TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

“Bão giá” càn quét phân khúc phổ biến cư | MuaBanNhaDat

Trong bối cảnh kinh tế tạo ra mạnh mẽ, phân khúc trung lưu và thượng lưu tiếp tục tăng trưởng cùng với yêu cầu về chất cuộc sống càng ngày càng cao, phân khúc BĐS cao cấp, hạng sang đang dần trở thành một khuynh hướng mới, hấp dẫn sự đon đả của thị trường. Phổ biến nhà đầu tư bất động sản đang chuyển hướng đầu cơ tại phân khúc này.

Giá tầm thường cư Thủ đô tăng

Tại Hà Nội, ví như như trước kia các dự án bình thường cư cao cấp xuất hiện bằng giá bình thường ở mức 30-40 triệu tiền việt/m2, phân khúc hạng sang 50-80 triệu đồng thì nay không thảng hoặc các công trình cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu đồng/m2 và có những thông thường cư hạng sang có giá đến vài trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể tới những cái tên như Tổ thích hợp căn hộ cao cấp tại số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân có giá niêm yết 50-70 triệu tiền việt/m2, có những căn hộ tại công trình này lên tới trên 10 tỷ đồng. Công trình căn hộ cao cấp khác đang chào bán vừa mới đây cũng có giá lên đến trên 50 triệu đồng/m2. Hay như dự án ở 20 Núi Trúc cũng công bố lại quỹ căn giới hạn với giá chuyển nhượng khoản trên 80 triệu tiền việt/m2.

Đặc biệt, hoạt động mua bán cũng ghi nhận giá sàn một dự án ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu tiền việt/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá đến 30 tỷ đồng hay như dự án căn hộ nơi nghỉ ngơi gần Giảng Võ cũng có giá ở mức cao kều ngưởng 150 triệu tiền việt/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

bao gia can quet phan khuc chung cu

Cuộc đua thiết lập mặt bằng giá mới diễn ra ở cả Hà Nội và TP.HCM

Cuộc đua tại TP.HCM

Cuộc đua mặt bằng giá mới căn hộ chung cư không chỉ nhộn nhịp tại Thủ đô mà còn bùng nổ tại TP.HCM. Từ giữa năm 2018, thị trường địa ốc TP.HCM hiện ra phổ biến dự án căn hộ hạng sang. Những dự án này dồn vào một chỗ chủ quản ở khu vực trọng điểm như thị xã 1, huyện 3 với giá niêm yết trung bình 160-230 triệu tiền việt/m2. Tuy nhiên, nay căn hộ siêu sang đã xây dựng mặt bằng giá mới, trên 300 triệu đồng/m2.

Khởi đầu cho cơn "bão giá" của hoạt động mua bán địa ốc TP. HCM là một công trình tọa lạc tại các con phố Cống Quỳnh (Quận 1) có giá lên tới 276 triệu đồng/m2. Đây là chi phí cao kỷ lục phá vỡ mặt bằng giá của phần lớn căn hộ tại Quận 1 lúc trước (115 triệu – 161 triệu đồng/ m2). Một dự án khác cũng nằm tại quận 1 cũng đã ra mắt hoạt động mua bán với giá sàn khoảng 160 triệu đồng/m2. Với giá tiền này, một căn hộ 2 phòng ngủ tại đây có giá khoảng 12 tỷ đồng. Tại khu Nam, giả dụ như trong năm 2018, các dự án như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được đàm phán ở tầm giá 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý II/2019, mức giá căn hộ tại Quận 7 đã vọt lên mức 50 – 55 triệu/ m2. Riêng lẻ, có những công trình mới ra mắt ghi nhận mức giá 65 – 70 triệu tiền việt/m2.

Tại khu Đông, một công trình gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được tung ra hoạt động mua bán có chi phí khoảng 150 triệu tiền việt/m2. Trên thực tại giá bán các dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Quận 2 bây chừ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu tiền việt/m2. Ở thời gian hiện tại, rất khó để có thể mua được công trình nào tại khu vực này với có giá bán 40 - 50 triệu tiền việt/ m2 – vốn là giá thành chung của Thị xã 2 trong năm 2018.

Xuất xứ của cơn “bão giá”

Phản hồi về mặt bằng giá mới của phân khúc phổ biến cư tại Thủ đô và TP.HCM hiện thời, các chuyên gia cho biết duyên cớ chính là do sự thiếu hụt về nguồn cung. Nguồn cung thông thường cư mới “tê liệt” tại nhị đô thị lớn Hà Nội và TP.HCM trong thời gian qua là việc chính quyền địa phương rà soát thủ tục pháp lý; hàng loạt dự án, chủ đầu tư BĐS bị thanh, kiểm tra khiến chính quyền địa phương trợ thời ngưng cấp mới, hoãn nhân tố chỉnh công trình.

Cũng theo các chuyên, một nguyên nhân nữa là do các nhà đầu tư đang có khuynh hướng tạo ra BĐS cao cấp, siêu sang nhằm đáp ứng nhu cầu của tầng lớp khách hàng trẻ, có thu nhập cao. Cho nên, các chủ đầu tư hiện nay đang định vị vật phẩm cao hơn. Trước cuộc đua mặt bằng giá mới trên hoạt động mua bán hiện giờ, phổ biến chuyên gia cũng cảnh báo có phổ biến công trình chất lượng, định vị vật phẩm ở phân khúc cao, giá niêm yết cao nhưng cũng không hãn hữu những nhà đầu tư "tát nước theo mưa" tự nâng giá sàn căn hộ.

"Nếu như một công trình ở lõi trọng điểm thị trấn đã phá kỷ lục về giá nhà chào bán tại TP.HCM vài thập niên qua thì những công trình nằm xa hơn cũng thừa thời cơ nâng mặt bằng giá mới lên để "bằng chị bằng em". Đây chẳng phải là phản ứng hữu ích cho hoạt động mua bán vì tình trạng kích giá càng có khí thế sẽ có ảnh hưởng lây lan trên diện rộng", Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Lê Hoàng Châu cho nhân thức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét