TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Cách nhận mặt phong thủy đất đai tốt xấu giúp bạn “ăn nên làm cho ra” | MuaBanNhaDat

Ba bước xem đất cơ bản trước khi xác định phong thủy đất đai

Theo kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông, có 3 bước để kiến tạo một công trình bao gồm:

Bước 1: Chọn đất. Ở bước này, trong phong thủy đất đai, người ta thường xem thế đất theo trường phái Loan Đầu, thuộc về phần Dương, hay còn gọi là Dương trạch.

Bước 2: Xem xét các con phố Âm. Tức thị rà soát về tuyến đường Long mạch (hay còn gọi là Âm trạch), coi đất có điều gì thất thường liên quan đến phần âm hay không. Khái niệm về Âm trạch thường được nắm bắt như vấn đề can hệ đến chiêu mộ phần, nhưng thực chất Âm trạch có người ấy thuộc về phong thủy đất đai. Rà soát Long mạch giúp gia chủ biết được vùng đó hưng vượng hay suy.

Ngày trước, khi xây đắp các khu cư dân, bao giờ người xưa cũng nhờ đến những bậc thầy về phong thủy đất đai tậu những nơi địa linh hay có Long mạch chạy qua, để cầu mong sự cực thịnh và phát triển vững bền. Khác biệt là việc đặt đế kinh một đất nước, vấn đề này càng được coi trọng.

Bước 3: Sau khi sắm được vùng đất tốt theo địa lý, tiếp đến là xếp đặt từng khu đất nhỏ bé, từng công trình chức năng lẻ tẻ theo thế đất, hướng đi thích hợp phong thủy.

cach nhan biet phong thuy dat dai tot xau giup ban an nen lam ra

Long mạch khu đất

Trong phong thủy đất đai, khi nói đến Long mạch, mọi người thường chỉ có cái nhìn chung chung và khá mơ hồ vì ít được tiếp xúc thực tế. Chuyên gia Hoàng Trà lý giải, Long mạch là từ gọi tầm thường của 3 yếu tố: Khí mạch, Sơn mạch và Thủy mạch.

Định nghĩa: Sơn là cốt của Long (Rồng), đất là da làm thịt; Thủy là huyết quản; Khí mạch là Thiên khí mà đất hấp thu từ trời cao và còn gọi là Tiên khí. Khí chuẩn y Thủy mà điều hành, Thủy ẩn tàng trong Sơn, không tách rời nhau, là phần hồn của Long và cũng là năng lượng của Long.

Trong đó, Long mạch có Can long và Chi long, thường các nhà phong thủy đất đai sẽ tậu Can long, nhưng Long của chủ Can vốn không kết huyệt, mà phải trở thành phân chi mới kết huyệt được. Sự sinh ra của Long phải có Thái tổ sơn, Thiếu tổ sơn, Phụ mẫu sơn, cùng các tiểu trướng sơn nổi lên. Ví như Địa mạch của chi long phân ra từ Tiểu trướng sơn, thì đó là Chi của Can Long, nếu như phân ra từ góc núi của Tiểu trướng sơn, thì đó là Bàng chi của Can Long.

Long kết huyệt ở đầu gọi là Thiếu Long, ở ngực gọi là Sơ Long, ở eo lưng gọi là Trung Long và ở đuôi gọi là Tận Long. Các vị trí kết huyệt thường người ta sẽ xây những nhà cửa cần thiết, có tầm tác động đến cả khu vực, thậm chí cả vùng đất.

“Nếu như ví trong thực tại, chuỗi hệ thống Long mạch được hiểu như chuỗi hệ thống cơ sở vật chất của một nước nhà, gồm giao thông, trục đường điện, con đường nước. Một khu vực mà ở đó không có tuyến đường đi, không có điện nước cấp đến, thì đương nhiên dân cư khu đó không phát triển. Gần giống tương tự, vùng đất không có Long mạch của địa lý phong thủy chạy qua, đương nhiên vùng đó cư dân cũng ít vượng phát”, kiến trúc sư Hoàng Trà diễn giải.

cach nhan biet phong thuy dat dai tot xau giup ban an nen lam ra

Cũng theo ông Trà, nhà đầu tư các khu dự án hay các công trình bây giờ thường chỉ vồ cập làm sao để chiếm hữu được các khu đất có địa điểm địa lý tốt, dễ dàng và nghĩ rằng khi sở hữu được các nhân tố này, thành công của công trình đã đạt trên 50%.

Tuy nhiên, có những khu đất dù vị trí rất đẹp nhưng tuyến phố Âm và Long mạch lại xấu, thì dù nhà đầu tư có đổ phổ biến tiền vào xây dựng, sản xuất dự án đều có nguy cơ bị thua lỗ. Thậm chí, bao nhiêu của cải đổ vào đó đều bị phân tán ngược ra ngoài.

Thực tại, có những chủ đầu tư có tiềm lực mạnh, hay có thể huy động được vốn từ các nguồn khác nhau, thời kỳ xây đắp dự án cũng theo đúng tiến độ. Tất nhiên, khi đi vào hoạt động thì lại không hiệu quả, đa dạng trường phù hợp làm cho nhằm nhò lỗ và rồi bị siết nợ, phát mại…

Những trường hợp này, xét về mặt phong thủy đất đai, là do vướng phải khu đất hãm tài lộc (hay còn gọi là đất nghịch). Tương tự, bước đầu tiên để làm một dự án BĐS tốt, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, là phải nhìn thu được vấn đề cường thịnh - suy của khu đất như đã đề cập bên trên.

Kỹ thuật đã chứng minh rằng, chuỗi hệ thống sông ngòi, mạch nước, núi non được hiện ra từ những cơn chuyển đổi địa chất, diễn ra trong khoảng hàng triệu năm về trước trong lớp vỏ trái đất. Giai đoạn này chia thành hệ mạch, tương tự như mạch máu trong cơ thể con người. Việc xác định được Long mạch của khu đất sẽ giúp gia chủ có thể đưa ra những hướng giải quyết tốt cho việc bố trí các khu công năng khi xây dựng.

Đối với những vùng đất không có Long mạch hoặc có thế đất xấu, người đầu cơ có thể vận dụng phong thủy đất đai như một chìa khóa để hóa giải, cải tạo để có được hiệu quả đầu cơ tốt hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét