TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Chỉ sau 2 04 tuần công bố, Đào Chi Anh đã lặng lẽ dừng dự án gọi vốn cộng đồng 200.000 đô la để gây dựng lại 'The new KAfe'

Đào Chi Anh đã từng HOT với The KAfe khi gọi chiến thắng 5,5 triệu đô la Mỹ trong khoảng các quỹ đầu cơ tại London và Hong Kong ngay trong vòng góp vốn trước tiên tham gia năm 2015. Rất tiếc 4 năm sau, cơn sốt này đã không còn đủ sức nóng để mang thương hiệu F&B đình đám một thời quay về.

Giữa tháng 6 năm nay, Đào Chi Anh bất ngờ công bố tiêu chí gọi 200.000 đô la Mỹ trong khoảng cộng đồng duyệt y trang GoFundMe để khôi phục The KAfe. Đương nhiên theo tin tức cập nhật mới nhất trong khoảng website này, chiến dịch đã hoàn tất và không còn hoạt động.

Số vốn Đào Chi Anh gọi được tính đến thời gian dự án chấm dứt là 2.224 đô la Mỹ, tương đương 1,1% chỉ tiêu đặt ra.

Chỉ sau 2 tháng ra mắt, Đào Chi Anh đã lặng lẽ dừng dự án gọi vốn cộng đồng 200.000 USD để gây dựng lại The new KAfe - Ảnh 1.

Trên trang gofundme hình thành dòng lên tiếng "Campaign is complete and no longer active" - lâm thời dịch Chiến dịch này đã hoàn thành và không còn hoạt động.

Lúc trước, chia sớt trên GoFundMe, Đào Chi Anh cho nhân thức việc sản xuất nhanh về số lượng nhà hàng của The KAfe trước đây khiến cô "đề nghị thoả hiệp phần nào về chiều sâu sản phẩm và những ý tưởng phát hành về dinh dưỡng hay hương vị". Với lần quay về này, Chi Anh dự kiến chỉ mở một khu chợ để có thể dồn vào một chỗ phát triển nó tốt nhất.

"Lần này, dự án của Chi Anh sẽ chỉ phục vụ một sứ mạng độc nhất – mang tới tối đa giá trị cho đồng đội ẩm thực Việt Nam, một lựa chọn thực thụ mới mẻ, khác biệt, và dinh dưỡng", cô viết.

Nữ lái buôn ước tính cần 200.000 USD (5 tỷ đồng) để xây đắp và vận hành "The new KAfe" trong 6 tháng đầu. Sau khi gọi vốn đủ, cô sẽ công khai công đoạn xây đắp lên công trình, để những người đóng góp được chứng kiến từ việc đặt tên cửa hàng, thiết kế nhãn hiệu, chọn lựa địa điểm tới phát triển thực đơn

Hiện chưa rõ chỉ tiêu phát triển tiếp theo của công trình này sau khi chiến dịch gọi vốn trên GoFundMe hoàn thành, cũng như khoản vốn của những người đóng góp sẽ được giải quyết thế nào. Trên trang Facebook tư nhân và blog của cựu sáng lập The Kafe không có tin tức gì liên quan tới chuyện hoàn thành chiến dịch và các vấn đề nảy sinh hẳn nhiên.

Thực tại kể trong khoảng khi thông báo, chiến dịch gọi vốn cộng động của Đào Chi Anh đã chạm chán phải nhiều phản ứng trái chiều trong khoảng dư luận. Các quan niệm nghĩ là kế hoạch kinh doanh của dự án không cụ thể, ví như con số 200.000 đô la Mỹ được tính toán trên cơ sở nào hay chỉ do founder tự đưa ra. Trong khi đó, quyền lợi của những người được đầu tư cũng không được khiến rõ, ngoài chắc chắn sẽ được tặng voucher khi khu chợ khai trương.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét