TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Cần khiến gì khi bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường? | MuaBanNhaDat

Độc giả gửi nghi vấn về việc bị thu hồi đất nhưng không được nhận bồi hoàn:

Năm 1987, tôi có khai phá một số đất trên khu vực khu 8, thị trấn Đông Hòa (nay là khu thị trấn Tân Lập, xã Đông Hòa, thị thị trấn Dĩ An, Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai chứng nhận với tập đoàn chính quyền phường Đông Hòa 800 m2 đất. Công đoạn làm cho con đường nội vi đã de962n bù cho tôi 69 m2 vào năm 2001.

Đến năm 2008, UBND tỉnh giấc Bình Dương có Quyết định 2136 bồi hoàn cho tôi 731 m2 trên tổng số 800 m2 đất. Đương nhiên, thực tế phần đất khai hoang dùng để trồng tràm và bạch bè đảng của tôi là 3.134,5 m2. Đây là diện tích đã được Phòng Tài nguyên và Không gian thị xã Dĩ An đo đạc, xác thực tham gia ngày 31/8/2006. Trừ diện tích đã được đền bù, phần đất còn lại của tôi là 2.334,5 m2 nhưng chỉ mới kê khai, chưa làm cho sổ đỏ.

Năm 2004, khi thi hành phóng thích mặt bằng, Hội đồng bồi thường giải tỏa, UBND quận Dĩ An và UBND thức giấc Bình Dương không biết đã căn cứ tham gia đâu mà thi hành đền bù thu hồi đất cho ông T.T.H (chủ đất kế bên). Dường như tôi là người khai phá đất, sử dụng đất liên tục từ năm 1987 đến nay, trên đất còn 30 cây bạch anh em lâu năm nhưng lại không được bồi thường.

Tôi muốn hỏi, chính quyền thức giấc khiến vậy là đúng hay sai? Tôi phải khiến cho gì để lấy phần bồi hoàn vốn dĩ là của mình?

– Đào Trọng Mạc (Bình Dương)

can lam gi khi bi thu hoi dat nhung khong duoc boi thuong

Luật gia Nguyễn Văn Khôi tư vấn độc giả:

Theo quy định tại Nhân tố 47 Nghị định 84 ngày 25/4/2007 của Chính phủ, nếu như quy mô đất đo đạc thực tiễn phổ quát hơn quy mô ghi trên giấy má quyền sử dụng đất do việc đo đạc lúc trước thiếu đúng đắn, hoặc do khi kê khai chứng nhận lúc trước, người sử dụng đất không kê khai hoặc chưa kê khai nhưng cục bộ thửa đất đã được xác định, không có tranh chấp với người sử dụng liền kề, không đánh chiếm, thì chỉ được bồi hoàn theo diện tích đo đạc thực tại.

Dĩ nhiên, theo như trưng bày ở trên, mảnh đất của ông có khởi thủy khai phá, có thời kỳ dùng đất và đất cũng được kê khai, được tập đoàn thẩm quyền đo đạc và xác nhận. Bởi vậy, theo qui định quy định, ông phải được đền bù khi bị thu hồi đất.

Các cấp chính quyền ở thị xã và tỉnh giấc đã sai thiên nhiên thi hành bồi hoàn thu hồi đất cho ông, thay vào đó là bồi thường cho tư nhân khác. Để bảo vệ lợi quyền, ông nên làm đơn tố cáo các quyết định thu hồi đất và quyết định áp giá đền bù thu hồi đất từ các ngành chính quyền.

Trong trường phù hợp vẫn không đồng ý với các quyết định khắc phục tố giác, ông có thể làm đơn khởi kiện hành chính lên Tòa án để bảo đảm lợi quyền của mình được kiểm soát an ninh, được bồi thường thu hồi đất theo qui định pháp luật.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét