TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

BĐS Khu Nam: Cơ hội nào lấy lại ngôi vương? | MuaBanNhaDat

Thị trường khu Nam bão hòa

Anh Hoàng Anh – Một nhà đầu tư kỳ cựu cho biết, cách đây 10 năm khu Nam được cho là trọng tâm của hoạt động mua bán BĐS TP.HCM với hàng nghìn căn hộ cao cấp được đưa ra thị trường. Tất nhiên, hiện tại hoạt động mua bán rơi tham gia tình trạng bão hoà. Lý do đầu tiên được anh Hoàng Anh đưa ra là từ năm 2018, chính quyền TP.HCM siết chặt cấp phép dự án BĐS mới. Vin tham gia việc gian truân trong cấp phép các công trình làm cho khan thi thoảng nguồn cung, đa dạng chủ đầu tư đã nhân tố chỉnh giá bán tăng.

Chẳng hạn, một công trình tại trục đường Nguyễn Văn Linh, Q.7, sau một thời điểm công bố, giá các căn hộ đã được vấn đề chỉnh tăng cao mức từ 48-52 triệu đồng/m2. Các nhân viên bán hàng nghĩ là, giá bán cao là lần chần án có nhiều một thể ích cao cấp như có chỗ đậu trực thăng, có tòa nhà họp hội nghị thượng đỉnh, các căn hộ đều đạt chuẩn 5 sao, dùng công nghệ 4.0… dù không có gì bảo đảm chủ đầu tư sẽ thi hành những hạng mục này.

Hay như một dự án khác cũng ở Q.7 đang được bán với giá khoảng 5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, diện tích khoảng 77m2, tăng hơn gấp đôi so với mức giá phương pháp đây hơn một năm khi còn thuộc chiếm hữu của chủ đầu tư cũ. Dự án được quảng cáo là sống lanh lợi, tuy nhiên mới chỉ là một dạng căn hộ mưu trí tích thích hợp công nghệ 4.0 mà chưa tính tới việc quản lý hiệu quả cơ sở vật chất hạ tầng.

“Khách đến tìm hiểu, xem công trình cũng khá đông nhưng để đi tới sau cuối thì không phổ thông” – anh Hoàng Anh cho nhân thức. Theo thông báo từ các công ty nghiên cứu thị trường, ý định giao dịch BĐS tại khu Nam TP.HCM đang giảm ở các phân khúc, cơ bản là do giá bị đẩy lên quá cao. Ngoài ra đó, nguồn cung trên thị trường bây chừ căn bản là căn hộ cao cấp và hạng sang (chiếm giữ khoảng 60% nguồn cung căn hộ đang chào bán tại TP.HCM), trong khi đồng đội người có ý định mua nhà ở thị phần tầm trung và giá rẻ. Còn theo ghi kiếm được của phóng viên, thời điểm qua hình thành làn sóng “di dân” từ các huyện, huyện của Khu Nam sang các khu vực khác, trong đó khu Đông TP.HCM được chọn đa dạng nhất.

bds khu nam co hoi nao lay lai ngoi vuong

Khu Nam đang chạm mặt yếu tố về phát hành cơ sở vật chất gắn kết

Gian khổ cơ sở vật chất

Không phủ kiếm được trạng thái trên, với 15 năm quan sát hoạt động mua bán bất động sản Sài Gòn, giám đốc một sàn địa ốc phía Nam TP.HCM công nhận điểm yếu lớn nhất của khu Nam hiện nay là sự quá chuyên chở về cơ sở vật chất liên lạc. Chỉ tính riêng thị xã 7, đã có hơn 100 bình thường cư, làm cho mật độ dân cư rất đông đúc, đó là chưa kể Khu dè bỉu xuất Tân Thuận, Khu công nghệ Hiệp Phước, Hoa phượng đỏ Hiệp Phước với hàng triệu người lao động khiến việc, càng khiến gia tăng sức ép liên lạc lên khu vực này. Hình như đó, bây chừ khu Nam được kết nối với trọng điểm Thành phố căn bản bằng các cây cầu như Tân Thuận, Kênh Tẻ với mặt tuyến đường nhỏ bé hẹp, nên tình trạng kẹt xe nhiều lần xảy ra và trở thành nỗi ám ảnh cho những cư dân sống ở khu Nam, làm việc ở trung tâm Thành phố.

Để khắc phục bài toán về giao thông, thời gian qua, TP.HCM cũng đã có một số biện pháp nhằm giáp bớt sức ép quá tải, song các biện pháp chấp hành cũng chỉ dừng lại ở việc tăng cấp, cải tạo, chưa khắc phục triệt để được nhân tố. Trong dài hạn, theo quy hoạch sẽ có 2 đại dự án trục đường trục Bắc - Nam (9.300 tỷ đồng, nối thị xã 7, thị xã 4 và Nhà Bè) và cầu Thủ Thiêm 4 (5.200 tỷ đồng nối thị xã 2 và quận 7) được khai triển, mang lại hy vọng giải quyết đáng kể tình trạng kẹt xe ở khu Nam. Tuy nhiên, cả hai dự án này vẫn đang ì ạch.

Dẫn chứng tiêu biểu trong khoảng khu thị trấn Phú Mỹ Hưng phải mất gần 20 năm để xây dựng được 1 hệ sinh thái để dịch vụ nhu cầu của dân cư do việc kết nối với các thị xã trọng điểm của các công trình tại khu Nam gặp nhiều gian khổ do hạ tầng không phát triển đồng bộ. Thậm chí vừa qua, ông lớn này cũng tuyên bố chi thêm hàng nghìn tỷ đồng đầu cơ vào cơ sở vật chất khu thành phố và cơ sở gắn kết các tuyến tuyến phố bao quanh.

ngừng thi côngĐây là những tác động bên ngoài, còn hiện nay trong khi thị phần thông thường cư đang bị đẩy giá quá cao, thị trường đất nền tiềm tàng quá đa dạng rủi ro vì hầu như công trình thuộc phân lô bán nền, chỉ một nhị dự án được nhà đầu tư tạo ra bài bạn dạng, có pháp lý rõ ràng. Còn lại la liệt công trình “ma” do ảnh hưởng trong khoảng cơn sốt đất nền càn quét. Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ toạ Tổ chức kinh doanh Luật SBLAW nghĩ rằng, đầu cơ BĐS khu Nam phải ưng ý thời gian đầu cơ dài hơn nếu so sánh với một số khu vực khác tại Thành phố Hồ Chí Minh. song song nên chọn lựa vật phẩm được kiến lập bởi các nhà đầu tư uy tín có mức độ đầu tư vào sản phẩm cao, đặc biệt là về mặt chất lượng và pháp lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét