TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Bộ GTVT thổ lộ nguyên nhân các con phố sắt Cát Linh- Hà Đông trễ hứa hẹn 8 lần

 Bộ GTVT nêu lý lưỡng lự án con đường sắt Cát Linh - Hà Đông liên tiếp đủng đỉnh tiến độ và nói rõ trách nhiệm của Tổng thầu TQ cũng như các bên can dự.

Trả lời kiến nghị của cử tri Hà Nội về một số dự án các con phố sắt thị trấn tại địa phương này, Bộ GTVT cho biết, với tuyến tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông, dự án này chậm chạp có cả nguồn cội chủ quan và khách quan.

Cỗi nguồn chủ quan là do kiến tạo hạ tầng thuở đầu sơ sài, chưa lường hết công năng nên phải nhân tố chỉnh, bổ sung; chờ giải ngân vốn mượn kéo dài; Tổng thầu EPC (Công ty Cục 6 Tuyến phố sắt TQ) thiếu kinh nghiệm khiến cho tổng thầu, kinh nghiệm thiết kế, chưa thực hiện theo đúng cam kết về tiến độ, nhưng giễu cợt tài xử lý chưa hoàn toản.

Duyên cớ khách quan được đưa ra danh sách là do lờ đờ giải phóng mặt bằng; tuy nhiên luật pháp giữa vietnam và TQ khác biệt; Luật pháp phù hợp đồng EPC của vietnam chưa toàn diện.

Dường như, sự kiện TQuốc hạ đặt giàn khoan HD981 trong thềm đất liền của vietnam đầu tháng năm/2014 ảnh hưởng trực tiếp đến việc chấp hành công trình.

Bộ GTVT phân trần lý do đường sắt Cát Linh- Hà Đông trễ hẹn 8 lần
Sau nhiều lần thất hứa hẹn, dự án trục đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa thể kết thúc đưa vào khai thác thương mại

Về bổn phận, ngoài việc liệt kê nghĩa vụ của tổng thầu, Bộ GTVT cũng nhận nghĩa vụ về chính mình; chỉ ra thêm bổn phận của trả lời kiến tạo, giải đáp giám sát, UBND Thủ đô (chậm chạp phóng thích mặt bằng).

Khác lạ, theo Bộ GTVT, có một vài nội dung tổng thầu không chấp hành theo lãnh đạo của bộ; Bộ đã có văn bạn dạng công bố Thủ tướng, các công ty can dự hỗ trợ lãnh đạo xử lý.

Ban điều hành dự án con đường sắt đã được đòi hỏi kiểm tra phù hợp đồng EPC để giải quyết bổn phận các bên, khắc phục các khiếu kiện trong trường hợp quan trọng.

Lỡ hẹn 8 lần, Bộ GTVT lại hứa tiến độ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Lỡ hẹn 8 lần, Bộ GTVT lại hẹn tiến độ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thay vì đưa ra thời điểm chi tiết, Bộ GTVT lại đưa ra chắc chắn phổ biến phổ biến sẽ kết thúc dự án các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông trong năm 2019.  

Vũ Điệp  


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét