TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

China tái diễn vi phạm nghiêm trọng, vn đòi hỏi rút hết tàu

 vn đã giao tiếp với TQuốc, phản đối việc nước này tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đòi hỏi rút cục bộ nhóm tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Tư vấn nghi vấn của phóng viên vietnam và nước ngoài can hệ tới việc tàu dò la Hải Dương 8 của TQuốc quay về hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền của vn, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bữa nay nêu rõ:

Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, Việt Nam yêu cầu rút hết tàu
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

“Theo tin tức của các tập đoàn tác dụng, ngày 13/8 tàu dò hỏi Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động xâm phạm vùng biển vn.

Đây là lãnh hải hoàn toàn thuộc quyền độc lập và quyền tài phán của vietnam, được xác định theo các qui định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

vietnam đã giao tiếp với China, phản đối việc TQuốc tái diễn vi phạm nguy hiểm, đòi hỏi TQuốc rút toàn cục đội ngũ tàu ra khỏi lãnh hải của vn, tôn trọng quyền độc lập, quyền tài phán, các quyền và lợi ích hợp lí, chính đáng của vn theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và luật pháp quốc tế”.

Người phát ngôn nhấn mạnh các đội ngũ công dụng của vietnam tiếp diễn triển khai các giải pháp thực thi độc lập, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật vietnam và luật pháp quốc tế.

vn cũng chắc chắn khôn xiết coi trọng tự do, an ninh, thượng tôn quy định ở Biển Đông và mĩ ý giải quyết các bất đồng duyệt y các giải pháp hòa bình.

vietnam luôn coi trọng và ước muốn xúc tiến quan hệ hữu hảo với Trung Quốc vì lợi ích của 2 nước, dân chúng 2 nước và hòa bình, bình ổn, an ninh khu vực và quốc tế, đồng thời cương quyết, kiên định kiểm soát an ninh các quyền và lợi ích hợp pháp, đường đường chính chính của bản thân mình.

vn kêu gọi các nước có can dự và tập thể quốc tế đóng góp tích cực tham gia duy trì tự do, định hình và hợp tác ở Biển Đông, khu vực và quốc tế.

Thái An

Làm SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

Khiến SGK mới, TQuốc tuyên truyền trái sự thực lịch sử về Biển Đông

 Việc TQuốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ mai sau bằng những thông tin trái với sự thực lịch sử và qui định quốc tế không hữu ích cho quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét