TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

BĐS ven biển miền Trung lôi cuốn vốn đầu cơ - VnExpress Kinh Doanh

Các tập đoàn địa ốc chi thẳng cánh săn quỹ đất đẹp ven biển, phát triển công trình nghỉ dưỡng với hy vọng khai thác tiềm năng trong khoảng ngao du.

Động lực tăng trưởng của bất động sản ven biển

10 năm trước, khi BĐS nghỉ ngơi ven biển manh nha phát hành, loại hình này chưa có sức hấp dẫn lớn, bởi được xem là sân chơi phục vụ ý định nghỉ ngơi của người doanh thu cao. Sau một thập kỷ chứng minh tiềm năng và độ hiện đại, bất động sản nghỉ dưỡng đã mang đến những cơ hội sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư. 

Trên trái đất, bất động sản ven biển được xem là loại hình item hấp dẫn, phổ quát tiềm năng khai thác. Cũng trong xu hướng đó, bất động sản nghỉ ngơi Việt Nam những năm bé dại đây hấp dẫn dòng vốn đầu tư khỏe khoắn, nhất là tại các thành thị ven biển miền Trung và miền Nam. 

6 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng hấp dẫn 2.319 tỷ đồng vốn đầu tư nội địa và 542,2 triệu USD vốn đầu cơ nước ngoài. Tại Bình Định, năm 2018, địa phương thú vị 62 công trình có vốn đầu tư nội địa với tổng vốn 20.483 tỷ đồng và 8 dự án vốn đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đăng ký 134,4 triệu đô la Mỹ.

Một trong những động lực xúc tiến bất động sản ven biển "cất cánh" la đà vững mạnh mạnh bạo của lượng khách tham quan. Nhiều năm qua, vietnam là một trong thị trường thu hút du khách quốc tế khỏe khoắn nhất châu Âu. Những vùng đất có biển đẹp, cơ sở vật chất gắn kết tốt thường đón lượng du khách hầu hết mỗi năm. 

Theo Tổng cục Du lịch, năm 2018, vietnam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách và 80 triệu lượt khách trong nước, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với năm 2017. 7 bốn tuần vừa qua của năm 2019, lượng khách quốc tế tới Việt Nam tiếp tục vững mạnh tốt, ước đạt 9,7 triệu lượt khách, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2018. Theo chiến lược, năm 2019, ngành nghề du lịch Việt Nam đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, dịch vụ 85 triệu lượt khách trong nước.

Một góc khu đô thị Nhơn Hội New City (Bình Định) đã hoàn thiện hạ tầng.

Một góc khu thị trấn Nhơn Hội New City (Bình Định) đã hoàn thành cơ sở.

Sự nhập cuộc của hàng loạt tiếng tăm chủ đầu tư

Trước sự bùng nổ của ngao du vn, dòng vốn lớn trong khoảng nước ngoài cũng như nội địa đang chảy mạnh vào BĐS lãnh hải. Các tổ chức săn lùng quỹ đất tạo ra công trình, mở ra hoạt động mua bán tấp nập. Phía Bắc có Vingroup, Sun Group, BIM Group, FLC Group... thì ở phía Nam có Novaland, Công ty Hưng Phồn thịnh, Công ty Danh Khôi, Phát Đạt... Những địa phương có biển đẹp như Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long... được giả dụ những "mỏ tiến thưởng" của đơn vị.

Thị trường ven biển phía Nam thời điểm vừa mới đây đón loạt công trình quy mô lớn với vốn đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng như Novaworld Phan Thiết do Novaland đầu tư. Cơ quan còn khai triển Novaworld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu cũng với diện tích lên tới hàng nghìn ha.

Tại miền Trung, ngoài Nha Trang và Đà Nẵng, biển Quy Nhơn gần đây tham gia tầm ngắm của giới đầu cơ. Từ đầu năm đến nay, một số khu vực như trung tâm Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh giấc Bình Định xuất hiện rộng rãi dự án. Chính sách thu hút đầu cơ của tỉnh giấc giúp thị trường hoạt động mua bán BĐS nơi đây thêm sôi động.

Đến nay, Quy Nhơn đã có sự hiện diện của khá rộng rãi công ty lớn như FLC, Hưng Cường thịnh, Phát Đạt, Tổ chức kinh doanh Bất động sản Danh Khôi (DKR). Một trong những công trình tiêu biểu là khu thị trấn Nhơn Hội New City do Danh Khôi tạo ra, thu hút sự quan của giới đầu tư khi hơn 1.300 item đất nền sổ đỏ ven biển vừa lên tiếng đã được nhà đầu tư đón nhận.

Các chuyên gia đánh giá, với đà sản xuất của du lịch vietnam cùng với đó là những cải thiện đáng kể về hạ tầng cơ sở, hoạt động mua bán BĐS ven biển miền Trung sẽ có thêm động lực bứt phá.

Minh Anh


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét