TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Account của Giám đốc công ti địa ốc Alibaba đã bị các nhà băng phong bế theo đòi hỏi của Bộ Công an

Được biết, ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện (Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba).

Ngoài ra, theo thông tin từ Tập đoàn Cảnh Cảnh sát dò la Công an TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời tới các khách hàng mua đất của Công ti địa ốc Alibaba đến làm việc. Một vài trường phù hợp khác, Cơ quan Cảnh sát dò hỏi đã gửi giấy triệu tập tới một số chủ đất có quan hệ khiến ăn trao đổi, phân lô bán nền với Công ty địa ốc Alibaba.

Hiện cơ quan công an các tỉnh, thành cũng kêu gọi khách hàng nên tỉnh táo nhận thức các sai phạm của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba và cung cấp tin tức cho tổ chức công an để phục vụ công việc dò xét.

Trước đó, Phó thủ tướng túc trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điêu tra làm rõ những dấu hiệu sai phép của Công ty địa ốc Alibaba trong thời kỳ hoạt động. Mới đây, cơ quan chức năng vài địa phương đã tiến hành cưỡng dè bỉu một vài công trình "ma" do Công ti địa ốc Alibaba phân phối.

Tin tức từ Chi cục Thuế huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) gần đây cho nhân thức, cơ quan này vừa kiểm tra hoá đơn thuế các doanh nghiệp bất động sản ở thức giấc, phát hiện phổ quát công ty có tín hiệu can hệ Công ty Alibaba hoạt động bất thường.

Cụ thể, các tổ chức BĐS bị rà soát, gồm: Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp; Công ti cũ rích phần bất động sản địa ốc Big Bang; Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần BĐS địa ốc Chiến Thắng; Công ty cổ phần bất động sản địa ốc Chiến Binh Thép; Công ty cũ kĩ phần bất động sản địa ốc Ali Land; Công ti cũ kĩ phần địa ốc đầu tư và tạo ra Spartaland; Công ty cũ rích phần địa ốc đầu tư và tạo ra TL Land; Công ty cũ kĩ phần Ali Xanh; Công ty cũ kĩ phần địa ốc đầu cơ và sản xuất 108 và Công ti cũ kĩ phần địa ốc Long Thành Ali.

Kết quả xác minh cho thấy, trong 10 đơn vị rà soát trên thì có 7 công ty cùng đạt yêu cầu địa điểm hoạt động tại ấp Tân Phước, xã Long Phước, quận Long Thành, thức giấc Đồng Nai. Đây cũng là địa điểm mà Công ty cũ kĩ phần địa ốc Alibaba (trụ sở tại TP.HCM) đặt văn phòng chi nhánh.

Điểm thất thường là phổ quát công ty trên dù đã kiến thiết hơn 2 năm nhưng lại không phát sinh bất kỳ hoạt động đàm phán nào. Các liên hóa đơn công ty đặt mua tại Chi cục Thuế quận Long Thành đến nay vẫn chưa xuất liên nào.

Rất nhiều các báo cáo về in hóa đơn, hoàn thành thủ tục thuế của 10 công ty nêu trên đều có tầm thường địa chỉ là 120-122 các con phố Kha Vạn Cân, thị trấn Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng chính là liên hệ đạt yêu cầu hoạt động của Công ti cổ hủ phần địa ốc Alibaba.

Dường như, qua rà soát cho thấy, ông Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc Công ty cũ rích phần địa ốc Alibaba cũng là người đứng tên cho thuê đất khiến địa điểm chứng nhận buôn bán đối với 7/10 tổ chức kinh doanh nói trên.

Theo Chi cục thuế huyện Long Thành, việc nhiều công ty cùng đạt yêu cầu hoạt động tại một vị trí và đã kiến tạo rộng rãi năm nhưng không có hoạt động gì có thể nhằm mục đích thi công cho đủ cơ sở pháp lý để có danh rao bán nhà ở. Bởi tới nay, các đơn vị không hoạt động, không có dự án được cấp phép nhưng vẫn rao bán đất nền trên mạng.

Hiện công ty tác dụng tỉnh giấc Đồng Nai đã lập thủ tục 3/10 công ty nói trên để cung ứng cho Bộ Công an nhằm dịch vụ dò la các công trình BĐS can dự tới Công ty Alibaba tại Đồng Nai.

Cục thuế tỉnh giấc Đồng Nai cho biết, hiện đang chú ý kỹ toàn diện, bắt buộc hậu kiểm hoàn thành thủ tục kinh doanh đối với các doanh nghiệp này.

Đối với những doanh nghiệp còn lại, Cục Thuế tỉnh giấc Đồng Nai đang chờ báo cáo cụ thể của Chi cục Thuế quận Long Thành, từ đó có căn cứ buộc phải các tập đoàn công dụng hướng xử lý.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét