TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Đại gia BĐS công nghệ săn tìm đối tác làm ăn thương mại điện tử - VnExpress Kinh Doanh

BW Industrial bắt tay Shopee và BEST Inc. với tham vọng chiếm đoạt lĩnh hoạt động mua bán bất động sản công nghiệp, thương nghiệp điện tử, logistics tại Việt Nam.

Công ti cũ kĩ phần kĩ nghệ BW (BW Industrial), đơn vị đang có quỹ đất công nghệ lên tới 230 ha tại vn vừa công bố hợp tác kế hoạch cùng lúc với Shopee và BEST Inc chiều 29/8.

Theo đó, đại gia bất động sản công nghiệp này sẽ trở thành công ty cung cấp kho bãi cho Shopee và BEST Inc. ở TP HCM. Tại lễ ký hết phù hợp tác 3 bên, BW Industrial bật mí, kho hàng tại TP HCM là kho hoàn tất đơn hàng thứ ba của Shopee, và là kho tự động trước tiên của BEST Inc. tại vn.

Shopee được đại gia BĐS kĩ nghệ này lựa chọn làm cho công ty đối tác ý tưởnrg vì là nền tảng thương mại điện tử đang dẫn đầu Đông Nam Á và Đài Loan về mua sắm trực tuyến và các dịch vụ trọn gói đi kèm. Còn BEST Inc. là nhà cung ứng phục vụ logistics thông minh tại Trung Quốc.

Đây được xem là bước đi trong kế hoạch chiếm giữ lĩnh thị trường BĐS công nghệ, thương nghiệp điện tử và logistics đầy tiềm năng tại vietnam của 3 ông lớn này.

Một khu công nghiệp của BW Industrial đang vận hành cho thuê tại Việt Nam.

Một khu công nghệ của BW Industrial đang vận hành cho thuê tại vn.

Theo BW Industrial, "át chủ bài" của công ty tại thị trường Việt Nam là BĐS công nghiệp may đo cởi mở, không kén khách thuê. Dòng item này còn khá mới nhưng rộng rãi ưu điểm tiết kiệm như diện tích sử dụng, hỗ trợ chuyển vận hàng hóa linh động, được thiết kế và tích hợp công nghiệp tương thích với đặc biệt từng ngành nghề.

Dù đang có quỹ đất lên đến 230 ha phân bổ tại 10 địa điểm tọa lạc trên 6 tỉnh thành của Việt Nam, đại gia bất động sản công nghiệp này mách nhỏ sẽ tiếp diễn tăng quỹ đất lên gấp 3-5 lần trong vòng 4 năm đến. Mục đích nhằm khai thác triệt để tiềm năng của hoạt động mua bán công nghệ – thương nghiệp điện tử - logistics tại Việt Nam.

Chỉ đạo BW Industrial cho hay, trận chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung đang thúc đẩy các nhà đóng gói và cung cấp dịch vụ tại TQuốc và phổ quát hoạt động mua bán khác đưa ra quyết định dịch chuyển về vietnam lập cập hơn so với trước đó.

Nếu như lấy cột mốc từ 04 tuần 10/2018, thời điểm cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung mở đầu bước tham gia quá trình bít tất tay tới tháng 5/2019, số lượng đơn hàng từ khách thuê nhà xưởng, kho bãi của BW Industrial tại vn đang tăng lên gấp đôi.

Tuy nhiên, cơn sốt đất lan rộng tại nhiều tỉnh thành vn trong một vài năm trước đã và đang khiến cho việc truy lùng quỹ đất kĩ nghệ tại thị trường vietnam gặp không ít gian khổ do giá đất đã leo thang với tốc độ quá nhanh. Hệ quả của việc giá đất kĩ nghệ tăng cao là chi tiêu thuê kho bãi, nhà xưởng cũng đội lên và làm cho giảm đi phần nào tính lôi cuốn do chi phí rẻ tại hoạt động mua bán công nghiệp Việt Nam.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét