TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Bất động sản thành phố vệ tinh: Hot do đối tượng mua hàng thay đổi "khẩu vị"

Vị trí luôn là nhân tố xác định trị giá bất động sản tuy nhiên dưới sự ngày càng tăng khỏe khoắn sở hữu ô tô tư nhân, cùng với các đại dự án cơ sở vật chất tạo sức mạnh câu kết vùng đã ảnh hưởng tới "khẩu vị" về vị trí của các chủ đầu tư bất động sản. 

"Khẩu vị" chọn lựa dự án đang đổi mới từ "bao xa" sang "bao lâu"

Các chuyên gia cho rằng, trước đó nhà đầu tư hay người dân Tp.HCM khi hỏi về một công trình BĐS thì câu trước tiên họ đon đả đó là vị trí bí quyết bao xa so với trọng điểm. Sở dĩ họ hỏi tương tự vì vị trí càng gần trọng tâm thì giá trị dự án đó càng cao, dễ tìm, dễ bán, thời điểm gia tăng giá trị với tốc độ cao...

Tất nhiên trong bối cảnh xe hơi cá nhân càng ngày càng sản xuất, khu trọng điểm Tp.HCM chật trội, quỹ đất không còn phổ thông, nhà quản lý thị trấn quy hoạch theo hướng mở rộng môi trường thị trấn, cấu kết với chuỗi hệ thống liên lạc không dứt được upgrade, đầu cơ mới... làm cho BĐS ven đô ngày một được lưu ý.

Điển chừng như tại khu Đông, ngoài những dự án liên lạc kết nối liên vùng đang được đầu tư mạnh bạo như: cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường Vành đai 3…mới đây công trình cầu Cát Lái thay thế phà cũng đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt y, dự định sẽ khởi công trong khoảng năm 2020.

Không chỉ liên lạc tuyến đường bộ được cải thiện mà hệ thống metro trong mai sau và việc xây dựng thương hiệu tuyến buýt tuyến đường thủy nên việc chuyển động từ những vùng ngoại thành tham gia trọng tâm thị trấn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Khi nói về thiên hướng này, một chuyên gia bất động sản cho nhân thức: "Nếu như như phương pháp đây 10 năm người địa phương đổ xô đi tìm xe gắn máy để làm cho công cụ vận động, thì bây chừ, kinh tế khá lên, ý định sắm xe hơi tư nhân cũng đang tăng cường. Và nhân tố xe hơi tư nhân đang ngày một nhập vai trò cần thiết trong việc khiến thay đổi trị giá bất động sản."

Chả hạn trước đó phổ biến phản hồi sợ hãi Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quá xa so với trung tâm Tp.HCM. Nhưng bây giờ, không chỉ nơi đây mà các công trình lân cận được xem là nơi đáng sống nhờ qui hoạch hiện đại và giao thông kết nối đồng bộ.

Thời của bất động sản "vệ tinh"

CBRE vietnam, trong công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2019 đánh giá, khuynh hướng dịch chuyển về các vùng lân cận của các nhà đầu tư đang biểu hiện rõ rệt. Theo đó, Đồng Nai, Bình Dương, Long An được CBRE vn xếp vào lực lượng các thị trường mới nổi hấp dẫn các chủ đầu tư lớn phần nào cho thấy góc nhìn của những ông lớn để bắt kịp "khẩu vị" của chủ đầu tư và đối tượng mua hàng.  

Ngoài ra đó, cuộc sống cư dân Tp.HCM ngày càng được cải thiện, tỷ lệ người có thu nhập nhàng nhàng, cao không chấm dứt ngày càng tăng...Trước những cảnh báo về ô nhiễm không gian và cuộc sống hiện hữu hàng ngày khi phải đương đầu với trạng thái ngập nước, kẹt xe... phổ quát người đã lựa chọn ở xa trung tâm nhưng trong nhân tố kiện giao thông dễ dãi, rút ngắn thời điểm di chuyển nên do vậy "tuy xa mà gần. Và đổi lại họ được một nơi ở chất lượng hơn, xanh hơn.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia, một thiên hướng mới đang nhen hàng ngũ ở Tp.HCM dù chưa nhiều, đó là việc cho thuê ngôi nhà khu trung tâm để chuyển về sinh sống ở các khu thị trấn sinh thái vệ tinh, nơi có liên lạc thuận lợi và đa dạng môi trường xanh.

Đi đầu để nắm bắt xu hướng này phải kể đến Novaland với Dự án khu thành phố sinh thái lanh lợi Aqua City với quy mô hàng trăm ha, tọa lạc tại phía Nam, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Công trình được quy hoạch đồng bộ, đáp ứng các tiêu chuẩn sống xanh tân tiến mà nhà đất tại thành phố trọng điểm khó khăn có được nhờ điều kiện tự nhiên hiện hữu và quy mô lớn chuẩn y nhà đầu tư bài bạn dạng theo mô phỏng một thành phố sinh thái kiểu mẫu.

Đặc biệt hơn, tới với Aqua City cư dân sẽ có cơ hội thu giãn một không gian sống tân tiến trong một đồng đội hiện đại khi mức đầu cơ ban đầu không quá lớn. Không gian sống đầy đủ thuận lợi, luôn thể ích nội khu nhiều chủng loại, đẳng cấp như hồ bơi lớn, trạm xe buyt chủ đề, khu sport phức tạp, bến du thuyền, những nơi công cộng trẻ thơ, khu cắm trại.... sẽ là điểm mạnh mang tới những hưởng thụ rất riêng về một phong cách sống mới, sống xanh thời tân tiến.

Thừa hưởng lợi thế tứ cơ sở qui hoạch đồng bộ với những dự án trọng tâm gắn kết liên vùng như phi trường Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vòng đai 3... và khác biệt là con đường Hương Lộ 2 kết nối quốc lộ 51 tham gia cao tốc Long Thành Dầu Giây hiện ra, khoảng cách từ dự án về TP.HCM sẽ càng rút ngắn đáng kể.

Với vị trí tiện lợi tương tự nên dù mới ra mắt được khoảng hơn 2 04 tuần nhưng thây mặt của Novaland cho biết, dự án đã hấp dẫn được sự ân cần của khá rộng rãi nhà đầu tư, người dùng để ở. 


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét