TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Ấp ủ tiền về quê buôn đất, sốt giá tăng gấp 3 tháng kiếm đôi tỷ

Đại gia bất động sản đổ về tỉnh giấc lẻ

Trong khoảng 2017 đến nay, sốt đất nền không còn là độc tôn tại các thị trấn lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,... mà đã nở rộ trên toàn bộ các vùng miền, lan tỏa cả tới những vùng xa heo hút như Tây Nguyên, Tây Bắc,...

Theo công bố vừa qua của JLL, vài nhà đầu tư và nhà sản xuất đang đổi hướng mở mang dấu chân của họ đến các thức giấc lân cận đô thị Hồ Chí Minh. Đơn cử, Novaland phát hành khu đô thị Aqua City tại phường Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Cơ quan Nam Long với dự án Đồng Nai Waterfront và khu thành phố Đại Phước Paragon rộng 45 ha thuộc đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai, được công ty thâu tóm từ năm ngoái.

Ôm tiền về quê buôn đất, sốt giá tăng gấp 3 tháng kiếm đôi tỷ - Ảnh 1.

Giá đất nhiều địa phương tăng mạnh


Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng có nhiều ông lớn đổ bộ. UBND tỉnh giấc Kiên Giang vừa trao Giấy đạt yêu cầu đầu cơ công trình Khu thành phố biển Sonasea Kien Giang City tại đô thị Rạch Giá, thức giấc Kiên Giang cho Tổ chức CEO. FLC chính thức khởi công Khu thành phố FLC La Vista Sadec tại thị trấn Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, ghi lại bước mở đầu cho thời kỳ đoạt được các vùng đất phương Nam.Phát Đạt cũng không hề ngoại lệ, thậm chí tổ chức này còn đang sản xuất hàng nghìn tỉ đồng trái khoán để bổ sung vốn cho dự án tại Quy Nhơn (Bình Định).

Ở khu vực Tây Nguyên, cơ quan FLC mới khởi công Khu thị trấn FLC Legacy Kon Tum, dự án thị trấn cao cấp trước tiên tại đô thị Kon Tum, thức giấc Kon Tum. Với quy mô gần 18ha, công trình quy hoạch bài bạn dạng thành 2 phân khu tính năng bao gồm: chuỗi hệ thống nhà phố thương mại, shop boutique, tổ thích hợp tầm thường cư và nơi nghỉ ngơi 5 sao.

Trong khi đó, khu vực phía Bắc cũng tấp nập không kém. Đơn cử tại Bắc Ninh, tuổi lớn trong ngành bất động sản như Vinhomes, HUD, FLC, Him Lam... đang sản xuất một loạt công trình.

Thị trường BĐS đất mỏ Quảng Ninh đã nóng lại càng nóng hơn. Sun Group, Vingroup, FLC, HD Mon Holdings, Bim Group, Tuần Châu,... đều không bỏ lỡ những cơ hội để tạo dựng dấu ấn của mình tại đây. Trong 2 năm qua, Quảng Ninh đã có hơn 100 công trình đầu cơ BĐS, hàng loạt công trình mang tính trung tâm.

Sau các đợt “sốt đất” cục bộ hồi đầu năm, giá đất ở rộng rãi địa phương đang được đẩy lên cao. Hiện trạng này còn hiện ra cả ở những tỉnh thành như Hưng Yên ổn, Huế, Đông Hà (Quảng Trị), Phan Thiết (Bình Thuận), Đà Lạt (Lâm Đồng) hay Cần Thơ,...

Cú huýnh mới

Theo bình chọn của JLL, quỹ đất “sạch” và đã đền bù phóng thích mặt bằng cho các công trình nhà ở và thương nghiệp trong khu vực trung tâm hoặc khu vực đã sản xuất ngày một khan hi hữu, khiến cho việc tìm kiếm những thời cơ đầu tư BĐS chất lượng cũng ngày một gian truân. Nhân tố này lý hương nguyên nhân các đại gia BĐS tìm miền đất mới.

Phản hồi về thị trường, trao đổi với PV. VietNamNet, ông Đỗ Linh, Phó TGĐ Danko Group nghĩ rằng, việc các đại gia bất động sản chuyển về các thức giấc lẻ để phát triển dự án là xu hướng mới của hoạt động mua bán đầu năm 2019.

Ôm tiền về quê buôn đất, sốt giá tăng gấp 3 tháng kiếm đôi tỷ - Ảnh 2.
Diện mạo các thức giấc có sự đổi mới khỏe khoắn
Trước bối cảnh thị trường bất động sản các đô thị lớn ngày một khan hiếm nguồn cung, nghiêm ngặt hơn trong chủ trương hài lòng đầu cơ; gian khổ từ dòng vốn nguồn hỗ trợ; giá đất bị đẩy cao và quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp,... thì tâm điểm đầu tư chuyển dần sang các công trình ở các tỉnh lân cận, khác biệt là các tỉnh có vận tốc tạo ra kinh tế, công nghệ, thành phố hóa mạnh mẽ.


Trong khi, các khu vực đó cũng đang được Nhà nước đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất liên lạc đô thị. Tại các tỉnh lẻ, ngày càng hình thành đa dạng dự án phát triển nhà ở và có lượng giao dịch rất nhộn nhịp.

Theo ông Linh, thiên hướng này sẽ giúp các tỉnh giấc lẻ hiện ra các khu thị trấn mới đồng bộ về một thể ích, cơ sở giao thông tiến bộ, góp phần phát triển kinh tế khu vực. Đồng thời, làn sóng đầu tư này không chỉ góp phần cho sự tạo ra bất động sản tại các tỉnh giấc lẻ, mà còn đóng góp cho sự phát hành thông thường về kinh tế - thị trấn hội - văn hóa của tỉnh đó.

Thêm tham gia đó, doanh thu của người địa phương tỉnh giấc lẻ cũng tăng lên hơn qua mỗi năm, việc sản xuất bất động sản sẽ phục vụ nhu cầu của người dân, trong khoảng đó lôi cuốn thêm nhà đầu tư và đa dạng hóa hoạt động mua bán BĐS tỉnh. Còn cái được của công ty là sản xuất được hoạt động mua bán mới, tiếp xúc thêm phổ quát đối tượng khách hàng và nâng cao uy tín, trị giá của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các tổ chức địa phương cũng bày tỏ sự tác động của các dự án bất động sản. Đánh giá cao tầm cần thiết và ý nghĩa của dự án, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thơ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giấc Kon Tum, thể hiện sự quan trọng, công trình hoàn thiện sẽ tạo cú hích khỏe mạnh cho sự tạo ra của hoạt động mua bán BĐS địa phương, xúc tiến hoạt động buôn bán thương nghiệp dịch vụ - du lịch.

Trước làn sóng này, nhiều chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo. Theo ông Nguyễn Văn Đính, ý định của thị trường bất động sản phụ thuộc tham gia mức độ phát hành kinh tế và tiềm năng của từng vùng, từng tỉnh và được phân bố hợp lý cho từng quá trình, từng giai đoạn sao cho phù hợp với chủ trương, ý tưởnrg, tiến độ, phát hành kinh tế của địa phương.

Tất nhiên, nếu không được tính toán, phân tích kỹ lưỡng sẽ làm cho các nhà tạo ra BĐS đầu cơ vượt cầu, tạo khủng hoảng thừa, vung phí khoáng sản, dễ dẫn tới khủng hoảng kinh tế cho công ty, nhà băng và cả nền kinh tế khu vực.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét