TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Bill Gates vừa mách nhỏ thêm một cuốn sách mến mộ mới trong bộ sưu tập: Ông gọi nó là “sự sáng sủa'

Cuốn sách năm 2019 này kết luận rằng loài người thực tế có phần lớn điểm thông thường. Như Christakis đã nói: "Có phần lớn điều trong cuộc sống này giúp chúng ta cấu kết lại với nhau thay vì tan đồng đội xẻ nghé. Những mối quan hệ trong thị trấn hội cơ bản đều tốt". 

"Nhà xã hội học Nicholas Christakis cho rằng những kết nối xúc cảm mang đến cho chúng ta một động lực lớn hơn để khiến việc cùng nhau, giúp đảm bảo sự sống còn của những đứa trẻ và dòng máu của chúng ta. Ví như chúng ta đã từng bị tấn công, thì sức mạnh và ái tình mái nhà chính là nhân tố cần thiết giúp chúng ta tự kiểm soát an ninh bạn dạng thân thành công. Chúng ta cũng đã từng chia sớt thực phẩm và đồ tiếp tế với nhau, nâng cao cơ hội sống để vượt lên một mùa đông hà khắc", Bill Gates đặc biệt lưu ý những lời tác giả gửi gắm trong cuốn sách này.

Bill Gates vừa tiết lộ thêm một cuốn sách yêu thích mới trong bộ sưu tập của mình: Ông gọi nó là “sự lạc quan - Ảnh 1.

Cuốn sách “Blueprint” của tác giả Nicholas Christakis.

Phần lớn cuốn sách được bỏ ra để giải nghĩa làm cho thế nào từng đặc điểm này được tậu thấy ở những nơi dường như rất khác lạ, từ Đế chế giễu La Mã đến người Turkana ở Kenya. Chúng ta đã đi lên trong khoảng những nhóm người săn bắn hái lượm nhỏ, biến thành trái đất tiến bộ như ngày bữa nay, nơi bạn có thể sống trong một thành phố lớn với hàng triệu người khác. Thực tại là thực chất của phố hội vẫn được duy trì.

"ngừng thi côngĐây là cuốn sách tuyệt vời và khiến cho người đọc trở thành lạc quan hơn. Nó đào sâu tham gia việc khám phá nguyên nhân vì sao loài người tiến hóa để khiến việc và phù hợp tác cùng nhau", Bill Gates mới đây đã viết một bài nhận xét đầy đủ về cuốn sách này trên twitter.

"Các kết luận của tác giả đưa ra làm dấy lên trong lòng người đọc những câu hỏi lớn. Làm cho thế nào chúng ta có thể sử dụng triệt để đặc điểm đó để xong xuôi công việc? Chúng ta đích thực có thể khiến 7 tỷ người thích hợp tác và giải quyết các vấn đề lớn như chuyển đổi khí hậu? Những điểm tương đồng của chúng ta có đủ mạnh để vượt lên một số điểm đặc biệt mà chúng ta có không?", Gates nói.

Dù rằng Christakis không giải đáp hết phần nhiều những thắc mắc này, nhưng ông ấy đã ngụ ý rằng câu tư vấn là có, bằng bí quyết cho thấy rằng chúng ta có kĩ năng bẩm sinh đó và cần phải hợp tác nhau. Và đó là lý do tại sao cuốn sách rất dễ đọc và đi tham gia lòng người. "Blueprint" là một lời nhắc nhở đầy mới mẻ. Nó cho chúng ta thấy khi mọi người liên minh lại với nhau, đó không chỉ là một mức độ mà là một sự tiến hóa.

Một trong những công trình mến mộ khác của ông là "The Better Angels of Our Nature", trong cuốn sách đó, tác giả Steven Pinker nghĩ là thế giới đang trở thành ngày càng tốt đẹp hơn.

"Khi bạn nói với quần chúng rằng thế giới đang cải thiện, họ thường nhìn bạn như kiểu bạn thật thơ ngây và điên rồ. Nhưng đó là sự thực. Và một khi bạn hiểu nó, bạn sẽ  khởi đầu thay đổi cách thức nhìn của bản thân mình đối với thế giới", Gates đã viết trên trang mic.com tham gia năm 2017.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét