TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Đà Nẵng: Đâu đang là phân khúc đáng đầu tư nhất? | MuaBanNhaDat

Vừa qua, Savills Việt Nam đã công bố Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 bốn tuần đầu năm 2019, phân tách sâu 6 thị phần điển hình của hoạt động mua bán, gồm bán lẻ, văn phòng, nơi nghỉ ngơi, căn hộ nơi nghỉ ngơi, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng.

Dựa trên số liệu phân tích mới nhất trong thông báo, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Tìm hiểu Savills Thủ đô, đã đưa ra nhận định tổng quan về thị trường bất động sản Đà Nẵng: “Nếu chỉ nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và vi la nghỉ ngơi thì thị trường BĐS Đà Nẵng đang trải qua một khoảng yên với số lượng công trình mới ra mắt khá hạn nhạo báng trong năm 2019. Tất nhiên, kế bên nét trầm lắng đó, hoạt động mua bán vẫn ghi nhận những tình tiết khả quan, cho thấy tiềm năng lớn của thành phố miền Trung này”.

Khách sạn tăng trưởng theo du lịch

Nơi nghỉ ngơi tiếp tục là phân khúc dẫn dắt hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng, giúp khu vực thừa hưởng lợi trực tiếp từ tình hình hoạt động tốt của ngành du lịch. Khách quốc tế đến Đà Nẵng nửa đầu năm 2019 đạt 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm, là mức tăng trưởng được bình chọn là khá cao. Bên cạnh đó là nguồn cầu nội địa định hình, khoảng 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3% theo năm. Tài năng tiếp cận bằng con đường hàng không trong thời gian qua đã và đang giúp Đà Nẵng dễ dãi phân tích khách tham quan, xác định phương hướng thị trường bỏ ra cho đối tượng trung và cao cấp.

Tính đến nửa đầu năm 2019, Đà Nẵng có 31 đường bay quốc tế đến thị trấn (tần suất 419 chuyến/tuần) và 11 tuyến đường bay nội địa (tần suất 654 chuyến/tuần). Sự gia nhập thị trường của các hãng hàng không mới, các các con phố và chuyến bay mới đã thúc đẩy nguồn cầu cho hoạt động mua bán khách sạn. Khách tham quan quốc tế đến Đà Nẵng qua trục đường hàng không trong 6 04 tuần đầu năm 2019 đạt 1,5 triệu lượt khách, tăng 45,8% theo năm.

da nang dau dang la phan khuc dang dau tu nhat

Nguồn cung thị trường khách sạn tại Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2019.

Theo đó, nguồn cung thị trường khách sạn tính đến 6 tháng đầu năm 2019 đã tăng 20% theo năm, đạt khoảng 15.400 phòng từ 121 nơi nghỉ ngơi 3-5 sao. Trong nửa đầu 2019, thị trường có thêm khoảng 2.000 phòng nơi nghỉ ngơi. Trong khoảng nửa cuối năm 2019, hơn 8.000 phòng sẽ được đưa tham gia hoạt động.

Căn hộ đang tăng tính thú vị

Những năm trước đây, phân khúc căn hộ được nghĩ rằng không lôi cuốn các chủ đầu tư bằng biệt thự nghỉ ngơi hay đất nền, nhưng thực tiễn cho thấy giá sàn và giá thuê căn hộ tại Đà Nẵng, khác biệt các dự án ven biển, hiện đang có xu hướng tăng.

Trong nửa đầu năm 2019, tỷ trọng kết nạp làng nhàng cộng dồn của phân khúc căn hộ đạt 94% và giá chào bán trung bình đạt 2.500 đô la Mỹ/m2, tăng 39% so với mức 1,800 đô la Mỹ/m2 cùng kỳ năm 2018. Dự kiến trong nửa cuối năm 2019, có khoảng hơn 900 căn hộ sẽ gia nhập thị trường.

Biệt thự nghỉ dưỡng thu nạp tốt

Theo số liệu thống kê từ báo cáo của Savills, hiện tổng nguồn cung thị phần vi la nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng từ 17 công trình. Thị xã Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với phân khúc 92% từ 14 công trình. Dự kiến trong nửa cuối năm 2019 sẽ có 45 căn biệt thự mới gia nhập hoạt động mua bán.

da nang dau dang la phan khuc dang dau tu nhat

Nguồn cung mới hạn chế nhạo và nguồn cầu bất biến dẫn đến tỷ lệ thu nạp lũy kế tới hiện nay ở mức cao. Một dự án mới tung bán công đoạn đầu mới đây đã rất thắng lợi nhờ sự tổng hòa của các yếu tố như địa điểm đẹp, sát biển, tên tuổi chủ đầu tư, nhà điều hành, pháp lý tốt.

Mặt khác, với quỹ đất ven biển khá hạn nhạo báng, cùng xác định phương hướng yếu tố chỉnh quy hoạch bình thường thành phố Đà Nẵng với một trong nhì hướng mũi nhọn là khu bãi tắm Sơn Thủy, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn - sông Cổ Cò, thị phần vi la nghỉ dưỡng dự kiến trong tương lai sẽ sản xuất theo thiên hướng bán ra các vật phẩm vi la ven sông kế bên các sản phẩm vi la ven biển “truyền thống”.

Bán từng cái ghi kiếm được sự phát triển mạnh của F&B

Tính tới nửa đầu năm 2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán từng cái đạt khoảng 212.000 m2, tăng 20% theo năm. Thị trường không chỉ tập trung tham gia trọng tâm thương nghiệp mà phát hành nhiều chủng loại, đồng đều ở cả trọng tâm đô thị và khu vực ven biển.

da nang dau dang la phan khuc dang dau tu nhat

Hoạt động hoạt động mua bán bán lẻ tại Đà Nẵng.

Theo ghi kiếm được, doanh thu bán lẻ đạt 27,4 nghìn tỷ đồng, tăng 13% theo năm. Ngành nghề hàng F&B có sự phát triển mạnh; một số thương hiệu F&B nhiều người biết đến chưa gia nhập hoạt động mua bán Hà Nội nhưng đã xuất hiện tại Đà Nẵng.

Nửa cuối năm 2019 - đầu năm 2020, hoạt động mua bán sẽ đón chờ thêm gần 96.000 m2 mặt bằng bán lẻ, tập trung chủ yếu ở quận Ngũ Hành Sơn – khu vực ven biển, đem tới cho khách tham quan và cư dân địa phương những chọn mới trong hoạt động vui chơi giải trí mua sắm.

Triển vọng phát triển của bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng được bình chọn là một thị trấn ngao du có rộng rãi ưu điểm thiện nhiên và nhân tạo. Yếu tố kiện thời tiết thuận tiện, với bãi biển đẹp trải dài, không những thế là địa hình đa dạng có thể tạo ra cả du lịch biển, núi và sông. Định hướng phát triển, quy hoạch đang niềm nở đầu tư về “chất” hướng đến không gian thị trấn xanh, vững bền. Hạ tầng liên lạc đã tạo ra đồng bộ.

Những tiện thể ích cao cấp như sân golf, casino cũng góp phần lớn tăng sức hấp dẫn cho du lịch. Cũng vì thế, nơi nghỉ ngơi sẽ là thị phần có sự phát hành rõ rệt nhất trong thời gian tới với nguồn cung nhiều chủng loại. Mặt khác, khu vực sát biển không còn đa dạng dư địa, như tuyến trục đường ven biển Võ Nguyên Giáp và Trường Sa, sẽ có cơ hội phát triển các nơi nghỉ ngơi 3-4 sao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét