TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị số đông 'vây' ở Lạc Dương

Rạng sáng ngày 8/8, bè cánh đột ngột tràn về cuốn trôi cây cầy bê tông bắt qua suối Đạ Nghịt (phố Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) làm cho 41 người bị kẹt lại tại khu vực chế biến rau, hoa.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 1.

Tiếp xúc với người dân bị bè lũ cô lập

Cảnh sát PCCC-CNCH Công an thức giấc Lâm Đồng đã đưa ca nô vào để ứng cứu những người bị bận bịu kẹt nhưng không thắng lợi vì nước dâng cao và chảy xiết.

Lo âu tình hình có thể cốt truyện xấu bởi trời vẫn mưa không ngớt, cộng đồng mỗi lúc một dâng cao hơn, hàng ngũ cứu hộ phải chọn giải pháp bắt cáp ngang suối.

Nam giới được mặc áo đồn đại, đeo dây bình yên rồi bám vào ròng rọc trên dây cáp để được kéo qua suối. Phụ nữ và trẻ em cũng được mặc áo đồn đãi, cho vào giỏ sắt với phổ thông đai bảo hộ và cũng được kéo qua suối trên chuỗi hệ thống cáp “dã chiến” này.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 2.

Thiếu nữ được cho vào giỏ sắt nối với chuỗi hệ thống cáp "dã chiến' để kéo qua suối

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, 41 người, trong đó cả em bé mới hơn 1 tuổi được giải cứu an toàn.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 3.

Toàn bộ những người bị anh em cô lập đều được giải cứu bình yên

Theo ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND  huyện Lạc Dương, ngoài 41 người nói trên, nhóm cứu hộ còn giải cứu thành công 45 người khác bị đồng đội “vây” ở khu vực gần cầu treo, tổ dân thị trấn Đan Kia (thị trấn Lạc Dương).

Huyện huy động hơn 100 cán bộ, công chức, công an, quân đội phối hợp với Cảnh sát PCCC-CNCH Công an thức giấc triển khai công tác giải cứu những người bị bằng hữu quét cô lập; cùng lúc đưa những người có nhà bị sập, bị đất vùi lấp sang nơi trú ngụ an ninh; cung cấp lương thực và các cần yếu phẩm khác để các hộ chạm chán nạn không bị đói rét.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 4.

Căn nhà bị anh em 'kéo' sập

Theo thống kê sơ bộ của huyện Lạc Dương, đợt đồng minh này gây thiệt thòi hơn 87 tỷ đồng, trong đó thiệt hại nặng nhất là các hạ tầng nuôi cá nước lã; kế đến là ngành nghề đóng hộp nông nghiệp với cả trăm héc ta nhà kính trồng rau, hoa bị tác động. Chuỗi hệ thống trục đường giao thông, cầu cống cũng bị thiệt thòi nặng. Phổ quát ngôi nhà bị sập, đất đá vùi lấp, cuốn trôi; hàng chục căn nhà khác bị ngập.

Theo Kim Anh

Tiền Phong


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét