TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Bất động sản Quảng Ngãi: Lực thu hút của một vùng đất mới

Sau một thời điểm dài "ngủ quên", thị trường BĐS Quảng Ngãi bỗng "bừng tỉnh giấc" và trở nên sôi động với nhiều dự án đầu tư tầm cỡ. Sở dĩ mảnh đất này lọt vào cặp mắt của các ông lớn địa ốc là bởi nơi đây có những lực hút tưởng mức độ vô hình nhưng lại rất hữu hình.

"Thiên thời, địa lợi, nhân hòa"

Sự trỗi dậy của thị trường BĐS Quảng Ngãi được tạo đà trong khoảng cả nguyên do khách quan lẫn chủ quan.

Khách quan là do sự dịch chuyển thiên nhiên của thị trường. Khi những địa bàn thân thuộc như Khánh Hòa, Đà Nẵng... đã trở nên bão hòa, chủ đầu tư có thiên hướng mua tới các địa bàn mới có quỹ đất rộng, còn nhiều tiềm năng tạo ra ở các thức giấc phụ cận như Phú Yên ổn, Bình Định, Quảng Ngãi... để khai phá, tiết kiệm hóa lãi.

Nguyên do chủ quan làm cho thị trường bất động sản Quảng Ngãi trở nên hấp dẫn là bởi thức giấc này có phần nhiều lợi thế chưa được khai thác, khi mà "trái ngọt" chỉ bỏ ra cho những nhà đầu tư tiên phong có tầm nhìn xa.

Là tỉnh giấc Duyên hải miền Trung, Quảng Ngãi được thiên nhiên giảm giá với bờ biển dài hơn 130km cùng phổ thông cảnh quan tự nhiên đẹp hoang sơ, giàu giá trị sinh thái, di sản địa chất, văn hóa như Lý Sơn, Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Khe Nhì... Đây là những yếu tố có tính khó khăn cao đối với các tổ chức nhắm tham gia thị phần BĐS nghỉ ngơi, và chắc hẳn không ông lớn nào muốn trở thành kẻ "chậm rì rì chân".

Phổ quát năm nay, trọng điểm lôi cuốn nhà đầu tư đến với Quảng Ngãi có thể kể đến "đầu tàu" Khu Kinh tế Dung Quất, nơi hội tụ hoàn toản điểm hay về Hoa phượng đỏ biển nước sâu, chế độ ưu đãi đầu cơ, quỹ đất tinh khiết, hạ tầng đồng bộ và nguồn nhân công dồi dào đang càng ngày càng hoạt động hiệu quả, tiếp diễn vươn chính mình đón những "làn sóng" đầu cơ mới. Việc có hàng chục nghìn lao động dồn vào một chỗ tại đây tạo nên nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ tiện thể ích luôn mức cao, là tiền đề quan trọng thúc đẩy hoạt động mua bán BĐS Quảng Ngãi hot lên ngay khi tỉnh.

Sức lôi cuốn của Quảng Ngãi còn được chi tiết hóa bằng chính giá đất đang ở giai đoạn đầu chưa phân hóa so với các hoạt động mua bán lân cận trong khu vực. Trong khi giá đất tại trọng điểm, ven biển Đà Nẵng, Nha Trang đã lên đến vài trăm triệu trên một m2 thì giá đất nền ven biển tại Quảng Ngãi vẫn còn mức khá thấp, ngả nghiêng từ 24 - 28 triệu tiền việt/m2. Với những nhà đầu tư có yêu cầu "đổ tiền" tham gia Quảng Ngãi, đây là yếu tố quan trọng để họ "cân, đong, đo, đếm".

Không chỉ "thiên thời, địa lợi", thị trường BĐS Quảng Ngãi còn có thêm sức lôi cuốn nhờ nhân tố "nhân hòa" khi chính quyền tỉnh giấc không hoàn thành nỗ lực cải thiện không gian đầu cơ theo hướng tạo nhân tố kiện thuận lợi, thông thoáng cho nhà đầu tư, nhất là đối với nhân tố hồ sơ hành chính và phóng thích mặt bằng...

Với hàng loạt đòn bẩy như trên, việc thị trường bất động sản Quảng Ngãi vượt lên thời kỳ "yên hơi yên tiếng" để trỗi dậy ngoạn mục là yếu tố không quá bất thần.

Những dự án "khủng" đánh thức địa ốc xứ Quảng

Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi có 581 dự án đầu tư đang triển khai, với tổng vốn hoàn thành thủ tục khoảng 12 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 63 công trình Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với vốn hoàn thành thủ tục hơn 1,8 tỷ đô la Mỹ.

Trong khuôn khổ của Hội nghị thúc đẩy đầu tư năm 2019, diễn ra đầu bốn tuần Bảy gần đây, thức giấc Quảng Ngãi đã trao Quyết định chủ trương đầu cơ và giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục đầu cơ cho 15 công trình với tổng mức đầu cơ 14.532 tỷ đồng, trao ghi nhận đầu tư cho năm dự án khác với tổng mức đầu tư 3.640 tỷ đồng, bao gồm rộng rãi công trình cần thiết trong ngành nghề BĐS ngao du nghỉ ngơi.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề, sự nở rộ của thị trường BĐS Quảng Ngãi được chứng minh bằng số doanh nghiệp xin chứng nhận đầu tư vào lĩnh vực này gia tăng, nhất là các tổ chức ngoài tỉnh. Số lượng mua bán và giá làng nhàng của các item cũng đi lên cùng với "sức nóng" của hoạt động mua bán.

Hình như hàng loạt các khu thị trấn đang dần mọc lên, Quảng Ngãi cũng bước đầu tạo điểm thu hút mới với sự xuất hiện của vài tổ thích hợp, tinh vi du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu tư bởi các tập đoàn uy tín. Trong số đó, nổi bật là đại công trình FLC Quảng Ngãi chính thức khởi công tham gia cuối tháng 6 cách đây không lâu tại huyện Bình Sơn (Khu kinh tế Dung Quất).

Dự án có vốn đầu tư lên đến 11.000 tỷ đồng được đầu cơ đồng bộ, tân tiến hẹn hẹn trở thành một "vương quốc nghỉ dưỡng" tấn công thức những tiềm năng du lịch thi thoảng có mà vùng đất này đang sở hữu.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong thời gian tới, hoạt động mua bán BĐS Quảng Ngãi sẽ là "thỏi nam châm" lôi cuốn đầu cơ. Nhờ tính bổ trợ, kết nối với nhau, các dự án bất động sản sẽ thừa hưởng lợi trong khoảng dòng khách tới các khu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Đổi lại, các điểm tới lôi cuốn như FLC Quảng Ngãi cũng sẽ phát hành sự nhảy vọt về lượng khách tham quan đến với Quảng Ngãi trong tương lai gần, so với con số 1 triệu lượt khách của năm 2018.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo để thị trường đi theo khuynh hướng vững bền, không dậy sóng ảo, công việc điều hành nhà nước về hoạt đầu tư, kinh doanh bất động sản cần được kiểm soát nghiêm ngặt, khiến cho lành mạnh hoạt động mua bán và sản xuất sân chơi minh bạch cho các chủ đầu tư.


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét