TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Chính phủ Mỹ tính đến sản xuất trái phiếu 50 năm và 100 năm

Khi mà lợi nhuận suất với trái khoán chính phủ Mỹ thời hạn 30 năm rơi xuống mức thấp chưa từng có trong tuần này, chính phủ Mỹ một lần nữa lại đang tính đến việc vay thời hạn dài hơn.

Trong ngày thứ Sáu, Bộ Nguồn vốn Mỹ tuyên bố họ muốn biết ý kiến của nhà đầu tư về việc tạo ra trái khoán thời hạn 50 năm và 100 năm, tương tự thời hạn trái phiếu được sản xuất sẽ dài hơn phổ quát so với thời hạn tối đa 30 năm như hiện nay.

Chính phủ Mỹ thể hiện sự quan trọng rằng cho đến nay chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra với các loại trái phiếu thời hạn siêu dài, chính phủ Mỹ giải thích rằng họ đang cố gắng tò mò sở thích của thị trường. Ý tưởng này từng có vào năm 2017 tất nhiên sau đó đã bị gạt đi thiên nhiên nhận được đánh giá tích cực từ thị trường.

Chiến lược gia tại công ti chứng khoán TD Securities, ông Gennadiy Goldberg, nhận xét: “Giờ đây mọi chuyện lại đang được bàn đến. Cứ mỗi lần người ta nói tới điều đó, yêu cầu dễ chơi không đủ hoặc ít nhất lúc trước ý định với loại trái khoán này không cao”.

Thông báo trên được đưa ra sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 20 năm trong tuần này rớt xuống mức dưới 2%, đa dạng nước khác cũng đang tính tăng nhanh tài năng cho mượn của họ bằng việc phát hành loại trái khoán thế kỷ.

Nhà đầu tư từng mua trái phiếu thời hạn 100 năm của Áo, dù rằng những gì diễn ra tại Argentina cho thấy không ít không may can hệ tới các loại nợ dài hạn như vậy.

Hàng ngũ giải đáp hoạt động mua bán của Bộ Nguồn vốn Mỹ đã đa dạng năm không mấy vồ cập với việc sản xuất trái khoán thời hạn siêu dài, theo giám đốc bộ phận phân tích của nhà băng Bank of America.

Thử thách đối với Bộ Tài chính Mỹ sẽ là mang tới lợi suất đủ thu hút để chủ đầu tư chung cảm thấy ưng ý. Theo tính toán của Braizinha, lợi suất trái khoán thời hạn 50 năm ước tính sẽ cao hơn khoảng trong khoảng 10-30 điểm cơ bản lợi suất trái phiếu thời hạn 30 năm.

Theo Trung Mến

BizLIVE


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét