TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Bình Dương ra tay xử nghiêm nhà đầu tư phân lô bán nền trái phép

UBND tỉnh giấc Bình Dương vừa có văn bạn dạng chỉ huy tăng cường công việc quản lý để bảo đảm bất biến thị trường bất động sản.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Xây đắp nhanh chóng tham vấn UBND tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã được giao tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về một vài biện pháp xúc tiến thị trường bất động sản sản xuất định hình, lành mạnh; tổ chức rà soát, rà soát để thực hiện việc thu hồi, đình chỉ, tạm bợ dừng hoặc vấn đề chỉnh, chuyển đổi, chuyển nhượng các công trình buôn bán BĐS trên khu vực theo thẩm quyền.

Phối phù hợp với Sở Khoáng sản và Không gian, UBND các huyện, thị thị trấn, thị trấn tổ chức rà soát, hiểu tình hình, khiến cho rõ khởi thủy gây ra bất định của hoạt động mua bán; thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường phù hợp vi phạm pháp luật về đất đai, pháp luật về kinh doanh bất động sản và luật pháp có liên quan theo thẩm quyền. Trường thích hợp có tín hiệu lường đảo thì cần chuyển cơ quan thăm dò để khiến cho rõ, xử lý nghiêm theo quy định của quy định. 

Triển khai các giải pháp cần thiết định hình thị trường BĐS, kịp thời thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân nắm rõ về chương trình, kế hoạch phát triển nhà đất, quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất; các dự án bất động sản đã được phê duyệt y, các nhà đầu tư dự án đủ điều kiện huy động vốn theo luật pháp nhằm đảm bảo sáng tỏ thông tin thị trường, ngăn chặn các hiện tượng lường đảo, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi gian tà. 

song song, có biện pháp chặn lại và xử lý nghiêm đối với các nhà đầu tư công trình kinh doanh BĐS có hành vi chuyển nhượng quyền dùng đất, chuyển mục đích dùng đất, phân lô bán nền trái luật pháp luật pháp... 

Trước đây, trong văn phiên bản gửi UBND các tỉnh giấc, thị trấn, Bộ Xây dựng nghĩ rằng, hoạt động mua bán bất động sản chưa bền vững, còn iềm ẩn phổ biến không may. Tình trạng các đơn vị, cá nhân và công ty vi phạm luật pháp qui định còn xảy ra tại một số địa phương như doanh nghiệp triển khai việc chuyển nhượng đất trái pháp luật, thực hiện các công trình phân lô, bán nền trên diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở…

Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu UBND các thức giấc, thị trấn chỉ đạo các Sở, ngành nghề ngăn chặn, xử nghiêm các chủ đầu tư công trình có hành vi vi phạm qui định về đất đai như phân lô bán nền trái phép, đưa tin tức quy hoạch về công trình và giá BĐS sai sự thực để trục lợi. Tin tức cho người địa phương nắm rõ các chủ đầu tư công trình chứng nhận huy động vốn nhằm chặn đứng hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi bất chính.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét