TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Bất động sản kĩ nghệ phía Nam: Sức bật của Đồng Nai và Long An

Một công bố mới được thông báo bởi JLL cho thấy, ý định chuyển dịch các nhà đóng chai từ các nước đến Việt Nam của các tổ chức kinh doanh đa non sông là một trong những nhân tố xúc tiến thị trường bất động sản công nghệ Đồng Nai. 

Theo lên tiếng quý 2/2019 của JLL, yêu cầu thuê tăng nhanh đã đẩy giá thuê đất công nghệ tại Đồng Nai lên mặt bằng giá mới với 90 đô la Mỹ/m2 /chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn cung căn hộ toàn tỉnh có 2.424 căn, những cải thiện đáng kể của hạ tầng cơ sở trong những năm qua đã góp phần xúc tiến giá bán căn hộ làng nhàng lên tới 1.150 đô la Mỹ/m2, cùng lúc cũng là tỉnh có giá sàn căn hộ cao nhất nhì khu vực miền Nam, xếp sau Tp.HCM. 

Nguồn cung nhà liền thổ đạt 4.235 căn với giá sàn nhàng nhàng đạt 1.273 USD/m2 đất. Đối với thị trường văn phòng, Đồng Nai có thể cạnh tranh trực tiếp với Bình Dương với lượng nguồn cung dồi dào và giá cả khó khăn. Toàn tỉnh giấc có 49.500m2 sàn văn phòng với giá thuê nhàng nhàng đạt 10 USD/m2 /tháng.

Thị trường bán từng cái cũng ghi kiếm được sự sôi động từ các trọng điểm sắm sửa tại Biên Hòa với tổng nguồn cung mặt bằng bán từng cái toàn thức giấc đạt 121.850m2, giá thuê làng nhàng đạt 16,5 đô la Mỹ/m2 /tháng.

Hình như đó, Long An cũng ghi kiếm được mức vững mạnh giá thuê cao nhất trong quý mới đây. Hiện giá thuê đất khu công nghiệp tại Long An đứng thứ nhị trong lực lượng thủ phủ khu công nghiệp miền Nam, vượt qua ngưỡng 100 USD/m2/chu kỳ thuê, cao hơn 10 USD so với Bình Dương. 

Nguồn cung nhà liền thổ đạt 3.352 căn với giá sàn nhàng nhàng 1.368 đô la/m2. Long An có nguồn cung văn phòng khá khiêm tốn với tổng quy mô 9.600m2, và khách thuê chỉ phải trả 4,3 đô la cho mỗi m2 theo tháng. 

Ở mảng bán từng cái, Long An cũng có giá thuê phải chăng với 13,5 đô la Mỹ/m2 cho tổng cộng 41.400m2 nguồn cung.

Mặc dầu ngành công nghệ được bình chọn tiềm năng sản xuất mạnh sẽ mang một lượng lớn nhân lực đổ về Long An, nhưng thức giấc này vẫn chưa có nguồn cung căn hộ nào.

"Tại các thức giấc thuộc khu vực phía Nam, các chủ đầu tư không hoàn thành tìm kiếm các tài sản kĩ nghệ và hậu cần, duyệt y liên doanh với các nhà phát triển kĩ nghệ địa phương hoặc tìm lại quỹ đất và các bất động sản đang hoạt động. 

Việc thiếu hụt những của nả công nghiệp cao, môi trường kho bãi văn minh và nhu cầu mạnh khỏe từ những tổ chức trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản kĩ nghệ. Chất lượng của cải, tốc độ vững mạnh giá thuê, quy mô thương lượng và thời hạn còn lại của quyền sử dụng đất là những nhân tố chủ chốt cho quyết định của chủ đầu tư", ông Stephen -, Giám đốc điều hành JLL Việt Nam, kết luận.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét