TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

7 bí kíp thoát có điều kiện kinh tế eo hẹp từ 'Người giàu nhất thành Babylon': Dễ chơi ai cũng làm được nhưng hi hữu người tin theo

Hãy nhớ rằng bước trước tiên để tiến đến chiến thắng rất quan trọng, giả dụ không đi hoàn thành bước đầu tiên thì đừng nói gì tới khiến cho giàu.

- Kín đáo khiến giàu thứ nhất: Hãy để túi tiền tài bạn rủng rỉnh.

Mỗi ngày nhận 10 đồng tiền thì tiêu phổ quát nhất cũng không được vượt quá 9 đồng. Như vậy sẽ chẳng bao lâu sau túi tiền tài bạn sẽ rủng rỉnh đa số. Túi tiền ngày càng nặng và cảm giác bạn cầm nó trong tay thật thú vị và bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện hơn phần đông.

- Bí mật khiến giàu thứ nhị: Hãy lên dự toán cho khoản chi phí của bạn.

Đừng lầm lẫn giữa chi phí và tham vọng. Tham vọng của bạn và của những người trong mái nhà bạn sẽ chẳng thể được thoả mãn bằng đồng lương của bạn. Vì vậy chỉ phụ thuộc doanh thu của một người để toại nguyện những tham vọng này thì cam đoan không đủ tiền dùng. Kể cả khi đã tiêu hết sạch tiền rồi thì bạn vẫn chưa cảm thấy toại nguyện. Do vậy bạn cần nhiều lần nhắc nhở chính mình tiêu tiền thì cần phải nhân thức kiềm chế nhạo, đừng có tiêu hao bất kỳ một xu nào.

Bạn có thể đưa ra danh sách những tham vọng của mình ra, xem cái nào không có chẳng thể được, những cái nào không quan trọng lắm. Cần phải kê rõ ràng giả dụ không thì lòng tham của bạn sẽ càng vô đáy hơn và sau này có hối cũng đã muộn.

Bạn hãy lên dự toán chi tiêu cho mình nhưng không nên để nó ảnh hưởng tới số tiền dành dụm của 1/10 thu nhập theo bí mật thứ 1. Bạn cần phải coi việc chấp hành chỉ tiêu dành dụm là sự thoả nguyện lớn nhất. Bạn cần tiến hành yếu tố chỉnh hợp lý túi tiền và phải biết nắm chặt túi tiền đang ngày một nặng ấy. Lên dự toán với mục đích là để thắt chặt túi tiền của bạn hơn.

Dự toán không những làm cho bạn được hưởng thụ những thứ cần thiết của cuộc sống mà còn có thể giúp bạn thu giãn những thứ khác trong khuôn khổ tài năng có thể. Dự toán có thể đảm bảo được những gì bạn cần trải nghiệm nhất chứ chẳng hề là những ý thích tạm. Lên dự toán tốt giống như ngọn đèn trong đêm soi rõ được túi thủng của bạn, làm bạn có cách để khâu nó vào.

Những tham vọng canh tiền như nước không thể kiềm giễu cợt được đều là những ham muốn tạm thời, không thiết thực. Chỉ có tương tự thì bạn có thể chi tiêu trong 90% doanh thu của bản thân mình và để kiếm được phổ biến tiền hơn chi cho những khoản bản thân mình cần, phục vụ nhu cầu căn bản của bạn và thi hành những tham vọng có giá trị của bạn.

- Bí mật làm cho giàu thứ ba: Hãy sử dụng triệt để tốt từng đồng một.

Khi đã tuân 2 bước trên, những túi tiền tài bạn đã càng ngày càng đầy hơn. Bạn đã biết dè xẻn 1/10 thu nhập của bản thân mình lại và hiểu được phương pháp chi phí có lí. Tiếp đến là cần phải suy nghĩ xem sẽ kiếm tiền như thế nào bằng số tiền chính mình đã có được để mình giàu có hơn.

Các bạn cần nhân thức rằng giàu sang hay không, chẳng phải là túi bạn có bao lăm tiền. Phong phú là dần dần gia tăng doanh thu cho bản thân để túi tiền tài bản thân mình càng ngày càng đầy hơn.

- Kín đáo làm giàu thứ tư: Chu đáo khi đầu cơ để giảm thiểu tổn thất.

Bạn không nắm chắc được túi tiền của chính mình thì tiền bạc sẽ từ từ chảy ra ngoài. Trước khi chúng ta cho vay tiền thì cần phải điều tra rõ ràng xem người vay tiền có tài năng trả nợ hay không, có uy tín hay không để giảm thiểu đồng tiền của bạn vất vả nhận bị tiêu một cách thức hoang toàng. Nếu như là đầu cơ thì cần phải xem xét ngành đầu cơ ấy có nhiều không may hay không. Bạn cần phải giữ chặt túi tiền của chính mình, không giả mạo hiểm đầu tư, dù bạn không giàu ngay được thì cũng không lo tay trắng. Bạn nên tư vấn những người có thương hiệu vì tương tự sẽ không lo đầu cơ sai chỗ.

- Bí mật làm giàu thứ năm: Có ngôi nhà của mình.

Bạn chi phí cuộc sống hàng ngày bằng 9/10 doanh thu của bạn thì cũng đã đủ tận hưởng cuộc sống. Nếu như còn có thể dành dụm trong khoảng 9/10 này nữa mà không tác động đến chất lượng cuộc sống thì sẽ càng phong phú hơn.

Bạn hãy dành khoản dè xẻn này sắm cho mình ngôi nhà, dù to hay nhỏ thì đó cũng là nhà của bạn. Bạn và hoàng hậu con có thể vui đùa, trồng cây, hoa trong ngôi nhà của bản thân mình. Người con trai nào cũng thèm khát có được ngôi nhà của riêng mình. Đại trượng phu mà có được ngôi nhà của chính mình thì đã có niềm hạnh phúc vô bờ bến. Khi ấy các chi phí của cuộc sống sẽ được giảm đi rất nhiều, tiền dư thừa có thể để khiến việc khác.

- Kín đáo khiến cho giàu thứ sáu: Hãy sẵn sàng cho cuộc sống mai sau.

Loài người từ thời điểm trong khoảng lúc sinh tới lúc chết vẫn cần phải sống. Đây là con đường mà mỗi loài người chúng ta đều phải đi qua. Do đó, tôi cần nhắc nhở quần chúng phải sẵn sàng cho tuổi già của chính mình. Hãy tiết kiệm đủ tiền nuôi sống chính mình sau này. Bạn thử nghĩ xem sau này già rồi không có tiền thì sẽ phải làm cho sao đây. Sẽ rất tồi tệ với những người đã bị mất đi cực kỳ công phu mà người nhà cũng không kiếm đủ tiền chăm sóc. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị tốt về kinh tế đối với bản thân và người nhà khi về già.

- Kín đáo thứ bảy: Hãy nâng cao kĩ năng kiếm tiền của bạn. 

Bí quyết kiếm tiền này chính là cách thức thoát khỏi nghèo khổ có hiệu quả nhất. Muốn nâng cao kỹ năng kiếm tiền của mình thì trước nhất bạn cần phải nâng cao tri thức của bản thân. Các đơn vị quản lý các nghề bây giờ đều cập nhật kiến thức hàng ngày. Nếu như bạn không theo kịp những kiến thức ấy thì bạn sẽ chẳng biết gì cả chứ đừng nói gì đến việc kiếm tiền. Cho nên cần phải học, học nữa và học mãi để cho mình phong phú hơn về cả kiến thức và vật chất.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét