TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Bất động sản Hạ Long liên tục 'nực nội', đây là 4 cực sản xuất trong mai sau nhà đầu tư khăng khăng phải nắm rõ

Ngày 12/8, UBND TP Hạ Long tổ chức hội nghị lên tiếng nhân tố chỉnh quy hoạch phổ biến của thành phố tới năm 2040, góc nhìn đến năm 2050. Quy hoạch xác định rõ xây dựng và phát hành TP Hạ Long biến thành đô thị ngao du biển tiến bộ, thân thương, trọng điểm dịch vụ - ngao du đẳng cấp quốc tế với chuỗi hệ thống kết cấu cơ sở vật chất kinh tế - phố hội đồng bộ, hiện đại, gắn với bảo tồn và phát huy trị giá Di sản thiên nhiên quả đât Vịnh Hạ Long...

Theo cụ thể điều chỉnh quy hoạch, TP Hạ Long tạo ra theo mô phỏng đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục khiến trọng tâm gắn kết, mở mang môi trường ra các khu vực lân cận của thị xã Hoành Bồ, TX Quảng Lặng và TP Cẩm Phả, với 4 vùng phát triển.

Cụ thể, vùng sản xuất đô thị về phía Bắc là vùng thị trấn sinh thái, phục vụ hỗ trợ thị trấn Hạ Long; Vùng tạo ra phía Đông là trọng điểm hành chính, thương nghiệp, văn hóa của thị trấn; Vùng tạo ra phía Tây và Nam với tính năng thành phố du lịch, phục vụ, kĩ nghệ, cảng biển; Vùng phía Tây mở rộng với công dụng thành phố sinh thái, biển đảo, vùng bảo kê nguồn nước, hệ sinh thái tự nhiên và các trọng điểm ngao du - phục vụ quốc tế, trung tâm giáo dục, thể dục, thể thao cấp vùng.

Quy mô dân số của Hạ Long tới năm 2030 khoảng 570.000 - 600.000 người; tới năm 2040 khoảng 720.000 tới 800.000 người. Đất xây đắp thị trấn tới năm 2030 khoảng 7.852 ha; tới năm 2040 khoảng 10.880 ha. Không gian thị trấn cũng được xác định phương hướng phát hành theo 10 khu vực với việc gắn kết thực trạng phát hành bây giờ với tiêu chí, định hướng và quy hoạch chi tiết trong tương lai...

Cũng theo vấn đề chỉnh quy hoạch, hệ thống hạ tầng kinh tế - phố hội của TP Hạ Long được xác định sẽ dịch chuyển hoạt động đóng hộp công nghiệp và dịch vụ sang đóng gói kĩ nghệ, cụm kĩ nghệ, phục vụ hậu cần và kho bãi với diện tích khoảng 1.416ha.

Hình như đó, phát hành tổ thích hợp dịch vụ thương nghiệp, trọng tâm mua sắm tại các khu vực cửa ngõ và trọng điểm các khu vực thành phố để dịch vụ tạo ra du lịch quốc tế, ngao du chất lượng cao và nhu cầu quần chúng. #; sản xuất ngao du vui chơi giải trí, ngao du nghỉ ngơi, resort cao cấp, cảng tàu khách quốc tế, bến du thuyền, bến thủy trong nước hiện đại đẳng cấp quốc tế tại các vùng, các môi trường đã quy hoạch; ưu tiên cho việc đầu cơ xây dựng các cơ sở lưu trú chất lượng tốt, phát hành các bãi tắm và dịch vụ công cộng...

Được nhân thức, hạ tầng lột xác và du lịch bùng nổ là tiền đề để BĐS Hạ Long tăng "phi mã" trong vài năm trở lại đây. Theo tò mò, những địa điểm đắc địa như khu vực ven biển dọc con đường Trằn Quốc Nghiễn, năm 2014 giá đất nền khoảng 33 triệu đồng/m2 thì tới 2018 đã tăng lên trên 66 triệu đồng/m2; Khu vực Cột 5 - 8 mở mang, khu Con đường Sông 3 chỉ mấy năm trước giá khoảng 11 triệu đồng/m2 đã tăng vọt trên 35 triệu tiền việt/m2 năm 2018 nếu địa điểm đẹp.

Tại các dự án ngao du nghỉ dưỡng diện tích lớn, giá đất nền ở hoạt động mua bán thứ cấp tăng gấp 2 - 3 lần, trong khoảng 20 - 25 triệu tiền việt/m2 năm 2015 tăng cao đến 40 - 60 triệu tiền việt/m2 năm 2018. Thậm chí, có những vị trí gần trọng điểm thương mại và khu du lịch, vui chơi giải trí, giá đất còn lên tới 100 triệu tiền việt/m2 và vẫn đang tiếp tục tăng trong năm 2019.

Không chỉ tăng liên tiếp về giá BĐS, 5 năm qua Hạ Long là hoạt động mua bán độc nhất vô nhị ở miền Bắc tập kết phần lớn các nhà đầu tư lớn tham gia thị phần bất động sản như Vingroup, Sungroup, FLC, Bimgroup, Gleximco…Hiện nay, hoạt động mua bán bất động sản Hạ Long đang tiếp diễn thú vị hàng loạt những tổ chức BĐS mới đổ dồn về đầu tư có thể kể tới những cái tên như Sunshine Group, HDmon, Lạc Hồng...

Đánh giá về thị trường bất động sản Hạ Long trong thời điểm đến, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Phòng ban Giải đáp Savills Thủ đô cho hay tại Hạ Long, nguồn cung của dòng sản phẩm bất động sản ngao du khá lớn. Trên thực tế, dù tốc độ tạo ra du lịch của khu vực này hiện đang rất tuyệt vời thì cũng không bảo đảm phần nhiều các công trình đều thắng lợi. Tùy từng công trình và năng lực của nhà đầu tư mà tiềm năng gia tăng trị giá và chừng mực rủi ro không giống nhau.

Cũng theo ông Sơn, Vịnh Hạ Long là kỳ quan tự nhiên quả đât nhưng hiện nay các item du lịch tại thị trường này còn khá bần hàn và chưa tương thích với tiềm năng. Đối với các nhà đầu tư, cần thận trọng, đầu tư theo đúng ý định, hy vọng của bản thân chứ không chạy theo trào lưu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét