TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng thành lập công ty để khởi nghiệp 'Uber ngành nghề khách sạn'

Mandala Inn là chuỗi nhượng quyền nơi nghỉ ngơi mô hình hoàn toàn mới với tiêu chí xây đắp nên một chuỗi hệ thống kĩ nghệ hoàn chỉnh từ quản lý khách sạn, lưu trữ kho phòng tới đặt phòng online. Đồng thời Mandala Inn cam đoan thực hiện toàn cục các nghiệp vụ marketing, chiến dịch truyền thông thương hiệu, bán phòng online cho các nơi nghỉ ngơi nhập cuộc vào chuỗi với cách thức chia sẻ doanh thu.

Hiện thời tại Việt Nam có hơn 30.000 cơ sở vật chất tạm cư 2, 3 sao với tổng số phòng lên đến gần 600.000 phòng. Dĩ nhiên các hạ tầng này chưa đồng đều về chất lượng tạm cư, năng lực kém, hạ tầng vật chất, thứ tự nghiệp vụ khách sạn chưa đảm bảo. 

Mandala Inn xây dựng thương hiệu với ý nghĩ đó sẽ xây dựng một chuỗi nhượng quyền nơi nghỉ ngơi với các cam đoan về tiêu chuẩn phổ biến bảo đảm cho toàn chuỗi. Chẳng hạn với những tiêu chí thuở đầu, Mandala Inn tập trung vào nâng tiêu chuẩn đang ký tạm trú, bảo đảm chăn gối, khăn trải giường, khăn tắm sạch, kết nối mạng với tốc độ cao và nước uống miễn phí cho mỗi phòng. Được biết mô hình chuỗi nhượng quyền khách sạn công nghệ đang mở rộng diện tích rất nhanh ở Ấn Độ, Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á với sự tăng trưởng của hai start up kì lân là RedDoorz và OYO.

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp Uber ngành khách sạn - Ảnh 1.

"Sản phẩm như Mandala Inn giống như " Uber lĩnh vực nơi nghỉ ngơi" với tiềm năng khai thác một thị trường hấp dẫn nhưng chưa được niềm nở đến, hiện đang là một hệ thống các nhà nghỉ 2 sao, 3 sao giá rẻ tiêu chuẩn thấp, phân mảnh, giường tầng, hạ tầng vật chất kém. Chắc chắn Mandala Inn sẽ thắng lợi với mục tiêu cung ứng dịch vụ chất lượng thích hợp với giá cả phải chăng", Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ toạ Hội đồng quản trị của Tổ chức Apec chi nhân thức.

Được nhân thức, quỹ Apec Capital là quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Apec Capital có giá trị 20 triệu đô chuyên tập trung kiếm tìm cơ hội đầu tư tham gia các lực lượng Start-ups trong đa dạng ngành Fintech, Edtech, Hospitality, … ở công đoạn "seed" và "early stage". Các hàng ngũ này có ý nghĩ đó chợt phá, lực lượng sáng lập (founder) tiềm năng, giàu nhiệt huyết với sản phẩm nhưng thiếu vốn đầu tư, trải nghiệm và/hoặc định hướng ý tưởnrg để phát triển hoàn thành sản phẩm. 

Trong quá trình đầu, các hàng ngũ sẽ được nhập cuộc tham gia học viện khởi nghiệp Apec Academy, được huấn luyện và chỉ dẫn từ các chuyên gia đầu ngành nghề trên phổ thông lĩnh vực marketing, vốn đầu tư, kinh doanh, được thực hành trong môi trường thực tại để áp dụng, đào sâu kiến thức xây dựng vật phẩm. Mục đích của quá trình này là giúp các startup trẻ tậu được ưu điểm, xây dựng được triết lý và văn hóa của bạn dạng thân, của doanh nghiệp, từ đó có đủ khả năng để triển khai item của riêng chính mình. 

Sau khi kết thúc 6 tháng tập huấn và thực hành thực tiễn, Apec Capital sẽ lựa chọn ra các dự án tiềm năng với nhóm lý tưởng nhất để xây đắp sản xuất item theo chế độ đầu tư tối thiểu $50.000/start-up, choán 10% cổ phần của tổ chức mới xây dựng, tương đương với công ty mới xây dựng sẽ được định giá khoảng $500.000. Với mô hình như vậy, học viện Apec Academy và quỹ khởi nghiệp Apec Capital nhắm tới tiêu chí đào tạo 1 triệu doanh nghiệp trẻ và tiêu chí ươm mầm cho các start up tỉ đô trong vòng 10 năm tới tại vietnam.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét