TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Lờ lững do vướng bận bịu vượt thẩm quyền Bộ Liên lạc

Thông tin về Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Bộ Giao thông Vận chuyên chở mới đây cho nhân thức, dự án đầu cơ theo cách thức hợp đồng BOT từ năm 2015. Tuy nhiên, đến nay bị chậm rãi tiến độ do có phổ quát vướng bận rộn vượt quá thẩm quyền của Bộ Liên lạc Vận tải.

Các vướng mắc này như về hỗ trợ của Nhà nước bằng quyền thu phí trục đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương theo pháp luật của Luật quản lý, dùng của nả công số 15/2017/QH14, vướng bận bịu về lãi suất mượn tiền tính toán theo quy định luật pháp thấp hơn phổ biến so với lãi suất mượn thực tại,....

Trước những gian khổ của Công trình, Chính phủ đã giao UBND tỉnh Tiền Giang làm cho tập đoàn nhà nước có thẩm quyền tiếp tục triển khai dự án để dễ dàng trong công tác phóng thích mặt bằng, chuẩn bị nguồn vật liệu, chỉ đạo Chủ đầu tư đẩy với tốc độ cao tiến độ xây dựng đảm bảo thông tuyến năm 2020, cùng lúc chỉ huy Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư, Bộ Tài chính thông báo Thủ tướng Chính phủ về nguồn vốn ngân sách Nhà nước cung cấp cho công trình.

Bộ Giao thông cho biết, chủ đầu tư đã nỗ lực, tiếp tục triển khai đẩy với tốc độ cao tiến độ công trình; Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh giấc Tiền Giang đã phối thích hợp để điều chỉnh thông báo tìm hiểu khả thi, khiến cho việc với các Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư, Bộ Vốn đầu tư về phần vốn Nhà nước, song song khiến cho việc với Nhà băng Nhà nước vn và các nhà băng thương mại về phần vốn mượn.

Theo kế hoạch được UBND tỉnh giấc Tiền Giang phê duyệt y tại Quyết định số 2463/QĐ-UBND ngày 02/8/2019, sẽ bảo đảm căn bản thông tuyến năm 2020 và chấm dứt đưa vào khai thác Quý II năm 2021 theo đúng lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, tại phiên chất vấn sáng 15/8 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Liên lạc Vận chuyên chở Nguyễn Văn Thể cho nhân thức,  Chính phủ đã có quyết định bổ sung 2.186 tỷ để hỗ trợ cho nhà đầu tư vấn đề chỉnh dự án, việc điều chỉnh đã được UBND thức giấc Tiền Giang phê duyệt.

Vừa qua, Chính phủ đã giao Thống đốc Nhà băng Nhà nước lãnh đạo các ngân hàng hỗ trợ 6.000 tỷ đồng cho dự án Trung Lương - Mỹ Thuận. 

"Giả dụ được có khoản vốn này cùng với 2.186 tỷ của nhà nước và 3.000 tỷ chủ đầu tư dành thì tới cuối 2020 sẽ căn bản thông xe từ Trung Lương tới Mỹ Thuận và sẽ hoàn thành tổng thể công trình này trong năm 2021 đúng như chỉ huy hiện thời của Chính phủ", ông Thể nêu mốc thời điểm chi tiết.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một trong những trục con đường quan trọng nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chính phủ đã khai triển công trình này cách thức đây khoảng 10 năm tuy nhiên đến thời gian này tiến độ vẫn lừ đừ.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét