TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch Kim Cương tại thành phố Long Hải, quận Long Điền

Theo đó, UBND tỉnh giấc giao Sở Tài nguyên và Không gian hướng dẫn chủ đầu tư thi hành hồ sơ đất đai sau khi chấm dứt hoạt động dự án theo pháp luật Luật Đất đai và Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung vài nghị định qui định chi tiết thực hiện Luật Đất đai. Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Điền phối phù hợp với các tập đoàn có can hệ rà soát, giải quyết các thủ tục có liên quan thuộc ngành điều hành của lĩnh vực. 

UBND thị xã Long Điền chấp hành thông báo việc kết thúc hoạt động dự án nêu trên và thi hành rà soát, báo cáo quy hoạch của khu đất sau khi hoàn thành hoạt động công trình cho cư dân trong khu vực công trình đúng theo qui định.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu, công trình Khu du lịch Kim Cương được UBND thức giấc bằng lòng chủ trương đầu tư năm 2005 với quy mô 1,73 ha. Trong khoảng khi được chấp thuận chủ trương, nhà đầu tư chỉ chấp hành ký hợp đồng địa điểm, phê chuẩn y quy hoạch chi tiết 1/500, phê duyệt y thông báo bình chọn tác động không gian, Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất…

Đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa chấp hành một vài thủ tục pháp lý liên quan cũng như thực hiện quá trình tiếp theo để khai triển xây đắp Dự án, dẫn tới chậm rãi khai triển.

Theo kết luận thanh tra của Sở Khoáng sản và Môi trường, Công ty cổ lỗ phần May và Xây dựng Huy Hoàng chưa đưa đất dự án vào sử dụng theo đúng mục đích được giao. Bên cạnh đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và quan niệm Kiểm toán Nhà nước cũng bắt buộc xong xuôi hoạt động công trình này do vi phạm bổn phận pháp lý về đất đai, vốn đầu tư...

Như vậy, từ kết quả vụ việc nêu trên, công trình lờ lững triển khai xuất xứ thuộc về bổn phận của nhà đầu tư. Cho nên, Sở Kế hoạch và Đầu cơ buộc phải hoàn thành hoạt động của Khu ngao du Kim Cương.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét