TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Chủ đầu tư phía Bắc âm thầm gom đất Nhơn Trạch?

Thực tế, đây là hiện tượng ko phải là mới trên thị trường, dĩ nhiên giới đầu cơ có kinh nghiệm phía Bắc lựa chọn các khu vực phát hành đất nền của Đồng Nai hay Bình Dương được xem là khá thi thoảng.

Quay về thị trường Nhơn Trạch giữa trung tuần 04 tuần 8/2019, kiếm được thấy, thị trường BĐS nơi đây không còn sôi nổi như các tháng trước do “dính” bốn tuần Ngâu nên lượng mua bán nhìn thông thường có phần chững lại.

Tất nhiên, giới đầu cơ có thương hiệu vẫn tìm kiếm những nền đất diện tích vừa phải, ở vị trí gần với Phà Cát Lái và các con phố 25C. Khác biệt, thời điểm này, có hiện tượng NĐT phía Bắc tìm kiếm các nền đất diện tích lớn tại trục đường 25C-con đường dự kiến kết nối Sân Bay Long Thành và Cầu Cát Lái Q.2.

Nhà đầu tư phía Bắc âm thầm gom đất Nhơn Trạch? - Ảnh 1.

Phổ quát chủ đầu tư đến từ Thủ đô sắm mua đất nền quy mô lớn tại Nhơn Trạch, chờ thời điểm ra hàng. Ảnh: H.V

Theo ghi kiếm được, những NĐT này thường sắm tìm các nền quy mô 100-300m2, có người mua quy mô lớn 1.000m2 trở lên, trong đó có đất trồng lúa nhưng đa phần là đất trồng cây lâu năm. Nhiều phần các NĐT này tậu để đó và không tung ra liền, thậm chí có 1 số NĐT đã sắm phương pháp đó một năm, giá chênh hiện nay khá tốt nhưng cũng chưa bán ra. Hỏi ra được biết, phần nhiều họ gom đất và chờ cầu Cát Lái và sân bay Long Thành xây đắp.

Tìm hiểu được biết, nền đất diện tích lớn các NĐT gom chủ yếu ở 3 xã Phú Đông, Phước Khánh và Vĩnh Thanh. Trong đó, Phú Đông ghi nhận NĐT phía Bắc tham gia sắm phổ quát nhất do gần khu vực Q.2.

Dò hỏi mức giá đất trồng cây lâu năm diện tích lớn trong khoảng tin tức của các NĐT đã sắm lúc trước 1 năm được nhân thức, giá đã tăng ở vài vị trí. Đương nhiên, một vài NĐT vẫn chưa chịu bán ra. Ví như năm trước 1.000m2 đất trồng cây lâu năm được NĐT sắm tham gia với giá 400 triệu đồng/nền thì hiện tại giá chào bán là 800 - 950 triệu tiền việt. 

Với đất lúa giá hiện tại là 650-700 triệu tiền việt/1.000m2 so với mức 350 triệu đồng thời điểm tìm vào phương pháp đây 1 năm. Riêng đất lúa xuất hiện sông thì giá tăng lên hơn. Một năm về trước, NĐT tậu vào với giá 650 triệu đồng/1.000m2, hiện giá hoạt động mua bán đã ở ngưỡng 1.1-1.2 tỉ đồng.

Có một số khách hàng khi được hỏi, đợi thời gian sau này khi cầu xây có thể những mảnh đất diện tích lớn làm nhà vườn về nghỉ cuối tuần.

Lý do phổ thông NĐT khu vực Tp.HCM và phía Bắc kiếm tìm đất nền Nhơn Trạch ở thời gian này là bởi sắp tới khu vực này có chủ trương là khá phổ biến tuyến đường huyết quản. Việc gom đất đợi thời gian nhà cửa cơ sở trọng điểm hiện hữu theo dự đoán của các NĐT sẽ đất sẽ tăng đột biến.

Gần đây, quận Nhơn Trạch đã bằng lòng chủ trương đầu tư hàng loạt dự án cơ sở. Chi tiết, khiến cho tuyến đường 25C (tuyến phố Nguyễn Ái Quốc) nối phi trường long thành về vòng đai 3 xã vĩnh Thanh để gắn kết với các tuyến trục đường khác về Q.2.; Đổ nhựa Tuyến đường D9 (trục đường Huỳnh Thúc Kháng) trong nội khu Đô Thị Phước An (công trình HUD); Thông con đường Lê Hồng Phong nối với đường vào cảng Phước An; Tuyến đường vào Cảng phước an dự kiến chấm dứt cuối năm 2019; Tuyến đường 319 mở mang nối với cao tốc Long Thành Dầu giây dự kiến cuối 2019 kết thúc, giúp giảm vận chuyển giao thông cho ngã ba Nhơn Trạch và tạo dựng hướng lưu thông mới đi về Tp.HCM; Đường Liên cảng đang kiến thiết dự định 2020 chấm dứt toàn tuyến, giúp kết nối các Hoa Phượng đỏ và các Khu Công nghiệp.

Theo các chuyên gia, những tòa tháp liên lạc này sẽ giúp thay đổi khuân mặt liên lạc của Nhơn Trạch và dự đoán ảnh hưởng khỏe mạnh đến sự phát hành của thị trường BĐS nơi đây. Đây cũng được xem là lý do chính làm cho phổ quát NĐT về khu vực này đón đầu cơ hội với đất nền.

Cách đây không lâu, UBND tỉnh giấc Đồng Nai cũng đã phê duyệt y nhiệm vụ quy hoạch 1/500 phân khu 1 theo yếu tố chỉnh quy hoạch tầm thường thị trấn mới Nhơn Trạch tới năm 2035 và tầm nhìn tới năm 2050. Theo đó, 4 xã thuộc khu vực nội thị gồm Phú Hội, Long Tân, Phú Thạnh và Vĩnh Thanh sẽ biến thành trọng điểm hành chính, văn hóa. 

Để hiện thực hóa quy hoạch này, Nhơn Trạch đang tạo điều kiện cho các đơn vị đến đầu tư. Các dự án tạo ra nhà ở, giáo dục, y tế cho tới vui chơi giải trí nhằm hấp dẫn dân cư đến sinh sống đang được dành đầu tiên thực hiện. Vấn đề này dự báo sẽ ảnh hưởng đến gương mặt đô thị lẫn mặt bằng giá đất tại khu vực này.

Thực tiễn cho thấy, giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang cô động khá mạnh với mức tăng 20 - 25% so với đầu năm 2019. Tất nhiên, biên độ tăng giá được giới đầu cơ nhân xét là còn rất lớn bởi so với huyện 2, thị xã 9 thì vẫn thấp hơn nhiều khi mà hạ tầng cơ sở đang được cải thiện rõ nét. Không chỉ đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm quy mô lớn đang được các NĐT có vốn đầu tư dày gom sắm và chờ thời gian ra hàng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét