúng ta bước qua tuổi 25, chúng ta có xu hướng nghĩ về phiên bản thân chính mình trẻ hơn so với thực tiễn.

Những người có "độ tuổi chủ quan" trẻ hơn so với tuổi thật sẽ hạn chế tài năng bận rộn bệnh tiểu các con phố , tăng huyết áp, trầm cảm, suy giảm nhận thức và mất trí nhớ.

Chuyện thật như đùa: Bạn có thể trẻ khỏe, sống lâu hơn nhờ tự… đánh lừa số tuổi của chính mình - Ảnh 1.

Người có "độ tuổi chủ quan" trẻ hơn so với tuổi thật sẽ hạn chế khả năng bận rộn bệnh tiểu tuyến đường, tăng áp huyết, trầm cảm.

song song, mọi hoạt động ngày thường cũng sẽ được cải thiện như đi bộ mau lẹ hơn, đồng đội dục đa dạng hơn hoặc nhập cuộc tham gia các hoạt động làm cho tăng chất xám trong não.

Một phân tích khác trong khoảng Đại học College London (UCL) cũng đã phát hình thành rằng những người nghĩ bản thân mình trẻ hơn tuổi có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với những người khác.

Các nhà nghiên cứu của UCL đã mời 6.489 người có độ tuổi trung bình dưới 66 tuổi để thực hiện khảo sát "Bạn cảm thấy thế nào về tuổi tác của mình?". Gần 70% cho nhân thức họ cảm thấy trẻ hơn 3 tuổi so với tuổi thật. Khoảng 25% có tuổi tự kiếm được thức gần bằng tuổi thật, và khoảng 5% cảm thấy già hơn 1 năm.

Các nhà nghiên cứu UCL đã tương quan dữ liệu này với tỷ lệ tử chiến trong tám năm tiếp theo. Trong số những người đã cảm thấy già hơn, 24% đã chết; 18% với những người cảm thấy chính mình sống đúng tuổi và 12% với những người cảm thấy trẻ hơn. Nói cách khác, những người cảm thấy trẻ hơn so với tuổi thật đã giảm 50% nguy cơ tử chiến, so với những người cảm thấy già hơn.

Chuyện thật như đùa: Bạn có thể trẻ khỏe, sống lâu hơn nhờ tự… đánh lừa số tuổi của chính mình - Ảnh 2.

Nếu bạn có sức khỏe tốt, bạn sẽ cảm thấy trẻ hơn so với những người cùng tuổi đang mắc các vấn đề về sức khỏe. Vậy thì tinh thần phụ thuộc vào thể xác hay ngược lại, thể xác cu lị thuộc vào tinh thần? Có lẽ là cả nhì đều có ý đúng nhưng không giống như số tuổi thực tế, bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ tuổi lạc quan của chính mình.

Trang Healthline gọi số tuổi lạc quan là "con số ma thuật", chỉ cần dựa vào đó ta có thể tiên đoán về thể chất, sức khỏe, sức sống và thậm chí cả tuổi thọ của bạn.

Tuy nhiên, con số này có khả năng thay đổi theo thời gian. Khi 40 tuổi, một người có thể cảm thấy như mới 29, nhưng chỉ 5 năm sau, người đó đích thực có thể nghĩ tới con số 50. Vấn đề quan trọng là phải luôn giữ cho mình một thái độ hăng hái và niềm tin vào cuôc sống.

Nguồn: msn

Theo Minh Nhân từ

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét