TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Bà Rịa - Vũng Tàu chú ý giãn tiến độ, giảm quy mô đầu tư dự án 95ha của Vinalines

Công trình căn bản đã hoàn thành các hồ sơ đầu tư, dĩ nhiên nhà đầu tư chưa thực hiện trách nhiệm vốn đầu tư dẫn tới công trình chậm rãi triển khai và chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng để khai triển xây dựng.

Sau khi UBND tỉnh có văn bản chấm dứt hoạt động của công trình, Công ti TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines (do Tổng Công ty Hàng hải vn xây cất để thi hành công trình) đã có văn bản kiến nghị nộp tiền dùng đất và tiền lừ đừ nộp để xin tiếp tục thực hiện công trình song song buộc phải được giảm diện tích dự án, biến đổi công năng (trong khoảng Nhà máy sửa chữa tàu biển chuyển sang Hoa phượng đỏ tổng phù hợp và trọng tâm Logistic) với diện tích 74,5ha. Công ti cũng cung ứng các tài liệu liên quan chứng minh tài năng thực hiện công trình.

Căn cứ kiến nghị và cam kết của Chủ đầu tư cùng quan điểm của các tập đoàn tác dụng, Sở Kế hoạch và Đầu cơ kiến nghị UBND tỉnh giấc chuẩn y nhà đầu tư được giãn tiến độ chấp hành Công trình trong thời điểm 24 bốn tuần để tiếp tục được đầu cơ công trình trên phần diện tích gần 75ha.

Từ cơ sở trên, UBND tỉnh giấc Bà Riạ - Vũng Tàu đã buộc phải Cục thuế tỉnh xác định tổng số tiền dùng đất và tiền chậm nộp mà Công ti TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines phải đóng. Sau khi Tổ chức kinh doanh chấp hành trọn vẹn trách nhiệm tài chính, Sở Khoáng sản và Môi trường bắt đầu cấp Giấy chứng nhận dùng đất với điều kiện Công ti phải ký quỹ đầu cơ và chắc chắn bảo đảm tiến độ chấp hành dự án.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét