TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

CEO HSBC đột nhiên ngột từ nhiệm sau chưa đầy 2 năm nắm quyền

Theo Chủ toạ HSBC Mark Tucker, động thái bất thần này nhằm tiêu chí vực dậy ngân hàng và đáp ứng những thách thức mà nó phải đối mặt. Trong năm qua, cũ kĩ phiếu của HSBC tại Hồng Kông đã giảm 15% trị giá vì kinh doanh không mấy khả quan.

Người được chỉ định thay thế ông Flint là Noel Quinn, trưởng phòng ban ngân hàng thương nghiệp toàn cầu của HSBC. Nhà băng này cũng lên tiếng kết quả kinh doanh quý mới nhất của bản thân mình, sớm hơn vài giờ so với dự kiến, và không cho nhân thức nguyên do. Ông Flint, 51 tuổi, khiến cho việc ở HSBC trong khoảng năm 1989 và tiếp quản vị trí CEO vào tháng 2/2018.

Alex Wong, giám đốc quỹ quản lý của cải Ample Capital Ltd. có trụ sở tại Hồng Kông, cho nhân thức: "Đây là yếu tố khá bất thường. Việc một CEO từ nhiệm sau một thời điểm ngắn là yếu tố khá bất ngờ. Về dài hạn, triển vọng của HSBC nhìn có vẻ bị động".

HSBC dựa phổ quát tham gia các hoạt động giao thương giữa Đông và Tây. Nhà băng này cũng đang loay hoay với thắc mắc vì sao tổ chức chủ đạo hoạt động ở một vài nền kinh tế vững mạnh nhanh nhất thế giới nhưng lại chỉ thu về lợi nhuận đì đẹt. chậm triển khai là nguyên do Flint triển khai trương trình "Project Oak’’ với mục tiêu giảm chi phí trên tổng thể chuỗi hệ thống của HSBC, vốn hoạt động ở 60 thị trường trên khắp trái đất.

Một trong những lời hẹn mà Flint đưa ra là lãi của HSBC sẽ vượt xa chi phí. Flint đã thực hiện được vấn đề đó trong năm đầu tiên cầm quyền nhưng số liệu không có vẻ sáng sủa trong nửa năm tiếp theo.

Nhiệm kỳ ngắn của Flint trái ngược hoàn toàn với Stuart Gulliver, người đảm nhiệm vai trò này từ năm 2011-2018. Giai đoạn này, Gulliver đã phải vật lộn với những tác động mà HSBC phải đương đầu từ cuộc khủng hoảng vốn đầu tư thế giới.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét