TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Cảnh báo trạng thái mạo xưng HoREA lừa bán đất nền tại Tp.HCM

Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) vừa phát đi cảnh báo phổ thông tư nhân, tổ chức đã giả mạo HoREA để đi lừa bán đất nền tại Tp.HCM cũng như các đô thị lân cận.

Cụ thể, theo HoREA, thời điểm qua trên mạng phường hội Facebook đã xuất hiện các trang mạo HoREA, tự mạo nhận là HoREA để môi giới, chào bán BĐS, nhất là đất nền tại Tp.HCM và vài thức giấc phụ cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn tới hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Đại diện HoREA chắc chắn, Hiệp hội hoàn toàn không hoạt động buôn bán, kể cả kinh doanh BĐS, môi giới bất động sản. 

Thành ra, HoREA đề xuất các tổ chức và người dân cảnh giác với các trang Facebook mạo HoREA, để giảm thiểu bị lường đảo hoặc bị thiệt hại. HoREA cũng đề nghị Sở Tin tức và Truyền thông để ý giải quyết các trang Facebook giả mạo HoREA theo quy định của qui định.

Trước đó, HoREA từng cho biết, tình trạng phân lô bán nền tràn lan và các đợt sốt ảo giá đất tại một số địa phương trong đó có Tp.HCM đã hình thành.

Phổ biến khu đất nông nghiệp, đất trồng cây cao su, đất không được quy hoạch là đất ở, nhưng đã bị phân lô tách thửa trái luật pháp để bán đất, bán đất nền, dẫn đến phổ biến người bị lường đảo, bị thiệt hại rất lớn, gây mất bình an lẻ loi tự, khiến phá đổ vỡ quy hoạch sản xuất đô thị của địa phương và khiến cho trở lực trong việc hấp dẫn các nhà đầu tư dự án lớn do giá đất đã bị đẩy lên quá cao.

Thủ phạm của các đợt "sốt ảo" giá đất và tình trạng phân lô bán nền phi pháp chính yếu là giới đầu nậu, cò đất và một vài ít doanh nghiệp BĐS "ác hiểm" gọi thông thường là đầu nậu, đã lợi dụng sự thiếu nắm bắt nhân thức hoặc thiếu thông tin của đối tượng mua hàng và trong một vài trường thích hợp đã liên hiệp với vài cán bộ chính quyền cấp hạ tầng, hoặc có trường phù hợp do chính quyền cấp cơ sở thả lỏng công tác quản lý nhà nước trên khu vực.

Trước hiện trạng này, UBND TP.HCM đã có văn bạn dạng gửi Sở Xây đắp, Thanh tra Thành phố và UBND thị xã, quận về tăng nhanh kiểm tra, giám sát đối với công việc điều hành nhà nước về lẻ loi tự xây dựng trên khu vực thành phố.

Chính quyền các thị xã như Thủ Đức, Tân Phú, Huyện 12, Thị xã 7... cũng liên tục công bố cảnh báo về tình trạng phân lô đất nền trái phép, chuyển nhượng nhà đất ưng chuẩn lập vi bằng, rao bán dự án không có thực.


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét